Gmail trên Android và iOS sẽ được tích hợp Smart ReplySmart Reply là tính năng hỗ trợ người dùng trả lời Email dựa trên nội dung của Email được gửi đến thông qua trí thông minh nhân tạo. Tính năng này được Google tích hợp trên app Inbox và app Allo hồi năm 2015.

Tại sự kiện Google I/O 2017 diễn ra vào hôm nay 18/5, CEO Sundar Pichai đã khẳng định sẽ đưa tính năng Smart Reply lên ứng dụng Gmail trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Theo đó, Smart Reply sẽ tự động đưa ra gợi ý ba câu trả lời cơ bản, người dùng có thể tuỳ chỉnh và gửi đi.

Tính năng này hoạt động bằng cách sử dụng phương pháp tự học hỏi thói quen của người sử dụng. Sau đó, Smart Reply sẽ quét nội dung Email được gửi đến và mã hoá thành mã nhị phân, và đưa ra những câu trả lời phù hợp, được lấy từ thư viện từ vựng của Smart Reply.

Google cho biết, sử dụng càng lâu thì Smart Reply càng thông minh, và sẽ đưa ra được các gợi ý trả lời chính xác hơn. Hiện tại, tính năng này chỉ đang hỗ trợ tiếng Anh, các ngôn ngữ khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Khôi Hồ

Thương Hiệu - Tags: