Cung Bạch Dương sinh tháng mấy? [Hợp màu gì?] [Hợp cung nào?]

Bạch Dương là chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Hình ảnh đại diện của cung Bạch Dương là con cừu có bộ lông vàng óng được Jason và Argonauts (thần thoại Hy Lạp) tìm kiếm. Những người thuộc cung Bạch Dương có tố chất của một nhà lãnh đạo, luôn tiến về phía trước. Vậy cung hoàng đạo thú vị này có tính cách như thế nào? Giải mã Cung Bạch Dương sinh tháng mấy? [cung bạch dương hợp màu gì?] [bạch dương hợp cung nào?] cả ở nam và nữ. Cùng NgonAZ đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Bạch Dương hay còn có tên gọi khác là Dương Cưu, tên tiếng Anh là Aries. Đây là cung đứng đầu trong vòng Hoàng Đạo. Những người sinh từ ngày 21/3 đến ngày 19/4 đều thuộc cung Bạch Dương. Bạch Dương sinh ra thuộc nhóm nguyên tố Lửa (cùng với Nhân Mã và Sư Tử). Cung hoàng đạo này cũng là 1 trong 4 cung Thống Lĩnh cùng với Ma Kết, Cự Giải, Thiên Bình. Hỏa Tinh là sao chiếu mệnh chính cho cung Bạch Dương. Và chiếu mệnh phụ là Diêm Vương Tinh. Chính vì vậy Bạch Dương chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời.

cung bạch dương
Người Cung Bạch Dương sinh từ 21/3 – 19/4

Trong thần thoại Hy Lạp, Athena là vị thần bảo hộ của cung Bạch Dương. Nàng là con gái của thần Zeus tối cao – nữ thần của chiến tranh và chiến thắng. Nàng sở hữu trí tuệ hơn người, sự thông thái và vốn trí thức vô tận. Chính vì thế, nàng được thần dân coi là “ngọn hải đăng sống” của nghệ thuật. Đây cũng là lý do vì sao, những người sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương sẽ được ban tặng những ưu điểm của nữ thần Athena như thông minh, có nhiều năng khiếu thiên bẩm. Họ đều mang trong mình những phẩm chất của một chiến binh dũng cảm.

Là cung đứng đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo, Bạch Dương biểu tượng cho ánh sáng, sức sống, sự hy sinh và lòng chung thủy. Trong khoảng thời gian vầng mặt trời ngự ở chòm sao Bạch Dương, những loài thú sinh nở mạnh mẽ. Biểu tượng của Bạch Dương là hình ảnh con cừu đực. Theo đó, cừu cũng là một trong những sinh vật tượng trưng cho mùa xuân. Khi mà nhân loại được thần Mặt Trời ban phát ánh sáng tình yêu, vạn vật sinh sôi nảy nở.

Xem thêm: Bạch Dương nam hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo

-> Tham khảo: Bói Tình Yêu Theo Cung Hoàng Đạo

Cung Bạch Dương Nam (21/3 – 19/4)

Nam Bạch Dương thường là những người có nhiều tham vọng, nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng. Với ý chí mạnh mẽ, nền tảng vững chắc, họ có tiềm năng làm lãnh đạo, trở thành những chiến binh bất bại trên thương trường. Đôi khi, nam Bạch Dương dễ có suy nghĩ bốc đồng, manh động nhưng họ luôn hành động chắc chắn, có chủ đích. Họ thẳng tính, quyết đoán không thích kỳ kèo, chi li tính toán.

Bạch Dương nam hay có thói quen nói chuyện lấn lướt, thỉnh thoảng giỡn mặt, nửa đùa nửa thật. Họ sống lạc quan hay ngại ngùng che giấu đi cảm xúc thật. Trong tình yêu, những chàng trai Bạch Dương thường sẽ chôn sâu tình cảm của mình vào đáy lòng để chờ đợi phản ứng của đối phương.

Cung Bạch Dương quyết đoán hợp làm lãnh đạo

Cung Bạch Dương Nữ (21/3 – 19/4)

Những cô nàng Bạch Dương có tinh thần lạc quan, hăng hái và sức mạnh khiến người khác nể phục. Họ có thái độ cương quyết không ai có thể lay chuyển được. Dù mạnh mẽ và trông có vẻ cứng đầu nhưng họ lại cực kỳ đáng yêu với những tính cách trẻ con. Con gái Bạch Dương dễ dàng thể hiện cảm xúc trong lòng, thích được chở che và bao bọc.

Không những thế họ còn có lòng quyết tâm cao, một khi đã quyết thì sẽ làm bằng được. Trong tình yêu, họ luôn dũng cảm gánh chịu và đối mặt với những điều tồi tệ nhất. Nữ Bạch Dương có sở thích viết lách, thích màu hồng, những thứ đáng yêu, dễ thương.

Cung Bạch Dương hợp màu gì?

Xem thêm: Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4) hợp với cung nào, màu gì, tính cách

Với tính cách mạnh mẽ của mình, Bạch Dương luôn thích thể hiện cá tính với những gam màu nóng, nổi trội như vàng, đỏ. Đây cũng là những màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, đem lại những điều tích cực, tốt đẹp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, vì được thống trị bởi sao Hỏa nên màu đỏ cũng là màu sắc chủ đạo của cung hoàng đạo này. Là màu sắc của sự tham vọng, sức mạnh và cạnh tranh.

Ngoài nhóm màu nóng thì Bạch Dương còn phù hợp với các nhóm màu đại diện cho hành Mộc như xanh lá. Một số màu như hồng, kem, trắng nhạt cũng là những gam màu tuyệt vời cho Bạch Dương.

Cung Bạch Dương kỵ màu gì?

Bạch Dương nên tránh xa hai màu là xám và đen. Bởi màu xám đại diện cho hành Thổ, khác với quan niệm ngũ hành tương khắc, sao Thổ và sao Hỏa là 2 chòm sao tương khắc với nhau.

Vì thế, màu đen dù được đánh giá là mang lại sự huyền bí và quý phái cho người cung Bạch Dương nhưng đây lại là nhóm màu tối kỵ đối với người cung này.

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

cung bạch dương
Cung Bạch Dương hợp với cung Sư Tử và Bọ Cạp

Xem thêm: Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào? Hình mẫu lý tưởng?

Nếu tính chung cả cuộc đời của mình, cung Bạch Dương hợp nhất với cung Sư Tử. Hai cung hoàng đạo này đều có tính cách giống nhau, có tố chất để trở thành một thủ lĩnh. Sức hút của Bạch Dương và Sư tử với các cung hoàng đạo khác đều rất mạnh mẽ. Trong tình yêu, một trong 2 người phải biết khéo léo giữ gìn để cân bằng mối quan hệ của mình. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp cả hai cùng nhau tỏa sáng, thể hiện tài năng của mình.

Ngoài Sư Tử thì Bọ Cạp cũng là một cung hoàng đạo sánh đôi cực hợp với Bạch Dương. Hai cung này đều giàu năng lượng, đam mê và rất nặng tình, có lực hút rất mạnh mẽ. Trong làm ăn, Bạch Dương với Bọ Cạp sẽ trở thành một cặp đôi quyền lực, tạo nên những dấu ấn riêng của mình.

Cung Bạch Dương khắc với cung Ma Kết và Cự Giải. Bởi vốn dĩ Bạch Dương thuộc hệ lửa trong khi đó Cự Giải thuộc hệ nước và Ma Kết là hệ đất nên rất khắc nhau. Nếu kết hợp những cung này sẽ dễ xảy ra xung đột vì sự đối lập về tính cách. Trong tình yêu giữa nam nữ Bạch Dương, Ma Kết hay Cự Giải cũng không bền vững do tương khắc. Đó sẽ là cả thử thách nếu cả hai quyết định bên nhau.

-> Xem thêm: Tháng 9 cung gì? Tính cách, tình yêu, con số may mắn cung tháng 9

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm đôi nét về tử vi cuộc đời của Cung Bạch Dương Nam và Nữ. Đây là cung Hoàng Đạo rất thú vị với sức hút mạnh mẽ, tinh thần cương quyết. Để biết thêm những thông tin về các cung hoàng đạo khác, hãy truy cập ngay trang web của chúng tôi.

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Nam bạch dương hợp với cung nào tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi aloteen.vn