Cung Mọc Kim Ngưu – Chiêm Tinh Ấn Độ

Video Cung Mọc Kim Ngưu – Chiêm Tinh Ấn Độ

*Lưu ý. Đây là Cung Mọc dựa vào chiêm tinh Ấn Độ, nên tất cả hành tinh và toạ độ đều bị lùi về 23 độ so với lịch của Phương Tây. Nên 90% cung mọc phương Tây của bạn sẽ bị lùi về 1 cung. * Để biết chiêm tinh Ấn Độ là gì, vào đây.*

Chủ quản: Kim Tinh

Tên tiếng Phạn: Vrishabha

Nguyên tố: Đất

Xem thêm: Cung mọc Kim Ngưu là gì? Nhận diện Rising sign này khi đi với 12 cung mặt trời

Tính chất: Kiên định

Mục đích: Artha (khả năng tạo ra của cải, vật chất)

Taurus-Ascendant-Vedic

1. Sơ bộ Nhà 1

Vì mục đích và cảm hứng cuộc đời của Kim Ngưu chính là tạo ra của cải vật chất nên những người này luôn rất thực tế và rất cân bằng với mọi vật chất trên đời.

Xem thêm: Cung Mọc Kim Ngưu: Tổng quan và sự kết hợp với 12 cung Mặt Trời 

Đây là cung hoàng đạo mà Mặt Trăng lên đỉnh cao nhất, và trội nhất, đặc biệt ở Chòm Sao Rohini, do đó những người cung Mọc Kim Ngưu rất biết hưởng thụ từ những gì vật chất mang lại ví dụ: thu gom nhiều của cải, và thích hưởng thụ từ các giác quan bằng các vật dụng cao cấp (hoặc những hoạt động nghệ thuật đẹp đẽ). Mình lấy ví dụ những hoạt động vật chất kích thích từ giác quan mà cung mọc Kim Ngưu luôn hướng tới như: đồ ăn ngon chất lượng, nhà hàng cao cấp, vật dụng trong nhà, tình dục, những khoảng khắc thân mật có sự đụng chạm cưng chiều, hoặc những nơi ấm cúng thoải mái, cái giường êm ái).

Kim Ngưu là một cung Đất, lại là cung Kiên Định, vì thế những người này rất vững vàng và chắc chắn với những điều họ muốn, họ cũng rất thực tế với tiền bạc và kể cả hôn nhân. Bạn không thể thay đổi cái tôi của những người này do họ không dao động, họ như nền đất bền vững, và với họ, sự ổn định trong tiền bạc của cải là tất cả.

Mình không nói những thứ này sẽ xuất hiện khi bạn 18, 20, 22. Cung mọc Vedic là bản đồ định hướng của cả đời và nó phải được kích hoạt dựa theo năm. Như năm nào năm nào sẽ xảy ra sự kiện gì để khiến bạn thay đổi con người bạn. Rất nhiều người cung mọc này mình xem càng lớn, họ phải trở nên thực tế hơn với vật chất và nhất là tiền bạc bởi vì hoàn cảnh đưa đẩy họ phải như vậy. Có thể họ sinh ra trong gia đình đầm ấm sung sướng được thừa hưởng tiền bạc, hoặc họ gặp nhiều rắc rối về tiền bạc để rồi càng lớn họ phải trở nên thực tế hơn.

Kim Tinh chủ quản nhà 1, nhà của hình thể, nên chỉ khi nào: Nếu bạn có những hành tinh lợi thế như Mặt trăng, Kim Tinh ở nhà 1, những người này có ngoại hình rất đẹp. Còn không có hành tinh nào, thì cung mọc này chỉ đơn giản là người hướng về nghệ thuật, cái đẹp, của cải vật chất, và giác quan mà thôi trừ phi Cung Mọc của bạn rơi vào chòm Rohini (10° – 23°20′ Kim Ngưu) thì mới có thêm phần nhan sắc ưa nhìn bởi vì chòm sao Rohini là chòm chủ quản của nữ thần sắc đẹp, tiền tài và may mắn Lakshmi trong Ấn Độ. Chứ không phải ai ở cung mọc này cũng đẹp đâu à nha. Đẹp xấu đều được quyết định bởi vị trí hành tinh và toạ độ của cung mọc nhiều hơn.

Xem thêm: Cung Mọc Kim Ngưu và sự kết hợp với 12 cung Mặt trời

Tuy nhiên do nhà 1 là nhà của ngoại hình, cho nên dĩ nhiên chiêm tinh Vedic có thể nói lên ngoại hình của họ như thế nào. Thế nhưng, lý do vì sao mình không đặc biệt nói lên ngoại hình của cung mọc Kim Ngưu và các cung mọc khác, bởi vì 1 cung hoàng đạo trong Vedic có ít nhất 3 dáng hình và 3 kiểu gương mặt khác nhau dựa vào 3 chòm sao toạ độ, chưa kể với sự kết hợp hành tinh, sẽ lai tạp kiểu gương mặt và dáng hình này ra khác nhau nữa. Viết ra thì rất dài. Khi nào rảnh, mình sẽ viết 1 bài về định đáng ngoại hình của 1 người bằng cách nào. Đa số những người được cho là hot gơ mình xem thường là có Kim Tinh hay Mộc Tinh ở Rohini tức ở nhà 1 với toạ độ cung mọc Kim Ngưu ở Mrigrashira hơn.

Điều này có thể không đúng với nhiều người nhưng có vẻ đây là cung mọc mình hay tìm ra những người có sở thích sưu tầm. Gần như những người mình xem khi trẻ họ không có sở thích này nhưng tầm 25, 30 trở lên tự nhiên họ có hứng thú với việc sưu tầm, giữ của hoặc đặc biệt hứng thú với một loại đồ vật thực tế nào đó và họ hay thích thu nhập món đồ đó. Món đồ đó có thể là tiền, là tranh ảnh, búp bê, băng đĩa, hay đồ trang điểm, v…v Nhiều người vẫn còn giữ sở thích đó tới khi họ về già và kết hôn.

2. Các nhà còn lại:

 • Nhà 2 (Song Tử): Ở đây, lý giải vì sao cung mọc Kim Ngưu rất biết quản lý tài chính là vì cung Song Tử ở nhà tiền bạc vật chất là cung Linh Hoạt, Song Tử còn là 2 mặt đối lập của một đứa trẻ nên nó cũng có ý nghĩa về sự biến động tài chính. Có lúc họ có tiền, và có lúc họ mất tiền. Có lúc tiền nhiều, có lúc tiền không có. Thực ra thì cũng dễ biết, rất nhiều người tuổi 40, 50 mình tìm hiểu ở cung mọc này họ hay làm kinh doanh, tự mở buôn bán, và vì thế thu nhập của họ lúc lên lúc xuống. Trong khi bản chất Kim Ngưu là Thổ Kiên Định nên họ rất sợ sự biến động không báo trước này. Gia đình của cung Mọc Kim Ngưu cũng khiến họ đau đầu. Cũng vì cung Song Tử là cung thích thay đổi và hai mặt, nên có lúc những người trong gia đình làm điều này, có lúc không. Có lúc họ nói thế này, có lúc họ làm thế khác, điều này khiến một người mang tính chất đất chậm chạp kiên định truyền thống thích ổn định trở nên khó chịu. Ngoài ra có thể dự đoán sau này họ sẽ có 2 sản nghiệp, có thể vừa buôn bán vừa đầu tư nhà đất này nọ chẳng hạn (trừ phi họ có hành tinh bỗ trợ ở đây).
 • Nhà 3 (Cự Giải): Cũng vì sự biến động về tiền bạc trong gia đình và với các thành viên trong gia đình, những người cung mọc này thường có tâm trạng cũng trồi lên tụt xuống theo cảm xúc. Có lúc họ muốn gần gũi anh chị em, có lúc họ lại muốn tách xa ra khỏi gia đình. Tuy vậy họ có ý thức bảo vệ cũng như thích chăm sóc anh chị em trong nhà. Nếu họ không có anh chị em, thì họ cũng luôn thích người khác chú ý tới họ để họ được chăm sóc người đó như anh chị em ruột của mình. Bởi nhà 3 là nhà giao tiếp, nỗ lực, kĩ năng nghề nghiệp lại chủ quản bởi Mặt Trăng – hành tinh của tình mẹ và sự nuôi dưỡng như người mẹ, những người này nếu giao tiếp sẽ luôn bộc lộ sự quan tâm vô bờ bến với người khác, họ rất thích cố gắng bảo vệ người khác. Đặc biệt những người này rất nỗ lực trong việc rèn luyện kĩ năng nấu ăn, hoặc họ cực kì đảm đang về khoản nội trợ, thêu thùa may vá, v…v (những kĩ năng của người mẹ) trừ phi có hành tinh bất lợi ở đây dẫn đến họ trở nên lười biếng và chỉ thích hưởng thụ sự nuôi dưỡng từ người khác.
 • Nhà 4 (Sư Tử): Những người này rất có duyên với vị trí người cha. Nếu họ có đầy đủ bố mẹ, có khả năng họ sẽ gần gũi với bố hơn mẹ (dù phải xét vị trí nhà 9 và Mặt trời, Mặt trăng bởi vì có người mình biết thương mẹ hơn ba), hoặc nếu có hành tinh nào phá huỷ nhà 4, thì người bố sẽ trở thành tác nhân chính thay đổi họ một cách sâu sắc. Tuy nhiên, thường thấy ở người cung mọc này là đến cuối cùng, họ hay phải trở thành vị trí “lãnh đạo, cầm quyền như người cha trong nhà.” đặc biệt sau khi kết hôn hoặc khi họ lớn lên. Nếu là phụ nữ, thì người phụ nữ này trở thành người quán xuyến và chu cấp chi tiêu chính cho gia đình thay cho người chồng của mình (nhiều người mình biết còn phải cho tiền chồng hàng tháng), hoặc thay cho người cha của mình lo hết mọi chuyện trong nhà. Tổng kết lại, họ là người nắm quyền trong gia đình dù là đàn ông hay phụ nữ. Thực ra đa số chỉ khi họ lớn lên hoặc sau khi kết hôn, mới thấy điều này. Những người mình xem thì họ hay rơi vào những trường hợp sau:
  • Một là thừa hưởng tài sản, truyền thống sản nghiệp của cha để lại. Kiểu như khi cha họ mất đi, hoặc khi họ kết hôn, cha của họ sẽ cho họ sản nghiệp của gia đình vậy (trừ phi không có bất cứ hành tinh độc hại chiếu, thì họ sẽ không thể nhận được).
  • Hai, nếu là đàn ông thì sẽ nuôi vợ, nếu là phụ nữ thì sẽ nuôi chồng (Nhưng nếu cung mọc D9 của họ có sự giúp đỡ từ phía chồng thì sẽ cân bằng), nhưng người giữ tiền chính là người cung mọc Kim Ngưu.
  • Ba là họ thay thế người cha nuôi gia đình cùng với mẹ (có thể do sự vắng mặt của cha, một số lá số mình xem cung mọc này hay có cha mất sớm, một số khác vì lý do nào đó mà cha họ hay vắng nhà).
 • Nhà 5 (Xử Nữ): Đối với con cái, những người này rất có hệ thống trong cách dạy con. Họ không muốn con mình hưởng lạc dễ dàng, và họ rất thích dạy con cái trong vấn đề cân bằng tài chính và làm sao để con cái họ tự biết cách kiếm tiền. Tuy nhiên do Xử Nữ là cung tham công tiếc việc, dưới sự cai trị của Thuỷ Tinh của kinh doanh, họ cũng mang môi trường công việc kinh doanh cứng ngắc vào nhà của sự lãng mạn, con cái. Cho nên mối quan hệ giữa họ với con cái thường rất xa cách như các đối tác kinh doanh vậy. Dễ thấy những người này quá bận rộn làm việc dẫn tới con cái họ thường cảm thấy như bị bỏ rơi. Thực ra chẳng qua cái đầu của cung Mọc Kim Ngưu chỉ chú tâm vào việc làm sao kiếm thêm tiền, từ đó họ quên mất việc dạy con cái không chỉ dựa vào tiền bạc và sự ổn định. Cộng thêm họ không có nhiều tình cảm, nên nhìn chung họ không giỏi trong quá trình dạy con cái, lĩnh vực cần nhiều tình nuôi dưỡng chiều chuộng. Tuỳ thuộc vào vị trí hành tinh mà con cái của họ có thể thấu hiểu sự dạy dỗ của họ hoặc là con cái của họ có thể nguyền rủa họ. Tuy nhiên, trong thâm tâm đứa trẻ này vẫn nghĩ cha mẹ cung mọc Kim Ngưu của nó dường như không bao giờ quan tâm hay có mặt bên cạnh khi nó cần.
 • Nhà 6 (Thiên Bình): Khi nói tới những công việc hàng ngày, ở nơi làm việc. Những người này luôn có khiếu trong việc đàm phán. Họ có cái nhìn rất cân bằng trong việc giảng hoà tất cả mọi rắc rối cũng như bất hoà. Kim tinh chủ quản nhà 1 và nhà 6, cho thấy người này dù thế nào cũng có xu hướng không thích cãi lộn. Và cũng cho thấy những người này rất giỏi trong buôn bán. Buôn bán cần nhất là khả năng giao tiếp đàm phán, mà Thiên Bình, cung chủ quản nhà 7 – nhà của đối tác, nhà của những người khác, luôn tìm cách giao dịch thương lượng để làm sao có thể gom của cho bản thân tức là nhà 1 Kim Ngưu (Kim Ngưu còn chỉ thu thập, sưu tầm). Nhà 6 là nhà của thói quen, những việc làm hàng ngày. Cho thấy những người này mỗi ngày họ phải làm việc với khách hàng, giải quyết rắc rối và luôn tìm cách giao dịch. Điều này trở thành thói quen trong đời sống của họ.
 • Nhà 7 (Thần Nông): Điều thú vị là những người này càng thực tế và ổn định bao nhiêu, họ lại lấy chồng (vợ) càng dễ xúc động bấy nhiêu. Thần Nông là cung chỉ về những bí mật giấu kín, đồng thời nó cũng là hố sâu của cảm xúc, sự bất ổn về tinh thần như trầm cảm. Vì thế, Người bạn đời này của cung mọc Kim Ngưu cũng là người rất kín đáo, luôn muốn kết nối tâm linh và những tình cảm sâu kín với họ (tuy nhiên do cung mọc Kim Ngưu là cung thực tế và ổn định nên họ lẽ dĩ nhiên không thể hiểu được những tâm tư sâu lắng của người bạn đời của họ). Trong mắt họ, chồng(vợ) của họ không ổn định tâm lý và có chút “thần kinh”, kì thực chẳng qua do họ quá ổn định và thực tế nên không hiểu nhu cầu “nước sâu lắng” mà Thần Nông nắm giữ. Vì Thần Nông còn là biểu hiện cho huyền học, tâm linh siêu nhiên, có thể cho thấy tâm thức của người bạn đời của cung mọc Kim Ngưu luôn hướng về thế giới siêu hình hoặc bên kia cái chết. Đó là lý do mà vì sao nhà số 7 hôn nhân luôn là nhà của cái chết, vì nó cần rất nhiều thoả hiệp với nhau. Trong 1 vài tình huống tệ có thể dẫn tới việc người đối ngẫu của cung mọc này có thể phạm vài tội ác hoặc mắc phải nhiều chứng bệnh tâm thần phân liệt (tuy nhiên, cần xem xét cả lá số), nếu chỉ bình thường xét về cung mọc Kim Ngưu thì chỉ đơn giản người bạn đời của họ rất muốn kết nối với họ về tâm hồn mà thôi.
 • Nhà 8 (Nhân Mã): Đây là một nhà với cung moc Kim Ngưu là một nhà mang tới sự bất ngờ. Vì nhà 8 là nhà của cái chết và tái sinh. Khi còn trẻ, những người này có thể không tin lắm về duy tâm vì họ cả đời sẽ theo đuổi giá trị vật chất, tuy nhiên tuỳ thuộc vào vị trí Mộc Tinh (Mộc Tinh cai quản Nhân Mã & Song Ngư trong Vedic), mà đây có thể dự đoán của việc: Cung mọc Kim Ngưu có thể tự nhiên gặp phải những người dạy họ con đường chân lý và tôn giáo sai lệch, dẫn tới họ trở nên từ bỏ tôn giáo và sự hy vọng của họ, hoặc những biến động của nhà 8 như cái chết của ai đó trong gia đình, hoặc biến động từ gia đình nhà chồng (vợ) khiến họ trở nên tin vào tôn giáo, duy tâm hơn. Những người này nhìn chung sẽ có sự biến đổi khá lớn về cái nhìn với tôn giáo, chân lý vũ trụ, sự giáo dục, và niềm tin vào đấng siêu nhiên. Dù họ có thể duy tâm, nhưng mục đích của họ chính là kiếm tiền, nên họ vẫn hy vọng mang sự duy tâm đó ra ngoài vì mục đích lợi nhuận cho họ. Điều này không có gì là xấu cả. Nếu có các hành tinh nối kết với nhà 8, có thể dự đoán những người này cũng có xu hướng thích huyền học, và họ dùng những kiến thức này để buôn bán từ nghề dạy học (vì Nhân Mã là người thầy, nghề dạy) chẳng hạn.
 • Nhà 9 (Ma Kết): Những người này rất dễ đi du lịch, nói chung họ phải thường hay đi đây đi đó, có thể trong nước và có thể ngoài nước. Tuy nhiên mục đích du lịch họ là vì kinh doanh, công việc, và kiếm tiền. Do nhà 9 là nhà của những chuyến đi xa, nhà của du lịch. Mà Ma Kết lại là cung của công việc. Nên những người này có đi du lịch cũng vì mục đích công tác. Vì Thổ Tinh chủ quản sự giới hạn mà nhà 9 còn lại nhà của học thức cao, những người này có thể cần rất nhiều thời gian để hoàn thành cao học (nếu họ muốn học lên cao), nhưng chủ yếu Thổ Tinh giới hạn nhà của triết học nên có thể nói những người này không có ham muốn học lên cao và học quá nhiều lý thuyết. Thổ tinh dạy họ trở nên thực tế hơn, vì thế họ thích những kiến thức thiết thực với cuộc sống hơn. Vì thế những người này thích hợp làm kinh tế hoặc nghề mang tính tay chân (vì những môn học này có thể áp dụng được)
 • Nhà 10 (Bảo Bình): Một lần nữa, cho thấy cung Mọc Kim Ngưu khá thích hợp với các nghề kinh tế, Bảo Bình là cung của cộng đồng, là cung của dịch vụ cho cộng đồng, những người này sẽ luôn chọn các ngành nghề có liên quan tới con người. Những người này có đủ sự kiên nhẫn và cả sự cải cách vì La Hầu và Thổ tinh chủ quản cung Bảo Bình, nên họ có khá nhiều sáng kiến trong nghề nghiệp của họ dẫn tới họ luôn có hệ thống thực hiện những ý tưởng của họ trong công việc. Vì thế mà họ dễ dàng đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực họ tiến tới. Vì Bảo Bình là cung thích hoà mình vào cộng đồng nhưng vẫn muốn làm cá thể độc lập nên tạo ra việc cung mọc Kim Ngưu thường thích làm chủ, hoặc họ thích lăng xả vào những nơi có nhiều người. Như ta thấy nhà 6 Thiên Bình giúp họ có khả năng đàm phán, thì nhà 10 lý giải vì sao họ thích đàm phán ở nhà 6, bởi vì mục đích công việc với họ chính là phục vụ và giúp đỡ cộng đồng.
 • Nhà 11 (Song Ngư): Lại 1 lần nữa, ta có thể khẳng định cung mọc Kim Ngưu càng ổn định thực tế bao nhiêu thì những người xung quanh họ càng trái ngược bao nhiêu. Các mối quan hệ, networking của họ thường vô cùng thiếu thực tế (do Song Ngư chủ quản biển sâu, Mộc Tinh của những giấc mơ, sự mơ mộng và những kiến thức thuộc về thế giới bên kia của trái đất) nên bạn bè của cung mọc này có những suy nghĩ rất kì quặc mà cung mọc Kim Ngưu có thể không hiểu được (trừ phi họ có những hành tinh kết hợp về sự duy tâm). Nhà 11 còn là nhà thu lợi nhuận từ các mối quan hệ, nhà của những ước mơ, ham muốn. Cung mọc Kim Ngưu có thể lợi dụng các mối quan hệ của họ để làm giàu cho túi tiền của mình, hoặc những người này ước mơ lớn nhất đời họ cũng là kiếm tiền. Nói thì có thể xấu nhưng thực ra mình có thể minh hoạ cho vị trí này ví dụ như buôn bán những mặt hàng về sự mơ mộng, giàu trí tưởng tượng cho những khách hàng cũng mơ mộng (khách hàng cũng thuộc nhà 11, lợi ích từ việc bán cho khách hàng cũng là nhà 11, các mặt hàng mơ mộng có thể là lego, đồ trang sức, v…v , lego bán cho trẻ em, đồ trang sức cho teen chẳng hạn).
 • Nhà 12 (Bạch Dương): Nhà 12 của tinh thần duy tâm, niềm tin tâm thức, của thiền, của trí tưởng tượng được chủ quản bởi Hoả Tinh và cung độc lập Bạch Dương. Có thể thấy, niềm tin duy tâm của cung mọc Kim Ngưu được dựa vào tính thực tế. Ở đây, bạn phải xét xem môi trường người này lớn lên thế nào thì mới có thể đoán được niềm tin của họ nằm ở đâu. Tuy nhiên vị trí này chỉ đơn giản họ có lối duy tâm độc lập và dựa trên nền tảng thực tế. Có thể họ không hứng thú khi bạn giảng đạo về tính quan trọng của việc từ thiện sẽ giúp tâm hồn bạn thoải mái, nếu với họ, tiền là tất cả bởi vì họ sống trong cảnh nợ nần nên họ thấy được sự thật trước mắt họ là mất tiền khiến tâm trạng họ khổ hơn. Họ có thể phản kháng mạnh mẽ do năng lượng hoả tinh nếu bạn cố bài xích niềm tin thực tế đó. Dù sao niềm tin của cung mọc Kim Ngưu ra sao đều dựa vào nền tảng họ quan điểm điều gì từ môi trường sống của họ, không liên quan tới việc họ tham lam hay không biết chia sẻ. Có những người cung mọc Kim Ngưu rất hào phóng và họ có thể rất duy tâm và điều đó chỉ nói lên rằng đó là điều họ tự chọn lựa và tin tưởng cho bản thân chứ không dựa vào ảnh hưởng của bất cứ ai.

3. Kiếp trước của cung Mọc Kim Ngưu

 • Để biết kiếp trước của cung Mọc Kim Ngưu là gì, ta nhìn vào nhà đối diện với cung mọc Kim Ngưu là nhà 7 cung Thần Nông. Lý do vì sao lại là nhà 7 mà không phải nhà 1. Bởi vì nhà 7 trong Vedic chính là mặt đối lập với nhà 1. Theo Vedic, vị trí nhà 7 chính là một nửa còn lại trong con người chúng ta. Nó cũng chính là trục đối nghịch La Hầu- Kế Đô biểu thị kiếp này kiếp trước, nhưng nó cũng chính là bản sao chép một phần tối của chúng ta, phần con người mà chúng ta luôn giấu giếm. Đó chính là là lý do vì sao, người bạn đời của tất cả chúng ta đều nằm ở vị trí đối ngược với cái tôi của mình, để nối kết lại với cái khát vọng sâu thẳm của bạn (mặt đối lập) và kết nối lại thứ bạn muốn xa lánh. Có như vậy thì mới cân bằng cuộc sống được.
 • Nếu kiếp trước của bạn là Thần Nông, nghĩa là bạn luôn phải đối phó với những biến động lớn khiến bạn không thể chịu đựng được, bạn không có sự an toàn xung quanh, bạn không thể có tiền để nuôi sống chính mình. Bạn thiếu đi sự đảm bảo về sự nuôi dưỡng từ người khác, về các mối quan hệ không lành mạnh. Rất có thể bạn chỉ lo tập trung nghiên cứu những điều huyền bí trong cuộc sống, bạn mải mê biến đổi bản thân mà quên mất việc lo miếng ăn. Có thể trong kiếp trước, bạn ở trong các mối quan hệ thiếu sự lành mạnh, có thể bạn không đủ tiền để lo cho gia đình, không có đủ tiền để tận hưởng cuôc sống, hoặc không đủ tiền để mua đồ ăn ngon. Ngày hôm nay tiền của bạn có, tự nhiên ngày mai nó lại mất đi. Bạn chỉ quan tâm tới làm sao để trả nợ nghiệp nhân quả, làm sao để tâm hồn bản thân hiểu rõ những góc đen tối của chính bạn cũng như người khác tới mức có thể bạn dính vào những người có tiềm ẩn về thần kinh khiến tâm hồn bạn bị phá huỷ.
 • Trước khi chết đi, bạn bỗng khát khao có đủ tài chính để nuôi sống chính mình, và vì thế kiếp này, mối quan tâm lớn nhất của bạn là làm sao tôi có thể lo cho gia đình, làm sao để có đủ tiền để tận hưởng cuộc sống. Nói chung, nếu bạn có cung mọc Kim Ngưu, điều đó cho thấy vũ trụ tái thiết lập tâm hồn của bạn, cho bạn những khả năng cũng như kĩ năng cần thiết để kiếp này bạn có thể kiếm tiền.Những thứ như duy tâm, huyền học.. nàh, có thể bạn cũng có chút quan tâm đó nhưng với bạn những thứ đó không làm ra tiền được, chỉ có vật chất hiện hữu mới giúp bạn cân bằng được cuộc sống mà thôi.

3. Quan hệ nhà – hành tinh “kẻ thù” và “thân thiện”

 • Cung Mọc Kim Ngưu có một khái niệm là Hành tinh Yogyakaraka. Tức chỉ một khái niệm khi mà một hành tinh chủ quản nhà Kendra – Tứ trụ (1-4-7-10) và nhà Trikona – Đại tam góc (1-5-9). Mình sẽ giải thích nghĩa của các nhà này là gì trong 1 bài khác. Hiện tại mình giải thích nghĩa của hành tinh Yoyagkakara là gì trước đã nhé!
 • Yoyag: kẻ cho đi nhiều nhất. Karaka: là chủ quản. Dịch ra đó là hành tinh mang lại lợi ích cao nhất, do nó hình thành 1 vài yoga trong Vedic có liên quan tới sự may mắn sung túc. Yoga trong Vedic là những tổ hợp tuân thủ theo một vài luật lệ của Vedic để tạo nên tiền tài, hoặc giảm bớt những xui xẻo trong lá số (một kiểu như bùa chống xui xẻo ấy).
  • Như vậy hành tinh Yogyakakara của cung Mọc Kim Ngưu là Thổ Tinh, vì Thổ tinh chủ quản nhà 9-10, tạo nên Dhan Yoga (tức là một sự kết hợp để giúp lá số tạo nên của cải, sự thịnh vượng), cho nên vị trí Thổ tinh của cung Mọc Kim Ngưu chính là hành tinh tạo nên tiền tài và sự may mắn nhiều nhất ngay cả khi Thổ Tinh nằm ở nhà 12, nơi mà Thổ Tinh bị suy thoái thấp nhất, nó cũng góp phần bảo vệ của cải cho cung mọc này.
 • Hoả Tinh cũng không phải là một đối tác tốt với Kim Tinh, vì thế cung mọc Kim Ngưu thường thấy kiệt sức khi đối phó với các sự kiện nhà 7 (VD: họ có thể mệt mỏi và rất mêt mỏi với chính bạn đời của mình), cũng như nhà 12, nhà của sự mất mát, niềm tin, trí tưởng tượng của họ cũng không giỏi lắm.
 • Vì Mộc Tinh nằm ở vị trí nhà 8, nên dù Mộc Tinh là hành tinh thân thiện, nó cũng trở thành kẻ thù với cung mọc Kim Ngưu. Lại thêm mối quan hệ giữa Kim Tinh và Mộc Tinh cũng không phải là mối quan hệ bạn bè, nên Mộc Tinh sẽ thách thức rất nhiều trong vấn đề duy tâm tôn giáo của cung mọc này. Điều này được giải thích trong kinh Vệ Đà – khi một người là thầy giáo của những bậc tri thức, còn một người là thầy giáo của những dục lạc. Ở đây, tôn giáo của cung mọc Kim Ngưu chính là của cải vật chất, điều mà Mộc Tinh luôn cố gắng phản bác. Vì thế Mộc Tinh trong lá số của cung mọc Kim Ngưu có thể chúc phúc một người có nhiều tiền (nếu Mộc tinh tốt, còn nếu không, thì nó cũng không cho bạn nhiều may mắn dễ dàng lắm đâu), nhưng không chúc phúc anh ta có đủ trí thông minh để hiểu rõ những triết lý học sâu sắc. Trừ phi Mộc Tinh có chiếu vào nhà 9, và các nhà học tập thì lá số người này sẽ có phần trội hơn trong việc ham muốn tìm hiểu kiến thức văn hoá cổ.
 • Những hành tinh là bạn bè của cung mọc Kim Ngưu: Kim Tinh (nhà 1-6), Thổ Tinh (nhà 9-10), La Hầu (không chủ quản nhà nào cả, nhưng đồng chủ quản cung Bảo Bình nhà 10),Hoả tinh (nhà 7-12).
 • Những hành tinh là kẻ thù của cung mọc Kim Ngưu: Mộc Tinh (nhà 8-11), mặt Trăng (3).
 • Những hành tinh trung lập với cung mọc Kim Ngưu: Thuỷ tinh (2-5), Mặt trời (5),

———————————————-

Bạn nào có câu hỏi, và muốn chia sẻ gì thêm thì đừng ngại để lại comment dưới đây. Và đừng quên theo dõi blog + fanpage để cập nhập các bài mới nhất của mình nhé! Hy vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của mọi người.

Bài viết được viết bởi admin @Seal of Truth. Truy cập vào fanpage mình để update thêm thông tin nha: https://www.facebook.com/chiemtinhVedic/

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cung mọc kim ngưu tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi aloteen.vn