Facebook bổ sung thêm 3.000 nhân viên mới chỉ để… kiểm duyệtTrước vấn đề video bạo lực và bêu xấu xuất hiện ngày càng nhiều, Mark Zuckerberg cho biết sẽ bổ sung thêm nhiều người kiểm duyệt nội dung Facebook.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã được quan tâm nhiều trong vài tuần gần đây sau liên tục các sự cố bạo lực được người dùng đăng tải trên Facebook, thậm chí streaming theo thời gian thực qua Facebook Live. Vì vậy ông chủ Facebook đang có ý định mở rộng lượng nhân viên kiểm duyệt để loại bỏ các video có nội dung nhạy cảm trên đây ở tốc độ nhanh nhất có thể.

Cụ thể, Zuckerberg nói ông đang soạn thảo kế hoạch giao nhiệm vụ kiểm duyệt cho khoảng 7.500 nhân viên vào năm sau. Ở thời điểm hiện tại, Zuckerberg cho biết nhóm hoạt động cộng đồng đã có 4.500 nhân viên lan rộng trên khắp thế giới để đánh giá và trả lời các báo cáo từ người dùng. Như vậy Facebook sẽ tuyển thêm 3.000 nhân viên nữa, điều này hứa hẹn giúp tốc độ xem xét hàng triệu báo cáo mỗi tuần được nhanh hơn, giúp cải tiến quy trình gỡ bỏ nội dung nhạy cảm một cách nhanh chóng.

Trong khi đó Facebook cũng sẽ thay đổi cách gắn cờ video sao cho mọi người thực hiện được dễ dàng hơn, áp dụng cho cả video nội dung xấu hoặc cả nội dung báo cáo từ ai đó cho thấy nó xúc phạm đến họ.

“Các hành động tiếp theo của chúng tôi sẽ giúp cải thiện việc loại bỏ những thứ mà chúng tôi không cho phép trên Facebook như ngôn từ kích động thù địch và nhắm vào trẻ em. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với nhóm cộng đồng tại các địa phương phà cơ quan thực thi pháp luật, những người có khả năng giúp đỡ ai đó nếu họ cần”, vị lãnh đạo Facebook cho biết.

Zuckerberg cũng tiết lộ thêm: “Trong tuần trước công ty đã nhận được báo cáo về một ai đó đang Live kế hoạch tự sát, ngay lập tức Facebook đã báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật và họ có thể đã ngăn chặn người này thực hiện ý định. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, điều may mắn đã không xảy ra”.

Quốc Nguyễn

Thương Hiệu - Tags: