Huawei tiếp tục vượt Apple trên thị trường smartphone trong quý 3/2018Một dự báo từ TrendForce cho biết thị phần smartphone của cả Huawei và Apple sẽ giảm trong quý 3/2018 nhưng khoảng cách giữa cả 2 sẽ được mở rộng.

Cụ thể, Huawei được dự đoán chiếm khoảng 12,5% sản lượng smartphone toàn cầu, trong khi Apple ở mức 11,5%, giảm từ 12,6 và 11,9% tương ứng trong khoảng thời gian quý 2. Với Samsung, công ty vẫn giữ vững vị thế của mình, mặc dù thị phần giảm từ 21,1% xuống 19%.

Điều quan trọng trong báo cáo của TrendForce đó là không giống như Gartner, Strategy Analytics hoặc IDC, công ty theo dõi số lượng thiết bị được sản xuất thay vì lượng thiết bị được giao hàng. Tuy nhiên khi nhìn vào số liệu của cả quý 2 và quý 3, rõ ràng Apple thật khó để đánh bại Huawei trong quý hiện tại (tính từ tháng 7 đến tháng 9).

Tất nhiên mùa nghỉ lễ là giai đoạn truyền thống mang lại hiệu quả cho dòng sản phẩm iPhone mới của Apple, mặc dù bộ đôi smartphone cao cấp của Huawei sắp tới là Mate 20 và Mate 20 Pro cũng có thể được phát hành, nơi công ty cố gắng tìm đến sự thành công của thương hiệu tại thị trường châu Âu.

Đối với Samsung, công ty vẫn sẽ phải khó khăn trong việc tìm cách lấy lại sự tăng trưởng khi mà vấn đề suy giảm thêm phần trầm trọng, bởi Galaxy Note 9 trông quá giống với tiền nhiệm của nó, dẫn đến sự kích thích nhu cầu nâng cấp trở nên khó hơn. Trong khi đó công ty cũng phải khó khăn trong việc chiếm lĩnh thị trường mới nổi như Trung Quốc.

Nói về các công ty Trung Quốc, Xiaomi và Oppo đang có lượng sản phẩm tăng lên đáng kể trong quý 3, trong khi thị phần của Vivo sẽ giảm. LG và Nokia là hai công ty sản xuất smartphone chiếm một lượng nhỏ khách hàng trong quý, còn Sony và HTC tiếp tục trượt dốc và dần trở nên bị lãng quên.

Xét cho cùng, thị trường smartphone toàn cầu đang có sự tăng trưởng sản lượng 6%, từ 352 triệu máy lên 373 triệu máy theo đơn vị quý, mặc dù so với năm ngoái thì các nhà phân tích cho rằng sản lượng tăng trưởng gần như bằng phẳng do sự bão hòa của thị trường.

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , , ,