Hình ảnh mô tả “vùng cử chỉ” trên iPhone 8 sắp ra mắt

Iphone 8 Photo Concept

Phiên bản đặc biệt kỉ niệm 10 năm iPhone của Apple được cho là không còn nút Home, thay vào đó là một vùng cử chỉ (function area). Loạt ảnh concept mới nhất vừa xuất hiện giúp chúng ta hình dung rõ hơn về cách hoạt động của tính năng mới này. 

“Vùng cử chỉ” (Function Area) trên iPhone có chức năng tương tự như thanh Touch Bar trên thế hệ Macbook Pro mới của Apple, đó là một vùng cảm ứng và với mỗi một chương trình hoặc ngữ cảnh sử dụng khác nhau, chúng sẽ hiện các chức năng điều khiển phù hợp.

Ví dụ như tấm ảnh trên, khi ở màn hình chính, vùng cử chỉ sẽ hiện lên các icon quen thuộc như nút home ảo, nút camera, bật tắt nhanh WIFI, chế độ AirPlane Mode hay khóa xoay màn hình (có thể mở rộng hơn nữa bằng cách vuốt từ dưới lên trên như hiện nay).

 Khi trong giao diện của trình nghe nhạc, có thể thấy vùng cử chỉ này sẽ hiện các menu liên quan như tìm kiếm bài hát, tạm dừng hay qua bài..vv

Khi trong trình nhắn tin iMessages, FB hay đơn giản là SMS..  ngoài các menu ngữ cảnh quen thuộc, chúng ta còn có thể chọn các icon nhanh như trong hình, rất thú vị.

Việc loại bỏ nút Home truyền thống và thay bằng vùng cử chỉ cũng giúp giảm kích thước của iPhone đi rất nhiều trong khi vẫn giữ nguyên (thậm chí tăng) diện tích hiển thi.

Phiên bản iPhone đặc biệt của Apple còn được tin sẽ sử dụng màn hình OLED cong tận viền, camera hỗ trợ công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR), sử dụng thế hệ vi xử lý mới nhất A11 sản xuất trên tiến trình 10nm và hệ điều hành iOS 11.

Di Động Việt