Đây là cách đơng giản nhất để đưa phím Home quay trở lại iPhone X

There Are Problems With This Setup Though

Sử dụng Assistive Touch thay thế cho phím Home truyền thống trên iPhone X là giải pháp tốt nhất để người dùng dần làm quen với iPhone X.

Do viền màn hình trên iPhone X được tối ưu về độ mỏng nên Apple buộc phải loại bỏ phím Home trên mẫu iPhone này. Để thay thế cho phím Home truyền thống, Apple đã tích hợp tính năng vuốt để thực hiện các nhiệm vụ như mở đa nhiệm, quay về màn hình chủ hay qua trở lại trang trước. Tuy nhiên, đối với những ai mới sử dụng lần đầu chắc chắn sẽ còn khá bối rối, do đó việc tích hợp một phím Home ảo khác lên iPhone X để giúp cho người dùng dần quen với cách sử dụng mới là một giải pháp tạm thời tốt nhất.

Thực chất phím Home ảo đang được đề cập đến ở đây chính là Assistive Touch quen thuộc trên các thiết bị chạy iOS.

Để kích hoạt Assistive Touch cần truy cập vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch. Sau khi bật Assistive Touch sẽ xuất hiện dưới dạng một chấm trắng mờ trên màn hình. Assistive Touch có thể coi là một phím Home ảo giúp cho người dùng dễ dàng thao tác mà không cần phải sử dụng phím Home vật lý.

Bước tiếp theo, người dùng cần phải di chuyển hết tất cả các ứng dụng trên thanh dock dưới màn hình sang vị trí khác và di chuyển Assistive Touch đặt ở giữa thanh dock.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời giúp cho người dùng dần làm quen với cách sử dụng trên iPhone X, nhược điểm lớn nhất của giải pháp này là khi truy cập vào một số ứng dụng như Safari nó sẽ che mất một số phần quan trọng. Nếu quá sát phần dưới màn hình, iPhone sẽ tự động chuyển nó lên góc trên cùng bên phải.

 

Di Động Việt