Đây là thiết kế cuối cùng của iPhone 8: Touch ID sẽ đặt trên phím nguồn

Iphone 8 Render 1 0012 1200x800

Forbes vừa có được thông tin và bản thiết kế CAD chính xác nhất về iPhone 8. Bản thiết kế CAD này cho thấy phím nguồn ở cạnh bên máy khá dài và đây có thể là nơi đặt Touch ID.

iPhone 8 sẽ là mẫu iPhone có nhiều cập nhật lớn trong thiết kế từ trước đến nay so với các dòng iPhone còn lại nhằm kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này ra đời. Mới đây, Forbes vừa liên hệ với nhà thiết kế Nodus và có được các hình ảnh CAD về thiết kế cuối cùng của iPhone 8.

Theo đó, giống với các tin đồn gần đây, iPhone 8 sẽ loại bỏ gần như hoàn toàn viền bezels của màn hình. Màn hình trên máy có kích thước 5,8 inch sử dụng tấm nền OLED, cụm camera và cảm biến chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ ở mặt trước của máy.

Camera sau của máy sẽ được thay đổi thành thiết kế theo chiều dọc thay vì ngang như trên iPhone 7 Plus. Việc thay đổi này sẽ hỗ trợ tốt hơn trải nghiệm thực tế tăng cường mà Apple trang bị trên iPhone 8.

Trước đây có một vài tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ thay thế cổng kết nối Lightning bằng cổng USB-C. Tuy nhiên, nguồn tin từ Forbes xác nhận máy vẫn sẽ giữ nguyên cổng Lightning và cổng tai nghe 3.5mm sẽ không xuất hiện trên iPhone 8.

Điểm đáng chú ý nhất trên bản thiết kế này là phím nguồn trên máy. Thiết kế của phím nguồn có kích thước lớn gần như gấp đôi phím nguồn của những mẫu iPhone đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình hiển thị hiện tại vẫn đang còn là một ẩn số trên iPhone 8. Do đó, việc tăng kích thước phím nguồn làm dấy lên các nghi ngờ cho rằng “táo khuyết” đã học tập thiết kế của Sony với cụm cảm biến vân tay đặt trên phím nguồn.

Hiện tại các thông tin về cấu hình bên trong của iPhone 8 vẫn chưa được tiết lộ như dung lương pin, thống số camera hay hiệu suất của chip Apple A11. Nhưng khi nói đến ngoại hình thì đây chắc chắn là bản thiết kế cuối cùng và chính xác nhất của iPhone 8.

Khôi Hồ

Di Động Việt