Chuyển tới nội dung

Cung Sư Tử – Tất Tần Tật Về Sư Tử (23/7 – 22/8) năm 2022 – Blog Felo

Lửa là khởi nguyên của văn minh, là đại diện cho cho khát vọng và ý chí phấn đấu của mỗi con người. Nếu Bạch Dương là “lửa dẫn đầu” thì Cung Sư Tử chính là “lửa vương quyền” và Nhân Mã là “lửa hoang dã”. Đúng như tên gọi và tính chất nguyên tố, Sư Tử sinh ra để đứng trên đỉnh cao và tỏa sáng. Được chiếu mệnh bởi Mặt Trời, mỗi cá thể Sư Tử đều nổi bật nhất và độc đáo nhất. Trong đám đông, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nụ cười và tinh thần của một Sư Tử, họ cao ngạo và rực rỡ, kiêu hãnh và chói lòa.

Giống như ánh dương rực rỡ sưởi ấm cả tinh cầu, trái tim Sư Tử cũng rộng lớn và nhiều hoài bão. Đối với Sư Tử mà nói, họ thuộc về bầu trời, thuộc về đám đông. Nếu không được cống hiến, không được tỏa sáng, thì họ sẽ giống như một chú chim đại bàng mất đi đôi cánh, là vua nhưng chẳng thể làm chủ vùng đất của mình. Nếu đã lỡ thương một Sư Tử thì bạn nhất định phải đọc bài này, để xem làm sao có thể “bắt thóp” một “vị vua” nhé!

Khoảng thời gian: 24 tháng 7 đến 23 tháng 8. Nguyên tố: Lửa. Phẩm chất: Ổn định. Hành tinh chi phối: Mặt Trời 1 Vật tượng trưng: Sư tử 2 Biểu tượng: ♌3

Tuyên ngôn: Tôi sẽ…

Sư Tử là nhà lãnh đạo tài ba1. Truyền thuyết về cung Sư Tử

truyền thuyết cung sư tử

Ngày xửa ngày xưa, khi vừa nhốt các Titan xuống đáy biển và lên ngôi, thì một lời sấm truyền của nữ thần Số mệnh đã khiến thần Zues tối cao phải đau đầu, rằng “ Đỉnh Olympus sẽ bị xâm lược bởi những Gigantos – Đại khổng lồ, và chỉ có một anh hùng phàm trần kiệt xuất mới có thể ngăn chặn bước chân của những gã hung thần.” Trị vì chưa được bao lâu nên Zeus vô cùng lo sợ về tương lai tăm tối đó nên đã xuống trần để tìm cơ hội “lật ngược ván cờ”.

Ngài đã giả dạng thành chồng của vương phi Alcmene xứ Mycenae và ân ái với nàng trong… ba ngày ba đêm!!! Vị công nương tội nghiệp đã không hề biết rằng mình đã bị lừa, hoàn toàn tin tưởng rằng Zues chính là Amphitryon – vua của Thebes, là chồng của nàng. Về sau, nàng mang song thai, một là con trai Iphicles của Amphitryon, còn một là Heracles (lúc này gọi là Alcides) con trai của Zeus.

Về sau, khi Hera – chính thất của thần Zues biết được chuyện “vụng trộm” của chồng mình liền nổi cơn tam bành và tìm mọi cách để hãm hại Alcides yếu ớt. Bà can dự vào việc sinh nở của hậu cung xứ Mycenae để ngăn chặn việc đứa con rơi của thần Zues được lên ngôi vương, và đưa người anh họ Erystheus lên trị vì. Tức giận trước sự chèn ép của Hera với Alcides, Zues đã lén đưa cậu bé lên đỉnh Olympus và cho cậu bú trộm sữa của nữ thần Hera. Chính nhờ điều này mà Alcides trở thành bất tử, và được cha đặt tên là Heracles, nghĩa là “vinh quang của Hera”. Từ đó, cái tên Heracles đã tạo ra những vinh quang đích thực trải dài trong thần thoại Hy Lạp.

“Người có tài thường mang lại tai họa”, Heracles chính là minh chứng điển hình. Chàng năm lần bảy lượt bị nữ thần Hera hãm hại. Sau khi hóa điên và giết cả gia đình mình, Heracles buộc phải làm nô lệ cho người anh họ Erystheus – lúc này đang trị vị xứ Mycenae – và lập mười hai chiến công để đền tội. Vốn cũng chẳng ưa Heracles, nên Erystheus luôn chờ cơ hội để hãm hại cậu em họ Á thần.

Chờ đông chờ tây cuối cùng may mắn cũng đến tay. Chẳng bao lâu sau, trong rừng sâu Nemea xuất hiện con mãnh thú vô cùng đáng sợ. Nó đã “làm cỏ” không biết bao nhiêu đạo quân của những vương quân quanh vùng. Dù biết chẳng ai có thể hạ gục con quái thú này nhưng vua xứ Mycenae vẫn truyền lệnh cho Heracles lên đường tiêu diệt con vật siêu nhiên này, nếu thất bại, cũng coi như mượn tay tự nhiên mà “bẻ” đi cái gai trong mắt mình bấy lâu nay.

Chẳng có chút phòng bị, Heracles lập tức tuân lệnh mà lên đường. Xuyên qua những cánh rừng rộng lớn, cuối cùng thì chàng cũng diện kiến con quái thú của vùng Nemea hùng vĩ. Quái thú khát máu này lại chính là một con Sư tử thân cao vạn trượng và có một là da không một vũ khí nào có thể xuyên thủng. Bởi vậy Heracles chỉ có một lựa chọn là hạ gục con quái này bằng tay không và trí thông minh của mình. Đây rõ ràng là một trận đơn đấu không hề cân sức.

Nhưng hậu duệ của vị thần tối cao làm được nhiều hơn thế. Chàng đã dồn con quái vật vào hang động nơi nó trú ẩn và siết cổ nó đến chết bằng tay không. Sau đó dùng chính móng vuốt của con Sư Tử để lột da nó làm áo choàng và mũ đội đầu, như một minh chứng vượt lên tự nhiên của anh chàng phàm trần.

Tuy bại trận trước Heracles nhưng linh hồn của mãnh thú rừng xanh đã hóa thành một chòm sao trên bầu trời đêm bất tận, như một biểu tượng cho sự ngoan cường và kiêu hãnh. Đây cũng là chòm sao đầu tiên và duy nhất trong vòng tròn Hoàng đạo xuất hiện tự thân, mà không tới sự ban ơn của các vị thần.

2. Tính cách của Cung Sư Tử (Leo)

Cung Sư Tử là những người thích lãnh đạo

“Trái tim nữ nhân nằm ở trượng phu, trái tim thiên tử nằm trong xã tắc”. Là ngọn lửa thống lĩnh nên Sư Tử có tấm lòng cực kỳ rộng lượng và chân thành. Họ luôn cố gắng hết mình vì tổ chức, vì đám đông mà mình thuộc về. Đối với Sư Tử, hào phóng và cởi mở chính là món quà mà thượng đế ban cho họ.

Nhờ nó mà Sư Tử luôn được rất nhiều người tin tưởng và mến mộ. Hơn nữa, những người thuộc cung hoàng đạo này rất dễ kết nối với mọi người bởi sự duyên dáng và hài hước của mình. Dù mang thuộc tính lửa nhưng những cá thể này luôn dùng sự vui vẻ để giải quyết vấn đề, họ chính là bậc thầy trong việc hóa giải tình huống bằng nụ cười. Bởi vậy, Sư Tử rất được lòng người khác nhờ sự khôn khéo của mình.

Sư Tử sinh ra là để dẫn đầu nhờ tài lãnh đạo bẩm sinh. Họ rất có tiếng nói trong đám đông và dễ dàng thuyết phục người khác bởi sự cương trực của mình. Họ có thể hoàn thành công việc lãnh đạo một cách trơn tru và mượt mà giống như thể nó đã thân thuộc từ rất lâu với bản thân vậy.

Khi là lính Sư Tử luôn vui vẻ và hết mình, nhưng khi là sếp sẽ có chút lạnh lùng, cứng rắn và cầu toàn. Đối với Sư Tử, học ra học, chơi ra chơi, làm ra làm chứ không lan man dàn trải. Họ là kiểu người cực kỳ nghiêm túc và hết lòng vì công việc. Một khi đã đặt ra mục tiêu thì Sư Tử sẽ cố gắng hoàn thành đến cùng và hoàn thành ở mức độ hoàn hảo nhất.

Sư Tử sống theo bầy, bởi vậy những cá thể được chòm sao này bảo hộ có lòng trung thành gần như là tuyệt đối. Tuy ban đầu sẽ rất khó kết thân với Sư Tử, vì họ luôn dành tình cảm chia đều cho tất cả mọi người, nhưng khi bạn chứng tỏ được bạn là một người thực sự đáng tin cậy, thì Sư Tử sẽ ở lại bên bạn và dành cho bạn sự tin tưởng tuyệt đối.

Giống như mặt trời, Sư Tử thích mang lại niềm vui và chăm sóc cho người khác. Dù có thể không khéo léo trong hành động nhưng họ sẽ luôn khiến bạn suy nghĩ tích cực và vui vẻ. Sư Tử luôn mang có những suy nghĩ lạc quan và luôn luôn tìm kiếm những mặt tốt đẹp của vấn đề. Đối với họ mà nói, khóc trong mưa cũng chẳng khiến bầu trời hửng sáng, vậy tại sao không chọn cách mỉm cười khi cuộc đời này quá ngắn để buồn rầu?

Sư Tử bẩm sinh đã có mị lực thu hút và hấp dẫn người khác. Họ có ngoại hình nổi bật, với mái tóc dày và đôi mắt sáng. Những cá thể Sư Tử có phong cách độc đáo và đi trước thời đại. Họ rất có tầm nhìn trong lĩnh vực thời trang và nghệ thuật. Ở mỗi nơi Sư Tử xuất hiện, họ đều có thể khiến mọi người hướng mắt về mình. Tuy nhiên, Sư Tử lại không hề phải cố gắng để tạo nên sự hấp dẫn của mình, đó hoàn toàn là “hữu xạ tự nhiên hương”. Họ giống như mặt trời, sinh ra đã nổi bật và là trung tâm của sự chú ý.

Luôn mang vẻ ngoài năng động và vui vẻ nhưng Sư Tử lại có tâm hồn khá nhạy cảm. Họ thực sự để ý đến những lời nhận xét của mọi người dành cho mình. Khi nhận được những bình luận tiêu cực, dù bên ngoài “cố tỏ ra là mình ổn” nhưng sâu trong lòng thì “nước mắt như biển rộng”.

Tuy nhiên, với sự kiêu ngạo của mình thì chẳng ai có thể thấy được vẻ yếu đuối đó của Sư Tử cả. Một vị vua thì không được phép yếu lòng, một chúa sơn lâm thì không được tỏ ra là kém cỏi. Vậy nên, dù nhận được nhiều sự chú ý, nhưng thực ra Sư Tử thực sự, thực sự rất cô đơn…

“Giữa rừng xanh bao la rộng lớn, chỉ có ta làm bạn với ta Lấy mênh mông là bạn là nhà, lấy cô đơn làm tình tri kỷ…”

3. Tình yêu của cung Sư Tử

Tình yêu Sư Tử mãnh liệt, nồng cháy
Tình yêu Sư Tử mãnh liệt, nồng cháy

Vốn dĩ thu hút nên Sư Tử là một trong những cung hoàng đạo có vận “đào hoa” cực kỳ tốt. Họ có rất nhiều “vệ tinh” theo đuổi ngay từ khi còn rất trẻ. Tới khi có tuổi, sự chỉn chu và lịch lãm của Sư Tử cũng là vũ khí “chết người” đối với người khác giới. Bởi vậy, khi đem lòng yêu thương một Sư Tử, bạn phải chuẩn bị cho mình một trái tim rộng lớn mới có thể chấp nhận được hết những mối quan hệ bên ngoài của Sư Tử.

Được bảo hộ bởi thần Zues nên Sư Tử cũng có phần “trăng hoa” trong tình cảm. Đối với họ, thật nhàm chán và vô vị nếu chẳng có những câu chuyện tình yêu. Họ dành cả thanh xuân để kiếm tìm cho mình một nửa đích thực.

Bởi vậy nên bạn sẽ hiếm thấy một Sư Tử còn ở trong trạng thái “vườn không nhà trống” mà thường sẽ thấy họ đang say đắm trong tình yêu hoặc đang crush một ai đó. Dễ say nắng nhưng cũng dễ từ bỏ là một trong những đặc điểm nổi bật trong tình cảm của Sư Tử. Người thuộc cung này thường có xu hướng tìm những người có cá tính tương đồng và vui vẻ, nhiệt huyết giống mình hơn là những “nàng thơ” nhẹ nhàng và nữ tính.

Trong tình yêu, Sư Tử luôn muốn được là “một và duy nhất” đối với một nửa của mình. Tuy rất rộng mở trong các mối quan hệ xã hội nhưng Sư Tử lại cực kỳ kiểm soát người yêu. Họ rất dễ ghen tuông và hay suy diễn trong mối quan hệ tình cảm. Đối với Sư Tử, nếu không được là “vua” thì thà chẳng làm gì cả. Họ sẽ sẵn sàng rời bỏ chuyện tình của mình khi cảm thấy mình bị phớt lờ.

Sư Tử rất thích “thể hiện” trong tình yêu. Nếu một Sư Tử đã “để mắt” đến bạn thì đương nhiên, cả thế giới sẽ biết bạn là ai. Họ không ngần ngại công khai người yêu cho cả tất cả mọi người, bởi vì với Sư Tử, yêu đương chính là thành thật với bản thân và với tất cả mọi người. Tuy hay “thả thính” dạo nhưng Sư Tử lại là một cá thể hết sức có trách nhiệm.

Họ biết đâu là điểm dừng và đâu là giới hạn của một mối quan hệ. Thế nhưng, một khi đã dính vào “lưới tình”, thì Sư Tử cũng có những hành động bộc phát và thiếu kiểm soát. Họ dường như mất kiểm soát trong tình yêu và để phần “trái tim” định đoạt nhiều hơn lý trí. Sư Tử khao khát những cảm xúc mới lạ và cuồng nhiệt. Quả nhiên là chẳng ai muốn làm người bình thường khi yêu cả!

4. Sư Tử nữ có gì nổi bật?

Sư Tử làm chủ cuộc sống của mình

Sẽ chẳng sai đâu khi nói Sư Tử nữ từ khi sinh ra đã mang phẩm chất của một Nữ hoàng. Họ xinh đẹp, tài năng, quyến rũ và đặc biệt, họ luôn luôn là kẻ dẫn đầu. Từ phong cách thời trang, cách hành xử hay suy nghĩ, họ đều là tấm gương và cảm hứng để phái nữ noi theo. Nữ nhân cung Sư Tử là những cá thể quật cường. Sinh ra từ hào quang của mặt trời chói lọi, nên dù có rơi xuống vực sâu, họ cũng có thể tìm ra cách để đứng lên, để”rũ bùn mà vươn lên chói lòa”.

Chẳng đâu xa, bạn có thể nhìn thấy một Hoàng Thùy Linh là điển hình của một cô nàng Sư Tử, từ một cánh vàng anh, kinh qua bão táp đã tự mình hóa thành phượng hoàng mà hiên ngang tỏa sáng. Những quý cô Sư Tử biết chịu trách nhiệm và làm chủ cuộc đời mình hơn bất cứ ai, vậy nên họ sẽ không thích những người luôn nói rằng họ cần phải làm gì. Nếu ngay cả số phận của mình còn không mang vác nổi, thì lấy đâu kiêu ngạo mà ngồi trên ngai vàng?

Phụ nữ cung Sư Tử thường là những “nữ cường nhân”. Họ có tính cách mạnh mẽ, sôi nổi và đa tài. Họ luôn khao khát được chú ý và được thừa nhận tài năng nên những cô nàng này đặc biệt giỏi và phù hợp làm người nổi tiếng. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, họ cũng muốn mình là người giỏi nhất, xuất sắc nhất và vượt trội nhất.

Điều đó có lẽ bắt nguồn từ bản tính mạnh mẽ và ham muốn khẳng định bản thân của những cô nàng này. Họ sẽ không bao giờ dừng lại, kể cả đã nằm ở trên đỉnh. Hãy nhìn những Coco Chanel, hay Whitney Houston để thấy được tài năng và tầm vóc của những quý cô Sư Tử. Họ chính là những người được Chúa trời ban cho tài năng và sự nỗ lực không ngừng. Đó chính là bản lĩnh thực sự của một Nữ hoàng.

Phụ nữ Sư Tử thích sự thẳng thắn và rõ ràng. Dù cho sự thật có “bàng hoàng” đến mấy thì bạn cũng đừng nên giấu diếm quanh co với cô nàng này. Hãy thành thật. Đó là lời khuyên duy nhất dành cho bạn khi đối diện với nữ nhân Sư Tử. Bởi một khi họ phát hiện bạn lừa dối, thì chẳng có con đường nào để quay đầu lại cả.

Những cô gái đến cùng ngọn Lửa lớn này có tính cách bộc trực và mạnh mẽ. Đôi khi họ giống như những “con đàn ông” vì bản tính ngang ngạnh và cứng rắn của mình. Bởi vậy mới nói, thiếu nữ nhà người ta như hoa như ngọc, còn quý cô Sư Tử nhà mình chẳng khác gì “anh hùng hảo hán Lương Sơn Bạc”! Đến chịu mất thôi!

Khi yêu một cô nàng Sư Tử thì điều quan trọng nhất là hãy để nàng được làm những gì mà họ muốn. Đừng cố ngăn cản, đừng cố trói buộc họ vào một khuôn khổ mà bạn mong muốn bởi những cô nàng này cực kỳ ương bướng và độc lập. Bạn có thể nhốt một chú chim sẻ, nhưng chẳng thể nào ngăn được đôi cánh của một con đại bàng. Vậy nên, hãy tôn trọng “vùng trời riêng” của những cô nàng quyền lực này nhé!

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Tất cả về cung sư tử nữ hay nhất được biên tập bởi chúng tôi