Huawei có thể thiếu hụt tấm nền AMOLED trong năm naySamsung và Apple sẽ sử dụng đến 70% số lượng màn hình OLED được sản xuất trong năm nay, dẫn đến ảnh hưởng lớn đối với việc cung ứng tấm nền AMOLED cho các hãng điện thoại khác, một trong số đó là Huawei. 

Cụ thể Huawei sẽ phải cắt giảm số lượng sản phẩm dùng màn hình AMOLED của mình khi hãng chỉ được đáp ứng khoảng 8% trên tổng số lượng có thể sản xuất của loại màn hình này trong năm nay.

Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới nên Samsung có thể có đủ số lượng màn hình mà mình cần. Số liệu thống kê cho thấy con số này lên tới 54% trên tổng số lượng màn hình được sản xuất trong năm nay, trong khi đó Apple dự kiến sẽ được giao 75 triệu đơn vị màn hình OLED, tức chiếm 14% số lượng màn hình OLED được sản xuất trong năm 2017.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất màn hình OLED khác sẽ không đủ năng lực để sản xuất bù vào sự thiết hụt này. LG Display dự kiến bắt đầu cho ra lô màn hình OLED đầu tiên vào năm 2018 và China’s BOE Technology dự kiến phải đến năm 2020 mới bắt đầu giao hàng.

Các nhà sản xuất Trung Quốc khác là OPPO và Vivo đã kí hợp đồng với Samsung Display về việc cung ứng tấm nền OLED này từ lâu, do đó OPPO và Vivo sẽ nhận lần lượt 13% và 10% trên tổng số màn hình OLED được sản xuất.

 

Thương Hiệu - Tags: