Google tính tích hợp bộ lọc quảng cáo ngay trong trình duyệt ChromeGoogle đang lên kế hoạch cung cấp một thiết lập cho phép chặn quảng cáo trong tất cả các phiên bản trình duyệt Chrome dành cho di động và máy tính để bàn.

Theo ghi nhận từ WSJ, tùy chọn mới sẽ loại bỏ bất kỳ và tất cả quảng cáo không được chấp nhận theo định nghĩ của nhóm Coalition for Better Ads với mục tiêu giúp quảng cáo ngày càng tốt hơn. Các quảng cáo này bao gồm quảng cáo bật lên, video tự phát, quảng cáo có tính chất ưu tiên hoặc những quảng cáo chiếm toàn màn hình trước khi bạn được đưa tới trang chủ hoặc trang web mong muốn.

Báo cáo cho biết, làm thế nào để Google phát triển tính năng này vẫn đang được tranh luận. Một trường hợp có thể xảy ra đó là chặn tất cả trang quảng trên một trang web nếu nó chỉ bao gồm quảng cáo vi phạm, đảm bảo rằng các chủ trang web giữ mọi hình thức quảng cáo đạt chuẩn. Tùy chọn khác chỉ đơn giản là chặn các quảng cáo vi phạm đang được đề cập, mặc dù không rõ liệu Google có đi đến chiến lược đó hay không. Hiện Google từ chối bình luận về thông tin này.

Với những chiến lược mới, Google có thể làm ảnh hưởng đến các công ty mà toàn bộ công việc kinh doanh của họ phụ thuộc khá nhiều vào quảng cáo trên internet. Tuy nhiên, Google đang quan tâm đến việc đảm bảo người dùng web không chuyển sang các công cụ chặn quảng cáo của bên thứ ba mà Google không thể kiểm soát, thậm chí trong một số trường hợp trang web buộc chủ nhân tắt bộ lọc chặn quảng cáo trước khi muốn truy cập vào nội dung.

Google được biết đến là công ty không cho phép các quảng cáo độc hại, như chặn cửa sổ bật lên trong tab mới và giới thiệu các phần mềm độc hại. Vì vậy, theo một cách nào đó, Google dường như đang thực hiện các bước bổ sung để làm sạch các hành vi xấu của quảng cáo và giữ cho người dùng hài lòng, ngay cả khi hãng loại bỏ một mảng thị trường quảng cáo cấp thấp hơn.

Quốc Nguyễn

Thương Hiệu - Tags: