Huawei chính thức trình làng dòng smartphone P20 seriesHuawei P20 Pro sở hữu camera lên đến 3 ống kính với ống kính chính có độ phân giải lên đến 40MP, camera này được DxO Mark đánh giá lên đến 114 điểm. Trong khi đó camera trên P20 cũng không kém cạnh khi điểm Dxo Mark đạt được là 107 điểm.

Sau một thời gian dài chờ đợi, giờ đây bộ đôi smartphone được mong chờ nhất của Huawei, P20 và P20 Pro đã chính thức được trình làng. Giống như các hình ảnh rò rỉ trước đây, bộ đôi P20 và P20 Pro có thiết kế khá giống nhau, điểm khác biệt duy nhất giữa hai mẫu smarphone nằm ở phần camera sau của máy. Theo đó, camera sau của P20 là camera kép còn camera trên P20 Pro có tới 3 ống kính.

Ở dòng P20 series năm nay, Huawei hướng tới một thiết kế cao cấp và sang trọng hơn khi sử dụng ngôn ngữ thiết kế khung kim loại kết hợp cùng hai mặt kính ở trước và sau. Đáng chú màn hình của P20 và P20 Pro đều có phần notch ở cạnh trên, nhưng phần này được làm nhỏ gọn và bo tròn khá đẹp khác với các phần notch của những hãng khác. Tuy nhiên, khác với iPhone X, phần notch của P20 chỉ là nơi đặt camera selfie và các cảm biến chứ không phải là các cụm cảm biến hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D. Nhưng camera 24MP ở mặt trước có hỗ trợ nhận diện và mở khoá bằng khuôn mặt.

Mặt sau của P20 và P20 Pro là một mặt kính bóng được chế tác khá đẹp có khả năng thay đổi màu sắc khi phản chiếu dưới từng điều kiện ánh sáng khác nhau, điểm này khá giống với mặt lưng của HTC U series. Ngoài ra, khi sử dụng ngoài ánh sáng mạnh, mặt lưng này còn phản chiếu tạo thành các đường sáng dọc chạy dài trên thân máy trông khá lạ mắt và đặc biệt.

Điểm đặc biệt nhất trên dòng P20 series của Huawei năm nay nằm ở phần camera, với mẫu P20 Pro, camera của máy được trang bị lên đến 3 ống kính, với khả năng chụp ảnh được DxO Mark đánh giá lên đến 114 điểm. Trong khi đó, camera kép trên P20 cũng không kém cạnh với số điểm đạt được là 107 điểm, với hệ thống camera kép có độ phân giải 12MP RGB + 20MP, hai con số này dẫn đầu trong danh sách các smartphone sở hữu camera chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Hệ thống ống kính camera của P20 và P20 Pro được Huawei hợp tác với Leica chế tạo.

Về phần 3 ống kính trên mẫu P20 Pro, trong đó sẽ bao gồm một ống kính có độ phân giải 8MP f/2.4 đây là ống kính tele có hỗ trợ chống rung quang học, một ống kính thứ hai có độ phân giải 20MP f/1.6, đây là ống kính đơn sắc hỗ trợ tăng độ nét cho bức ảnh, và ống kính chính có độ phân giải lên đến 40MP, đây là ống kính màu có khẩu độ f/1.8. Nhờ vào việc sử dụng cảm biến có kích thước lớn nên dải nhạy sáng của máy cũng được tăng lên khi ISO cao nhất lên tới 102.400. Ngoài ra, hệ thống camera này còn được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo giúp tăng khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn.

Về cấu hình P20 sở hữu màn hình 5,8 inch, còn P20 Pro là 6,1 inch, cả hai đều sử dụng con chip Kirin 970 do Huawei sản xuất, con chip này được tích hợp một đơn vị xử lý AI riêng biệt. Dung lượng RAM trên P20 là 4 GB còn trên P20 Pro là 6 GB, viên pin được tích hợp trên cả hai máy có dung lượng lần lượt là 4000mAh cho P20 Pro và 3400mAh cho P20. Giá bán chính thức của Huawei  P20 Pro là 899 Euro, P20 là 679 Euro.

Ảnh: Theverge

Thương Hiệu - Tags: