Doanh số iPhone giảm 1% nhưng Apple vẫn ghi nhận doanh thu kỷ lụcApple đã tiết lộ một số chi tiết thú vị trong báo cáo tài chính mới nhất của mình, dĩ nhiên iPhone vẫn là cái tên đặc biệt được chú ý trong bản báo cáo.

Mặc dù doanh thu đạt mức kỷ lục trong quý vừa qua nhưng công ty dường như xác nhận một số báo cáo rằng iPhone X đã thất bại trong việc chiếm lấy trái tim và trí óc của người tiêu dùng.

Theo báo cáo công ty đã đạt doanh thu quý 88,3 tỷ USD, tăng 13% so với năm trước. Sự tăng trưởng này chủ yếu nhờ doanh số bán hàng tăng của sản phẩm trên thị trường quốc tế. Nhà sản xuất iPhone tiết lộ rằng hãng đã có doanh thu tăng 11% ở Trung Quốc trong khi các thị trường quốc tế khác đóng góp 65% trong báo cáo thu nhập của quý.

CEO Apple, Tim Cook bình luận về báo cáo cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng báo cáo quý I lớn nhất trong lịch sử của Apple, với sự phát triển rộng khắp bao gồm doanh thu cao nhất từ ​​một dòng sản phẩm mới của iPhone. iPhone X vượt qua kỳ vọng của chúng tôi và đã trở thành iPhone bán chạy hàng tuần tốt nhất kể từ khi nó được lên kệ vào tháng 11. Chúng tôi cũng đã đạt một cột mốc quan trọng khi lượng thiết bị sử dụng đạt 1,3 tỉ chiếc. Đó là mức tăng 30% chỉ trong hai năm, một minh chứng cho sự phổ biến của sản phẩm chúng tôi và sự trung thành cũng như sự hài lòng khách hàng đối với sản phẩm chúng tôi”.

Tuy nhiên không phải mọi thứ đều trở nên tốt cho Apple khi doanh số iPhone giảm 1% so với cùng kỳ trước đó, đạt 77,3 triệu máy, với doanh thu tăng 13% nhờ mức giá cao trên iPhone X. iPad cho thấy chiều ngược lại khi doanh số tăng 1%, đạt 13,1 triệu máy. Đối với Mac, cả doanh thu và doanh số đều giảm 5%. Bộ phận dịch vụ chịu trách nhiệm các sản phẩm như iTunes và App Store có doanh thu tăng 18%.

Lợi nhuận ròng tăng lên 20 tỷ USD trong quý, cao hơn so với 17,8 tỷ USD trong quý trước. Theo Apple, công ty sẽ thanh toán 14,5 tỷ USD cho nhà đầu tư thông qua chương trình hoàn vốn. Công ty cũng dự đoán quý 2 đạt doanh thu khoảng 60 tỷ USD. Công ty tuyên bố chia cổ tức 0,63 USD cho mỗi cổ phiếu, và điều này sẽ được thực hiện vào ngày 15/2.

Nhờ vào cải cách thuế ở Mỹ, Apple đã tuyên bố sẽ tăng đầu tư vào nước này, với khoảng 20.000 việc làm được mang lại. Theo báo cáo, mức thuế suất hiệu quả trong quý tới áp cho công ty ở mức 15%. Bên cạnh đó, với kế hoạch phát hành HomePod, điều này sẽ đe dọa Amazon Alexa và Google Home.

An Nhiên

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , , ,