Galaxy Note 8 có thể mang camera képVới nhu cầu về smartphone có camera kép ngày càng tăng, có thể Samsung sẽ tích hợp tính năng này lên Galaxy Note 8.

Việc tích hợp camera kép cho smartphone đã diễn ra được một thời gian và nhận được sự quan tâm lớn từ Apple, HTC, Huawei… Tuy nhiên, Samsung vẫn đang đứng ngoài cuộc chơi khi chưa có sản phẩm nào có tính năng này. Galaxy S8 từng được cho là sẽ trang bị camera kép, nhưng cuối cùng, máy vẫn sử dụng camera đơn. Nguyên nhân có thể do chi phí sản xuất tăng, hoặc công ty Hàn Quốc gặp phải một số vấn đề về kỹ thuật.

Tuy nhiên, theo Korea Herald, nhiều khả năng smartphone cao cấp tiếp theo trong năm nay của Samsung sẽ được tích hợp camera kép, cụ thể là Galaxy Note 8. Nhu cầu thị trường lớn buộc hãng phải làm điều này.

Trung Quốc đang là một trong những thị trường quan trọng bậc nhất của Samsung, dù hãng không còn giữ vị thế dẫn đầu như trước đây. Theo thống kê, top smartphone bán chạy nhất quý I/2017 tại Trung Quốc là những sản phẩm được tích hợp máy ảnh kép, bao gồm iPhone 7 Plus, Huawei Mate 9 và Mate 9 Pro, Vivo Xplay 6… Do đó, để tăng tính cạnh tranh tại thị trường lớn nhất thế giới, công ty Hàn Quốc cần sớm đưa camera kép lên sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, Samsung cần trang bị camera kép cho smartphone để phù hợp với xu thế. Theo Tokyo Techno Systems Research, đến năm 2020, 34% số điện thoại trên thị trường được trang bị tính năng này, tương đương 600 triệu chiếc.

Ông Park Kang-ho, nhà phân tích của Công ty Chứng khoán Daishin, cho rằng, Samsung cần có một cuộc cải tổ đối với camera trên smartphone cao cấp thế hệ tiếp theo. Ông dự đoán rằng Galaxy Note 8 sẽ là sản phẩm đầu tiên làm điều đó.

Một số nhà quan sát ngành công nghiệp di động thậm chí còn dự đoán thông số của máy ảnh Galaxy Note 8. Họ cho rằng cụm camera này sẽ bao gồm cảm biến 12 megapixel ống kính góc rộng và cảm biến 13 megapixel ống kính telephoto, tích hợp khả năng zoom quang học 3x.

Hiện tại, Samsung đang có ưu thế hơn các hãng khác, khi có thể tự sản xuất được module camera kép, thông qua công ty con Samsung Electro-Mechanics. Công ty này đang là nhà cung cấp module camera kép chính cho nhiều hãng điện thoại Trung Quốc, trong đó có Xiaomi, Oppo và Vivo.

Sau sự cố Galaxy Note 7, Galaxy Note 8 được mong đợi sẽ có cải tiến mang tính đột phá, cũng như an toàn hơn. Dù đã có Galaxy S8, nhưng không ít người dùng vẫn yêu thích và chờ Galaxy Note 8 ra mắt bởi nhiều yếu tố, như màn hình lớn, bút S Pen… hỗ trợ công việc tốt hơn.

Theo vnexpress.net

Thương Hiệu - Tags: