Huawei đặt mục tiêu bán được 200 triệu smartphone trong năm nayTrong một nỗ lực đẩy mạnh vị trí của mình trên thị trường smartphone, Huawei đã đặt chỉ tiêu bán ra đến 200 triệu smartphone trong năm nay.

Năm ngoái, Huawei đã bán được 153 triệu smartphone với vị trí thứ ba, sau Apple và Samsung. Không chịu ở vị trí hiện tại, Huawei đang hướng đến mục tiêu bán ra 200 triệu điện thoại trong năm 2018 này.

Kế hoạch này được CEO Huawei Yu Chengdong công bố trong sự kiện ra mắt Honor Play gần đây ở Trung Quốc, và có vẻ Yu khá lạc quan để công ty có thể đạt con số này. Xét cho cùng, từ năm 2010 đến năm 2017, công ty đã có tốc độ tăng trưởng smartphone lên đến 51 lần, và mục tiêu trước mắt của công ty chỉ là mức tăng nhỏ dưới 25%.

Mặc dù Yu lạc quan nhưng kết quả kinh doanh của công ty trong năm 2018 sẽ phụ thuộc vào mức độ phổ biến của sản phẩm trong quý 2. Đây là giai đoạn tăng trưởng mạnh của dòng P, và thường công ty sẽ tập trung nỗ lực đẩy mạnh dòng sản phẩm của mình trong quý tiếp theo.

Với con số 200 triệu smartphone bán ra trong năm 2018, Huawei sẽ tiến sát đến doanh số bán hàng của Apple – công ty bán được 215 triệu smartphone vào năm ngoái nhưng với mức độ cạnh tranh trên thị trường cao cấp, doanh số smartphone của Apple dự kiến sẽ giảm trong năm nay.

Nhìn chung, mục tiêu cuối cùng của Huawei là vượt qua Samsung để trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Vấn đề là công ty sẽ phải đối mặt với những khó khăn trước mắt, ít nhất khi nói đến thị trường smartphone tại Mỹ. Để vượt qua khó khăn này, hãng muốn tái tập trung vào thị trường châu Âu và châu Á.

Không giống như đối thủ Hàn Quốc nắm giữ vị trí thống trị tại Mỹ, Huawei giữ vị trí số 1 tại thị trường Trung Quốc và cũng đã trải qua sự tăng trưởng rất mạnh ở cả Ấn Độ và Châu Âu, một phần nhờ sự hiện diện ngày càng cao của thương hiệu Honor.

Ở thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng smartphone của Huawei trong quý 2/2018 vẫn chưa được đưa ra, do đó còn có quá sớm để xem liệu Huawei có đạt được mục tiêu của mình vào cuối năm nay hay không. Nhưng nếu nhìn vào lịch sử của công ty, sẽ không quá ngạc nhiên nếu Huawei trở thành nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới vào cuối quý 1/2019.

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , , ,