Đã có thể dùng trang web di động đăng ảnh lên InstagramNgười dùng Instagram giờ đây không còn cần phải phụ thuộc vào ứng dụng để tải ảnh lên nữa khi họ đã có thể làm điều này bằng trang web trên di động.

Dịch vụ mạng xã hội hình ảnh Instagram của Facebook vừa chính thức nhận bản cập nhật quan trọng, cho phép người dùng có thể sử dụng trang web Instagram trên trình duyệt di động để thực hiện công việc đăng ảnh. Tuy nhiên, họ sẽ không thể đăng video, thêm bộ lọc, đăng lên Stories cũng như gửi tin nhắn trực tiếp. Nhìn chung, việc chỉnh sửa ảnh vẫn còn bị hạn chế trên trang web di động của Instagram.

Bên cạnh đó, Instagram cũng bổ sung thêm một thẻ mới có tên Explore cho phiên bản trình duyệt web trên di động. Đây là thành quả sau khi công ty này tiến hành thử nghiệm chức năng mới kể từ tháng Ba năm nay.

Được biết, trước đây trang web Instagram trên di động chỉ cho phép người dùng xem thông báo và nguồn cấp dữ liệu của họ nhưng giờ đây mọi thứ đã trông gần giống với ứng dụng di động Instagram.

Công việc của người dùng là truy cập vào địa chỉ Instagram.com bằng trình duyệt trên di động (trên điện thoại hoặc tablet) nếu muốn tải ảnh lên, bởi tính năng mới không có tác dụng đối với phiên bản web của Instagram trên trình duyệt dành cho PC.

Phát triển một phiên bản dành trình duyệt web trên di động chính là bước đi tiếp theo của Facebook giúp cho việc truy cập các sản phẩm của hãng thêm phần dễ dàng hơn.

Trao đổi với TechCrunch, Instagram cho biết trang web trên di động của hãng được thiết kế để giúp mọi người có một trải nghiệm đầy đủ hơn về Instagram, bất kể họ sử dụng thiết bị hoặc mạng “thế nào đi chăng nữa”.

An Tường

Thương Hiệu - Tags: