Huawei được dỡ bỏ lệnh cấm, được phép mua sản phẩm từ các công ty MỹMột tin vui đến với người dùng Huawei khi ông Donald Trump đã chấp nhận cho phép công ty Trung Quốc mua sản phẩm từ các công ty Mỹ trở lại.

Vào tháng trước, Huawei đã bị thêm vào “danh sách đen” của Bộ Thương mại Mỹ – cấm họ mua bất kỳ tài liệu nào từ các nhà cung cấp ở Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ. Từ việc mất sự hỗ trợ của Google cho các thiết bị của mình, đến việc thừa nhận có thể mất 30 tỷ USD doanh thu do những hạn chế được thêm vào. Nhưng Huawei dường như đã có một chút tia hy vọng mới.

Cụ thể, tại hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước. Hơn nữa, Trump đã tuyên bố rõ ràng rằng các công ty Mỹ hiện sẽ được phép bán sản phẩm của họ cho Huawei .

Mặc dù các công ty như Microsoft và Intel đã cam kết hỗ trợ phần mềm trên các thiết bị Huawei, nhưng vẫn còn nhiều điều không chắc chắn xung quanh tương lai của công ty Trung Quốc trong bộ phận phần cứng. Giờ đây, có vẻ như một số trong những lo ngại này có thể đã được giảm nhẹ. Trump không chỉ thừa nhận rằng các công ty Mỹ “không thực sự hạnh phúc khi họ không thể bán cho Huawei” mà ông còn nói rằng “một lượng lớn sản phẩm đã được họ bán cho Huawei trước đó và sẽ tiếp tục được làm như vậy”.

Trong khi cuộc thảo luận xung quanh vấn đề Huawei được đưa ra thì câu hỏi về CFO Huawei Mạnh Vãn Chu ra sao vẫn còn là một bí ẩn. Bà Chu đang bị tạm giam ở Canada và đối mặt lệnh dẫn độ sang Mỹ.

Sẽ rất thú vị khi xem cách Huawei phản ứng với những phát biểu sau tuyên bố của Trump. Ít nhất cho đến thời điểm hiện tại, công ty vẫn sẽ nằm trong Danh sách đenm mặc dù việc loại bỏ có thể sắp xảy ra. Dù bằng cách nào, thật công bằng khi nói rằng nhiều người dùng Huawei sẽ thở phào nhẹ nhõm nếu tình hình tiếp tục dịu đi.

Kiến An

Thương Hiệu - Tags: