Giải mã cung Kim Ngưu: sinh tháng mấy? mệnh gì? Cung Kim Ngưu hợp cung gì?

Nếu như ở phương Đông, 12 con giáp và 5 cung mệnh được sử dụng phổ biến thì ở phương Tây, cung Hoàng Đạo rất được ưa chuộng. 12 cung tượng trưng 12 tháng trong năm với 4 yếu tố: lửa, nước, khí và đất đại diện cho 4 mùa. Dựa vào đây, các nhà chiêm tinh cổ đại luận bàn về nét tính cách, số mệnh của 12 cung. Ở bài viết này, Thiên Mộc Hương sẽ giải đáp cho bạn 4 điều cơ bản nhất định phải biết về cung Kim Ngưu.

I. Cung Kim Ngưu là gì? Sinh tháng mấy? Sao chiếu mệnh là gì?

Chòm sao Kim Ngưu (金牛), tên Latinh Taurus, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao Hoàng Đạo, nằm giữa chòm sao Bạch Dương kề phía tây và chòm sao Song Tử kề phía đông. Cung Kim Ngưu là cung thứ 2 trong hoàng đạo. Phía bắc kề với hai chòm sao Anh Tiên và Ngự Phu, phía tây nam giáp với chòm Lạp Hộ và phía đông nam giáp với Kình Ngư.

Sao chiếu mệnh là sao Kim (biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu )

Ngày nay, theo Dương lịch, cung Kim Ngưu đại diện cho những người sinh trong khoảng thời gian từ 21/4 – 20/5 hằng năm. Cung Kim Ngưu nhận được sự che chở của nữ thần Aphrodite – con gái của thần Zeus cùng với tiên nữ Dione, một vị thần không có quá nhiều vũ khí trong tay ngoại trừ sắc đẹp tuyệt trần, sự quyến rũ và mê hoặc không thể cưỡng lại được cùng với khả năng ban phát tình yêu cho nhân loại.

II. Ý nghĩa của biểu tượng cung Kim Ngưu là gì?

Trong hình ảnh đại diện cho chòm sao Kim Ngưu chỉ có hình đầu trâu, còn phần thân không nhìn thấy vì đang chìm trong sóng nước. Biểu tượng này được bắt nguồn trực tiếp từ truyền thuyết về chòm sao này.

Cung Kim Ngưu với biểu tượng con trâu
Cung Kim Ngưu với biểu tượng con trâu

Con trâu trắng là con vật tượng trưng cho những người thuộc cung Kim Ngưu. Họ thích cuộc sống dễ chịu, thoải mái, tôn sùng, hưởng thụ cuộc sống vật chất. Con trâu là một loài động vật to lớn trong giới tự nhiên. Khi nóng giận, chúng trở nên hung hăng, cứng đầu và nguy hiểm. Nhưng khi được thuần hóa, chúng rất dịu dàng, hiền lành.

Ngoài ra, Cung Kim Ngưu còn có con vật đại diện là con trâu vàng, họ có xu hướng yêu thích một cuộc sống ổn định, thoải mái, giàu có và mong ước rằng tất cả mọi người đều có thể sống khỏe mạnh, vô lo.

III. Tính cách của người cung Kim Ngưu có gì đặc biệt?

IV. Cuộc đời Kim Ngưu nhìn chung như thế nào?

1. Sự nghiệp và tiền tài

Vòng tay đá hổ phách
Vòng tay đá hổ phách hợp với cung Kim Ngưu

Thiên Mộc Hương gợi ý thêm những mẫu vòng tay đá hổ phách, cầu may mắn, tài vận cho Kim Ngưu. Bạn cùng tham khảo nhé!

2. Tình duyên của cung Kim Ngưu

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Kim ngưu sinh tháng mấy tốt nhất và đầy đủ nhất