Chuyển tới nội dung

Cung Mọc Sư Tử – Chiêm Tinh Ấn Độ

Video Cung Mọc Sư Tử – Chiêm Tinh Ấn Độ

*Lưu ý. Đây là Cung Mọc dựa vào chiêm tinh Ấn Độ, nên tất cả hành tinh và toạ độ đều bị lùi về 23° 51′ so với lịch của Phương Tây. Nên 90% cung mọc phương Tây của bạn sẽ bị lùi về 1 cung. * Để biết chiêm tinh Ấn Độ là gì, vào đây.*

Chủ quản: Mặt trời

Tên tiếng Phạn: Simha

Nguyên tố: Hoả

Tính chất: Kiên Định

Mục đích: Dharma (con đường đúng đắn, giá trị đạo đức)

Leo-Ascendant-Vedic.jpg

1. Sơ bộ Nhà 1

Khác với những nhận đinh sai lầm về cung mọc Sư Tử rằng họ là những người đao to búa lớn và hay thích nổ, cung mọc Sư Tử thường là những người không thích nói nhiều. Bạn có bao giờ thấy con Sư Tử mỗi 5 phút gào rú mỗi lần không. Đương nhiên là không rồi (Tuy nhiên nếu Mặt trời của bạn nằm ở các cung chuyên giao tiếp liến thoắng như ở Song Tử, Xử Nữ) thì bạn sẽ thấy vị Chúa Tể Rừng Xanh này có vẻ hơi “tự tin thái quá.”)

Giống như một con sư tử, những người này rất tự tin và họ cũng rất có uy lực ngay cả khi họ im lặng. Ở họ, dù có xuất hiện ở đâu, cơ hồ họ vẫn có một loại khí chất khiến người ta phải hướng ánh nhìn ngưỡng mộ (hoặc ganh tị) về phía họ như một người có quyền lực hoặc 1 người trên cả vạn người. Có thể thông qua cách ăn mặc sang trọng, hoặc cử chỉ tao nhã, hoặc là ánh mắt nghiêm nghị chết người mà những người cung mọc này luôn có cách khiến người khác phải nể phục và cúi chào.

Trong Vedic, các cung mọc Sư Tử chỉ nói khi cảm thấy cần thiết hoặc bị chọc giận. Sự kiêu hãnh khiến họ không thích xếp bản thân họ ngang bằng với “những phàm phu tục tử”. Nếu có 1 câu nói diễn tả cung mọc này, ta có thể nói vui rằng các bạn này dù bên ngoài có rất đạo mạo, khiêm tốn thì trong cái cung cách thể hiện và trong tận thâm tâm của các bạn, các bạn ấy vẫn nghĩ rằng: “Chuỵ đẹp chuỵ có quyền và vì chuỵ rất sanh chảnh nên chuỵ không cần phải chứng minh cái uy lực của chuỵ ra cho thiên hạ biết làm gì.”

Vậy nếu có người hỏi mình “Làm cách nào để đập nát cái tôi của những người này ra sao?” thì thành thực mà nói cung mọc Sư Tử trong Vedic chỉ diễn tả hướng đi cuộc đời của họ mà thôi, chứ chẳng hề nói lên cái tôi của họ như thế nào trừ phi bạn phải xét hành tinh Mặt trời mặt trăng còn lại. Nếu Mặt trời hoặc Mặt trăng của họ nằm ngay nhà 1 tức Sư Tử, bạn sẽ chắc chắn người này có lòng tự trọng rất cao, họ luôn nghĩ họ đứng đầu.

Rất nhiều người cung mọc này là người nội tâm. Nhưng điều đó không làm giảm bớt đi sức thu hút của họ. Vì thế, những người cung mọc Sư Tử rất dễ dàng nổi tiếng, rất dễ được nhiều người biết tới và dễ trở thành 1 kẻ tạo trào lưu nào đó trong xã hội hoặc trong 1 nhóm nào đó. (Nổi tiếng ở đây có nghĩa là uy tín, VD họ nổi tiếng trong công ty là người chăm chỉ nghiêm túc, hoặc… họ nổi tiếng trong công ty là kẻ ăn chơi. Nổi tiếng vì tiếng xấu cũng có chứ không phải lúc nào cũng có tiếng tốt nhé. Cái này bạn phải xét hành tinh). Còn loại nổi tiếng đại trà như ca sĩ diễn viên thì nên xét 1 lá số khác. Sau này mình sẽ viết bài đó.

Thường thì họ sẽ có xu hướng làm những ngành nghề liên quan tới quyền lực như chính phủ, hoặc giải trí, sắc đẹp (nơi mà họ luôn được cả đám đông tung hê). Ưu điểm và lợi thế của người cung mọc này chính là danh tiếng và tiếng tăm. Mặt trời mà, dù ở đâu cuộc đời của họ phải luôn được toả sáng.

2. Các nhà còn lại:

 • Nhà 2 (Xử Nữ): Khác với phong cách và ngoại hình hào sảng, thì những người này có thể cho là “khá keo kiệt”. Họ tính toán rất kĩ càng cái được cái mất kể cả với người trong gia đình. Giả sử nếu bạn là anh em họ hàng gì đó của người cung mọc Sư Tử mà bạn mượn tiền không trả, thì xác định bạn sẽ thấy một ngày nào đó người anh em thường ngày hiền khô ít nói sẽ lộ ra một bộ mặt “như các bà bán hàng cá ngoài chợ” chì chiết, móc mỉa, khủng bố đòi nợ mỗi ngày. Đương nhiên là sau này, bạn cũng đừng mong người anh em này sẽ hào phóng cho bạn mượn tiền lần thứ 2. “Có qua cũng phải có lại” là câu châm ngôn của người cung mọc này. Họ cũng là người giữ của cho gia đình, và họ cũng rất truyền thống với những giá trị tinh thần của gia đình. Có lẽ vì vậy, những người này thường là những người biết cách tiết kiệm làm giàu là vậy.
 • Nhà 3 (Thiên Bình): Chủ quản nhà của sự giao tiếp lại nằm ở cung của Kim tinh khiến lời nói của những người cung mọc này vô cùng dịu dàng nhẹ nhàng. Họ biết cách lấy lòng người khác với những lời lẽ rất “mát tai”. Với anh chị em trong gia đình, họ cũng là người rất dễ chịu. Lý do vì sao họ thu hút người khác dễ dàng không chỉ nhờ vào ngoại hình toả sáng, mà còn có tài nói chuyện vô cùng thu hút của Thiên Bình mang lại.
 • Nhà 4 (Thần Nông): Siêu thích bảo vệ nhà cửa, gia đình, những người này có một mối quan hệ cực kì rất sâu đậm với ngôi nhà, mái ấm. Họ có thể có một mối liên kết “nhân nghiệp quả” nặng nề với người mẹ của họ. Có thể mối quan hệ giữa mẹ con rất bấp bênh, hoặc có thể là mối quan hệ nuôi dưỡng rất nặng nề. Điều này phụ thuộc vào vị trí mặt trăng của người cung mọc này mà có thể phán đoán mối liên kết này là mối liên kết ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực. Có thể bạn sẽ thấy người cung mọc Sư Tử bị ám ảnh trầm cảm bới chính mẹ ruột mình mà có thể sau 30 năm anh (chị) ta vẫn không thể quên được, hoặc họ như một người con trưởng vô cùng thương lo cho mẹ mình thích bám chặt lấy mẹ một tấc cũng không rời. Nhưng dù sao thì nhà là nơi để lại cho họ một sợi dây liên kết sâu như rễ bám vào lòng đất khiến họ nặng tình và luôn gắn mình chặt chẽ tới ngôi nhà, mẹ của họ.
 • Nhà 5 (Nhân Mã): Một khi có con cái, những người này muốn tự mình dạy dỗ đứa con của họ bằng những triết lý học của cuộc đời rất uyên thâm. Vì nhà 5 còn là nhà của giáo dục, những người này có thể thích đi học, hoặc tốt nghiệp từ những ngành nghề thuộc Mộc Tinh. Đặc biệt họ cực kì toả sáng với ngành “luật sư” (do Mộc Tinh là luật pháp, luật lệ quy luật). Rất nhiều người cung mọc Sư Tử cũng có thể làm giáo viên nữa. Nếu không, họ có thể thích làm những ngành nghề có liên quan thực thi 1 hồ sơ mang tính áp dụng luật lệ, luật pháp nào đó). Những người này có khả năng áp dụng những kiến thức uyên thâm của mình vào trong các công cuộc sáng tạo, đổi mới của họ. Nếu họ làm trong ngành giải trí, để ý xem những cuộc phỏng vấn của họ với phóng viên, bạn sẽ thấy với lối diễn đạt nhẹ nhàng từ tốn của Thiên Bình, cộng với trí thông tuệ sáng suốt của Nhân Mã, họ thường tạo ấn tượng cho người khác về những người làm nghệ thuật có tâm, có tài và có nhân đức (dù không biết có thật hay không), nhưng vì nhà 5 còn là nhà biểu lộ cái tôi bản thân ra ngoài xã hội, những người này rất có tài gây ấn tượng là một nhà thông thái đĩnh đạc.
 • Nhà 6 (Ma Kết): Do Thổ Tinh chủ quản Ma Kết là kẻ thù không đội trời chung với Mặt trời chủ quản Sư Tử. Do đó, ở nhà 6 của nhà kẻ thù, các tranh chấp và sự thách thức khó khăn, người cung mọc Sư Tử có rất nhiều kẻ thù luôn tìm cách ngáng đường sự nghiệp của họ. Đối tượng có thể là những người lớn tuổi, sếp tổng, quản lý hoặc các “senior” trong công ty và xã hội luôn tìm cách gây khó dễ cho người cung mọc này (nói thẳng ra là số những người hay bị đồng nghiệp và sếp đì). Đồng thời cũng nói lên họ có rất nhiều chướng ngại vật trong cuộc sống. Để thành công, người cung mọc này cần phải bỏ rất nhiều công sức, làm việc cật lực mỗi ngày mới có thể có ngày đơm hoa kết trái.
 • Nhà 7 (Bảo Bình): Giống với cung mọc Cự Giải, người cung mọc Sư Tử có bạn đời rất lanh lùng lí trí, thường là kiểu quan hệ “bạn đời kinh tế muốn có sự an toàn”, hoặc là mẫu người bạn đời “danh phận” trưng bày đẹp đẽ ngoài công chúng nhưng có thể quan hệ bên trong vô cùng xấu, tệ hơn có thể người bạn đời của họ lấy họ vì vấn đề vật chất như tiền tài, danh chức, v…v. Họ có thể lấy những người vô tâm, không có tim. Do Sư Tử chủ quản cho trái tim, đối ngẫu của họ là người ngược lại với họ là người phũ phàng, máu lạnh. Vì Bảo Bình chủ quản Thổ Tinh, nên thường những người này nên kết hôn trễ sẽ bền vững hơn là kết hôn sớm. Nhưng nếu bạn có các hành tinh thân thiện đặc biệt Mộc tinh nằm ở nhà 7 thì bạn sẽ có thể kết hôn sớm hoặc đúng tuổi. Nhìn chung những hành tinh thân thiện nằm ở đây sẽ cứu hôn nhân bạn thoát khỏi kiép “Cô đơn lẻ loi ngay cả trong hôn nhân” rất nhiều. Nhìn chung, nó chỉ đơn giản nói lên rằng: người cung mọc Sư Tử là người có lối sống nồng nhiệt bao nhiêu, thì người bạn đời đối ngẫu của họ càng thực tế, trưởng thành và lí trí bấy nhiêu mà thôi.
 • Nhà 8 (Song Ngư): Trong Vedic, những hành tinh chủ quản ở các nhà 6-8-12 đều được cho là những hành tinh có chức năng gây khó dễ cho cung mọc đó. Ở đây, do nhà 8 chủ quản bởi Mộc Tinh. Do vậy, theo lý thuyết Mộc Tinh có thể gây khó dễ bằng cách mang năng lượng nhà 8 (sự biến động) vào nhà 5 (con cái, sự sáng tạo), có thể nói lên họ hay gặp khó khăn trong quá trình theo đuổi sự nghiệp sáng tạo của họ, cũng như gặp vài biến động trắc trở trong học vấn, hoặc trong quá trình dạy học cho con. Điều đó khiến những người này có một cái nhìn rất kì lạ về huyền học. Họ có thể tin vào huyền học, họ có thể rất hứng thú trong thế giới ngầm, và các tin tức mật. Nhưng ngoài mặt, họ có thể phản bác huyền học. Tuy nhiên những người này có suy nghĩ rất độc đáo về tâm linh, về huyền học về thế giới ngầm.
 • Nhà 9 (Bạch Dương): Hoả Tinh là Yoyagkaraka của cung mọc Sư Tử, do chủ quản nhà 4 và nhà 9. Những người này một khi tin vào điều gì đó, họ sẽ rất kiên định với niềm tin đó, và họ sẽ cố gắng mang niềm tin đó ra để phổ biến cho những người khác. Cho nên những người này có thái độ rất mạnh mẽ khi bảo vệ quan điểm của mình. Đây có thể vừa là khuyết vừa là ưu. Đó là khi họ quá sức bảo vệ quan điểm thì họ không còn có thể lắng nghe và chấp nhận ai nữa. Nhưng vì Hoả Tinh là yoyagkaraka nên người cung mọc Sư Tử về cơ bản đạt được khá nhiều những kết quả vật chất của nhà 4 và 9 (VD: mơ rộng nhà cửa, may mắn trong việc được người khác chấp nhận quan điểm – mà cũng do là người cung này chỉ thích đi tìm những ai cùng quan điểm nữa, may mắn trong du học, ..v)
 • Nhà 10 (Kim Ngưu): Đây là 1 trong lý do mà cung mọc Sư Tử thường rất thành công trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí. Những người này thích làm ngành nghề mà họ được xuất hiện trước công chúng để bản thân họ toả sáng. Với Kim Tinh chủ quản 2 nhà giao tiếp (nhà 3) và chủ quản công việc, danh chức (nhà 10), những người này thường rất được toả sáng trong ngành nghề mang tính nữ giới, hoặc họ được nữ giới yêu thích, cũng như nhờ nữ giới (ngành nghề tính chất nữ) mà họ được thăng tiến. Đồng thời, Kim Tinh còn chủ quản cho tài chính, tiền bạc, kinh tế, bán hàng, đầu tư, nó cũng cho thấy họ cực kì hợp cho các vị trí CEO, quản lý cấp cao, quản lý tài chính trong 1 bộ máy nhà nước. Thế nhưng, do Kim Tinh chủ quản nhà 3 là một trong nhà khó khăn (do nhà 3 là nhà của sự nỗ lực), những người này phải bỏ công sức rất nhiều để đạt được danh vọng, đỉnh cao và tiền bạc (tức nhà 10). Họ phải giao tiếp xã giao, cũng như trui rèn ý chí mạnh mẽ thì họ mới thành công trong lĩnh vực nghệ thuật này. Vì nhà 3 còn là nhà của “tốt theo năm tháng”, cho nên trong thời trẻ, người cung mọc Sư Tử có thể bị phái nữ ghét (sếp nữ ghét, đồng nghiệp nữ đì, hoặc con đường nghệ thuật giải trí, sắc đẹp của họ rất gian truân), nhưng nhờ vào sự kiên định, họ dễ dàng đứng đầu các ngành này khi họ càng lớn tuổi.
 • Nhà 11 (Song Tử): Những người này có một mối quan hệ rất rộng, bạn bè của họ rất nhiều chuyện và thích xã giao rộng. Vì nhà 2 và nhà 11 (chủ quản tiền bạc) được chủ quản bởi Thuỷ Tinh, do đó, những người này muốn kiếm được tiền, thì họ phải dùng giao tiếp để thu lại lợi nhuận. Họ phải xã giao mới có thể thành công.
 • Nhà 12 (Cự Giải): Nhìn chung, cung mọc Sư Tử luôn tin vào việc làm từ thiện. Với họ, từ thiện là cách để họ có thể thu hút những điều may mắn tốt đẹp vào trong cuộc sống của họ. Nhưng bởi mặt trăng chủ quản nhà 12 của mất mát, nó có thể nói lên rằng: tiền tài của họ cũng dao động như biểu đồ hình sin (do mặt trăng luôn bị dao động theo giờ ngày), lúc thì họ mất một khoản tiền lớn, lúc thì họ thu được lại số tiền lớn. Đồng thời đời sống duy tâm của họ cũng rất bấp bênh, lúc thì họ cực kì cuồng đạo, lúc thì họ không quan tâm tới việc giữ giới luật.

3. Kiếp trước của cung Mọc Sư Tử

 • Để biết kiếp trước của cung Mọc Sư Tử là gì, ta nhìn vào nhà đối diện là nhà 7 cung Bảo Bình. Lý do vì sao lại là nhà 7 mà không phải nhà 1. Bởi vì nhà 7 trong Vedic chính là mặt đối lập với nhà 1. Theo Vedic, vị trí nhà 7 chính là một nửa còn lại trong con người chúng ta. Nó cũng chính là trục đối nghịch La Hầu- Kế Đô biểu thị kiếp này kiếp trước, nhưng nó cũng chính là bản sao chép một phần tối của chúng ta, phần con người mà chúng ta luôn giấu giếm. Đó chính là là lý do vì sao, người bạn đời của tất cả chúng ta đều nằm ở vị trí đối ngược với cái tôi của mình, để nối kết lại với cái khát vọng sâu thẳm của bạn (mặt đối lập) và kết nối lại thứ bạn muốn xa lánh. Có như vậy thì mới cân bằng cuộc sống được.
 • Nếu kiếp trước của bạn là Bảo Bình, nghĩa là bạn phục vụ con người quá nhiều mà quên mất chính mình. Bạn chỉ tập trung vào việc làm sao để người khác có lợi, bạn nhường nhịn người khác, tạo cơ hội để người ta toả sáng. Bạn nổi tiếng dựa vào việc người ta nói gì về bạn. Có thể bạn bị người ta nói xấu chà đạp, có thể bạn bị người ta lừa, có thể trong nhiều kiếp trước, bạn là mẫu người của công chúng, bạn được công chúng tung hô và nể phục. Có thể kiếp trước vì quá lo lắng cho người khác, bạn ít khi để tâm tới tình cảm của mình và của người thân xung quanh. Có thể họ đã oán trách bạn quá lạnh lùng vô cảm. Vì vậy, kiếp này, bạn ít quan tâm tới cái nhìn của người khác về bạn, bạn chỉ muốn quan tâm tới cái tôi và cải thiện chính bạn mà thôi. Đồng thời, kiếp này, bạn phải học cái điều tuyệt nhất của con người: đó là tâm hồn, tình cảm. Trái tim biết đập, biết vui, biết đau mới là trái tim đúng nghĩa, có như vậy mới đúng là cuộc sống chứ.
 • Người ta có thể gọi bạn là “ích kỉ”, nhưng kì thực bạn đã quá quen với việc “làm hài lòng trăm họ” đến phát mệt rồi. Dù sao đời người có mấy ai đủ sức làm dâu trăm họ, chi bằng hãy sống một cuộc sống đáng sống, toả sáng của riêng mình, làm một vầng thái dương của riêng bản thân mà chiếu sáng xuống vạn vật cho cây cối tốt tươi. Không phải mỹ mãn hơn sao?

3. Quan hệ nhà – hành tinh “kẻ thù” và “thân thiện”

 • Cung Mọc Sư Tử có khái niệm là hành tinh yoyagkaraka. Tức chỉ một khái niệm khi mà một hành tinh chủ quản nhà Kendra – Tứ trụ (1-4-7-10) và nhà Trikona – Đại tam góc (1-5-9). Mình sẽ giải thích nghĩa của các nhà này là gì trong 1 bài khác. Hiện tại mình giải thích nghĩa của hành tinh Yoyagkaraka là gì trước đã nhé!
  • Yoyag: thứ cho đi nhiều nhất. Kakara: là chủ quản. Dịch ra đó là hành tinh mang lại lợi ích cao nhất, do nó hình thành 1 vài yoga trong Vedic có liên quan tới sự may mắn sung túc. Yoga trong Vedic là những tổ hợp tuân thủ theo một vài luật lệ của Vedic để tạo nên tiền tài, hoặc giảm bớt những xui xẻo trong lá số (một kiểu như bùa chống xui xẻo ấy).
  • Với cung mọc Sư Tử, Hoả Tinh chủ quản nhà 4 và nhà 9. Vì thế vị trí Hoả Tinh rất quan trọng trong việc giúp họ thành công trong cuộc sống, cụ thể là người cung mọc Sư Tử dễ có duyên mua nhà, đầu tư bất động sản; và họ cũng may mắn được mọi người ủng hộ.
 • Những hành tinh là bạn bè của cung mọc Sư Tử: Hoả Tinh (nhà 4 – 10), Mặt trăng (nhà 2), Mộc Tinh (nhà 5-8), Hoả Tinh (4-9)
 • Những hành tinh là kẻ thù của cung mọc Sư Tử: Thổ Tinh (6-7), Kim Tinh (3-10)
 • Những hành tinh trung lập với cung mọc Sư Tử: Thuỷ tinh (2-11)

———————————————-

Bạn nào có câu hỏi, và muốn chia sẻ gì thêm thì đừng ngại để lại comment dưới đây. Và đừng quên theo dõi blog + fanpage để cập nhập các bài mới nhất của mình nhé! Hy vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của mọi người.

Bài viết được viết bởi admin @Seal of Truth. Truy cập vào fanpage mình để update thêm thông tin nha: https://www.facebook.com/chiemtinhVedic/

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Cung mọc sư tử hay nhất