Đến phiên Asus sẵn sàng gia nhập thị trường smartphone chơi game



Thị trường smartphone chơi game bắt đầu nóng lên sau khi Xiaomi ra mắt Black Shark, đến phiên Asus đã xác nhận kế hoạch phát triển sản phẩm của riêng minh.

Trong một cuộc phỏng vấn tại lễ khai trương cửa hàng thứ 100 của Asus tại Philippines, Giám đốc điều hành toàn cầu Jerry Shen cho biết công ty dự kiến phát hành một điện thoại được thiết kế cho game thủ. Đáng buồn là không có thông tin nào liên quan đến ngày phát hành tiềm năng cho sản phẩm này.

Không có gì ngạc nhiên khi Asus muốn phát hành điện thoại chơi game, đặc biệt khi công ty có kinh nghiệm trong ngành sản xuất máy tính chơi game dưới thương hiệu Strix và Republic of Gamers (ROG). Vấn đề là điện thoại chơi game vẫn chưa hoàn toàn thu hút khách hàng trong thế giới smartphone.

Hiện nay các nhà phát triển trò chơi ưa thích mô hình doanh thu freemium, nơi công ty tạo ra những game miễn phí để thu hút nhiều người chơi nhất, sau đó bán các vật phẩm bổ sung trong quá trình chơi game mà không cần quá nhiều hiệu năng. Điều này cho phép hầu như tất cả smartphone Android từ trung cấp đến cao cấp đều có thể chơi game.

Trong thực tế, ZenFone 5Z được Asus phát hành hồi đầu năm đi kèm với RAM 6 GB và màn hình 6,2 inch độ phân giải Full HD+, kết hợp chip Snapdragon 845. Cấu hình này được cho là đủ tốt để điện thoại xử lý các game theo ý nghĩa riêng.

Để thu hút người chơi game, các nhà sản xuất smartphone chơi game gần đây cố gắng phân biệt sản phẩm theo nhiều cách khác nhau. Razer Phone đã thành công với điện thoại trang bị tần số làm mới màn hình 120 Hz để cho trải nghiệm chơi game mượt mà. Trong khi đó, Xiaomi Black Shark thu hút người dùng với phụ kiện tay cầm cắm và chạy, cùng pin dung lượng 4.000 mAh khổng lồ.

Kiến An

Thương Hiệu - Tags: