Facebook âm thầm phát triển ứng dụng nhắn tin Talk cho trẻ emDựa vào mã nguồn trong ứng dụng Facebook chính, dường như trang mạng xã hội này đang thực hiện một dự án mới hướng đến trẻ em.

Theo đó, ứng dụng mang tên Talk có vẻ như là một công cụ nhắn tin hướng đến trẻ em và trao sự kiểm soát mạnh mẽ cho bậc phụ huynh. Yêu cầu độ tuổi sử dụng Talk là dưới 13 – đối tượng không thể sử dụng ứng dụng Messenger của công ty.

Ứng dụng mới này có thể sẽ hấp dẫn hơn đối với các bậc cha mẹ không muốn con trẻ sử dụng Messenger. Theo tài liệu tham khảo trong mã, Talk là một ứng dụng nhắn tin mà bạn có thể kiểm soát hoàn toàn các địa chỉ liên hệ. Ứng dụng sẽ hòa hợp với ứng dụng trò truyện Messenger hiện tại, nơi cha mẹ và trẻ giao tiếp nhau thông qua Messenger và Talk.

Hơn nữa, có vẻ Talk sẽ cho phép trẻ chơi game trong ứng dụng, điều cũng có thể xuất hiện trong Messenger và bao gồm các tính năng giống như Snapchat, chẳng hạn mặt nạ vui nhộn. Người dùng sẽ không cần đến tài khoản Facebook thực tế để sử dụng Talk mà thay vào đó chọn phương án khác, chẳng hạn như số điện thoại giống như với WhatsApp.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook phát hành một sản phẩm dành riêng cho trẻ em, mặc dù những nỗ lực trong quá khứ của hãng đã không mang đến thành công. Vào tháng 8 năm ngoái, Facebook đã phát hành ứng dụng Lifestage chỉ dành cho trẻ ở lứa tuổi 21 trở xuống. Ứng dụng đã nhân bản nhiều tính năng Snapchat nhưng không thể cạnh tranh với Snapchat. Hiện tại Lifestage chỉ được đánh giá 2 sao trên iTunes và 3 sao trên Google Play.

An Tường

Công Nghệ - Tags: