Đổ lỗi smartphone, Nikon lên kế hoạch đóng cửa nhà máyDo hầu hết mọi người thích sử dụng smartphone để chụp ảnh thay vì máy ảnh kỹ thuật số nên Nikon đã lên kế hoạch sớm đóng cửa một nhà máy ở châu Á.

Hiện nay, thị trường máy ảnh point-to-shoot (ngắm chụp) đang ngày càng sụt giảm trầm trọng, vì vậy nhiều công ty máy ảnh lớn đã phải thay đổi cách hoạt động trong vài năm qua để duy trì hoạt động. Nikon không phải là ngoại lệ khi công ty Nhật Bản cho biết sẽ sớm đóng cửa một trong những nhà máy của mình ở châu Á. Lý do không quá bất ngờ khi sự gia tăng của smartphone là nguyên nhân chính.

Đối với người tiêu dùng, máy ảnh ngắm chụp là giải pháp cho việc chụp ảnh hàng ngày. Rẻ hơn so với máy ảnh chuyên nghiệp và dễ sử dụng hơn, chúng luôn bên cạnh các gia đình trong các kỳ nghỉ, sinh nhật hoặc những dịp đặc biệt, và các doanh nghiệp cũng sử dụng cho nhu cầu chụp ảnh thông thường. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi máy ảnh smartphone phát triển.

Mặc dù máy ảnh smartphone chưa thể cạnh tranh được với các máy ảnh chuyên nghiệp như DSLR nhưng chúng có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu trong nhiều tình huống, bao gồm cả chụp ảnh ánh sáng yếu. Sự gia tăng chất lượng máy ảnh smartphone trong thời gian qua đã khiến nhiều người loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào máy ảnh ngắm chụp cho nhu cầu di động hàng ngày.

Đặc biệt hơn khi những chiếc smartphone cao cấp đang tạo ra sự khó khăn cho các công ty máy ảnh lớn. Hiểu rõ điều này, Nikon sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất máy ảnh ở Trung Quốc. Đây là nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất các máy ảnh compact cũng như ống kính hoán đổi cho một số model cao cấp.

Theo Nikkei, một số công việc sản xuất của nhà máy sẽ được thuê ngoài nhưng dường như máy ảnh ngắm chụp cơ bản sẽ không còn được hỗ trợ. Trong năm nay, doanh số máy ảnh kỹ thuật số của Nikon dự kiến thấp hơn đến 24% so với năm trước, trong đó doanh thu máy ảnh ngắm chụp giảm nhiều nhất. Vì vậy, có khả năng Nikon sẽ tập trung vào DSLR và các thiết bị cao cấp tương tự sau khi đóng cửa nhà máy của mình.

An Nhiên

Thương Hiệu - Tags: