Hennessey Venom F5 phiên bản giới hạn ra mắt, giá 1.6 triệu USDHennessey Venom F5 có thể chạm ngưỡng tốc độ tối đa 483 km/h, cao hơn nhiều so với 2 con số 420 km/h và 400 km/h của bộ đôi Bugatti Chiron cũng như Koenigsegg Agera RS.

Tại triển lãm xe độ SEMA 2017 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, hãng Hennessey đã chính thức vén màn mẫu siêu xe mới của mình với tên gọi Venom F5.

Chỉ có 24 chiếc Hennessey Venom F5 được sản xuất và đi kèm mức giá bán 1,6 triệu USD.

Con số trên sẽ được đẩy lên hơn 2 triệu USD nếu khách hàng chọn lựa gói phụ kiện theo xe có giá khoảng 600.000 USD.

Nếu muốn trở thành 1 trong số 24 chủ nhân của Hennessey Venom F5, khách hàng phải “nộp đơn” và đích thân John Hennessey, người sáng lập hãng xe này, phê duyệt.

Cũng trong buổi ra mắt, các thông số vận hành ấn tượng của Venom F5 đã được Hennessey công bố.

Hennessey Venom F5 được trang bị động cơ V8, dung tích 7,4 lít, sản sinh công suất tối đa 1.600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.762 Nm. Động cơ đi kèm với hộp số 7 cấp.

Hennessey Venom F5 được trang bị một chế độ đặc biệt mang tên Vmax, giúp siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-300 km/h trong vòng 10 giây, mất thêm 10 giây nữa để đạt tốc độ 400 km/h trước khi chạm ngưỡng tối đa 483 km/h.

Những thông số trên của Hennessey Venom F5 hoàn toàn vượt trội so với 2 mẫu siêu xe tốc độ “khủng” khác là Bugatti Chiron và Koenigsegg Agera RS.

Để đạt được sức mạnh trên, Hennessey đã trang bị khung gầm của Lotus cho Venom F5. Ngoài ra, các vật liệu nhẹ cùng sợi carbon giúp mẫu siêu xe này có hệ số kéo chỉ 0,33 Cd trong khi con số tương ứng của “đàn anh” Venom GT là 0,44 Cd và Bugatti Chiron là 0,38 Cd.

Bên trong khhoang lái có những vật liệu cao cấp như da Alcantara, sợi carbon và nhôm. Bảng điều khiển trung tâm với màn hình có giao diện của Apple iPad là trang bị thú vị trên Hennessey Venom F5.

Để chịu đựng vận tốc “khủng khiếp” 483 km/h, Hennessey Venom F5 còn được trang bị bộ lốp Michelin Pilot Cup 2.

Hiện điều mà người hâm mộ chờ đợi là một xác nhận kỷ lục Guinness về tốc độ tối đa nhanh nhất của Hennessey Venom F5.

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , ,