Hướng dẫn cách đi tàu BTS MRT tàu điện ngầm Bangkok & bản đồ

Không thua kém các nước phát triển ở Đông Nam Á, Bangkok có hệ thống tàu điện ngầm, tàu skytrain BTS rất hiện đại. Nếu chưa biết cách đi như thế nào, đừng bỏ qua những hướng dẫn đi tàu BTS + MRT tàu điện ngầm Bangkok dưới đây nhé! Đồng thời, hãy bỏ túi cẩm nang hướng dẫn du lịch của Phuotvivu đến từng khu vực ở Bangkok để bạn sẽ có 1 chuyến du lịch tự túc hoàn hảo hơn.

Cách đi tàu BTS + MRT tàu điện ngầm Bangkok

Tàu Skytrain (được gọi là tàu BTS) và tàu MRT (được gọi là tàu điện ngầm) là hai phương tiện công cộng tiện lợi nhất để đi lại xung quanh thành phố Bangkok. Các trạm tàu ​​điện ngầm thường ở dưới lòng đất và trạm BTS nằm trên mặt đất.

BTS và tàu MRT là mạng lưới giao thông độc lập. Vì vậy, bạn cần mua vé riêng nếu di chuyển thay đổi giữa hai hệ thống. Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng cùng một vé trên cả hai tàu. Còn tàu thứ 3, Liên kết Đường sắt Sân bay (ARL) cũng độc lập và yêu cầu phải mua vé riêng.

Khi đi du lịch tự túc Thái Lan, đa phần bạn sẽ phải sử dụng tàu BTS Skytrain nhiều nhất. Vì tuyến đường của tàu bao gồm các khu vực trung tâm như Sukhumvit, Silom, Sathorn và Quảng trường Siam.

BTS Bangkok
BTS
MRT tàu điện ngầm Bangkok
MRT (tàu điện ngầm) Bangkok

Chuyển tàu giữa BTS và MRT

Bạn có thể thay đổi từ trạm BTS sang tàu điện ngầm MRT tại các trạm giao nhau. Chỉ cần rời trạm này và đi bộ qua trạm khác. Các trạm giao nhau như: Asoke BTS / Sukhumvit MRT, Sala Daeng BTS / Silom MRT và Mo Chit BTS / Chatuchak MRT.

Bản đồ tàu điện ngầm Bangkok

Bản đồ tàu điện ngầm Bangkok
Click to make larger

Line BTS và line MRT Bangkok

Xem thêm: 10 Kinh Nghiệm Quan Trọng Khi Đi MRT Và BTS Bangkok

Hiện có 2 line tàu BTS:

  • Line Sukhumvit màu xanh lá chạy từ Mo Chit đến Kheha
  • Line Silom màu xanh dương chạy từ Bang Wa đến National Stadium Sân vận động Quốc gia

Có 2 tuyến tàu điện ngầm MRT:

  • Line màu xanh dương chạy từ Bang Sue đến Hua Lumphong. Đây là tuyến tàu điện ngầm được khách du lịch quan tâm nhất. Vì tuyến tàu chạy qua nhiều địa điểm trung tâm.
  • Line màu tím chạy từ Tao Poon đến Nonthaburi, chủ yếu để phục vụ đến các vùng ngoại ô lớn ở Bangkok.

Tuyến đường sắt sân bay ARL (line màu đỏ) chạy từ sân bay Suvarnabhumi đến trạm BTS Phaya Thai.

Cách mua vé tàu BTS + MRT tàu điện ngầm Bangkok

Cách mua vé BTS & thẻ BTS Rabbit

Vé lẻ chỉ bán duy nhất bằng máy bán vé và không có sẵn tại các quầy bán vé. Hầu hết các máy bán vé cũ chỉ chấp nhận tiền xu (và một số máy không thể xử lý đồng xu 2 baht).

Bạn có thể đến quầy bán vé để đổi xu nếu không có sẵn. Ở đây cũng có bán vé loại 1 ngày đi bằng thẻ Rabbit.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi tàu điện BTS và MRT Bangkok: mua vé, lưu ý

Bạn có thể mua thẻ BTS trả trước online hoặc mua tại Phuotvivu. Đồng thời, nhận thẻ tại sân bay Suvarnabhumi để tránh phải xếp hàng chờ đợi mua vé tại nhà ga.

thẻ BTS Skytrain Rabbit
thẻ BTS Skytrain Rabbit

Mua vé tàu MRT

Đây không phải là vé mà là một tấm nhựa nhỏ màu đen, có kích thước như đồng xu. Bạn cũng có thể mua thẻ sử dụng 1 ngày, 3 ngày và 30 ngày trực tiếp từ nhân viên bán vé. Bạn chỉ cần chèn tiền xu vào máy bán vé / mã token được đặt ngay trước .

dong Mua vé tàu MRT

Mỗi máy có một màn hình cảm ứng lớn có sẵn ngôn ngữ tiếng Thái hoặc tiếng Anh. Chỉ cần chạm vào màn hình để kích hoạt nó và nhấn “Tiếng Anh” ở góc trên cùng bên phải. Màn hình sẽ hiển thị bản đồ các tuyến đường tàu chạy và trạm tàu ​​điện ngầm. Chỉ cần chạm vào vòng tròn bên cạnh tên cho đến khi hệ thống chuyển sang màu xanh để hiển thị giá bạn cần trả.

Nếu không biết sử dụng máy hay quá đông người sử dụng máy, bạn đến thẳng quầy nhân viên ở ki- ốt trong trạm để mua mã token trực tiếp.

Các điểm tham quan gần trạm tàu BTS + MRT tàu điện ngầm Bangkok

Gần trạm có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng chỉ cách trạm vài phút đi bộ.

Xem thêm: Hướng dẫn di chuyển bằng tàu điện MRT và BTS ở Thái Lan cho người mới đi

Hiện tại không có trạm BTS hoặc trạm tàu ​​MRT ở phố Khao San. Nếu muốn đi BTS bạn phải đi tới trạm Phaya Thai cách Khao San không quá xa.

Chợ cuối tuần Chatuchak nổi tiếng nhất trong các khu chợ mua sắm ở Bangkok. Chợ nằm ngay bên cạnh ga Mo Chit (BTS).

Trạm Siam (BTS) nằm ngay bên cạnh Siam ParagonSiam Center; SEA LIFE Bangkok Ocean World ở gần Trung tâm mua sắm Siam Paragon. Sân vận động quốc gia (BTS) nối tuyến với trung tâm thương mại MBK.

Các món ăn vặt Thái Lan có mặt ở mọi ngóc ngách ở đường phố Bangkok. Một số điểm đến tập trung ăn uống đông nhất tại các trạm Asok, Mo Chit và Sala Daeng. Hoặc đi tàu MRT đến ga Hualamphong gần khu phố Tàu Chinatown.

Sukhumvit Soi 11 là con phố nổi tiếng có nhiều nhà hàng ngon, quán bar và club nhộn nhịp. Để đến được đây, bạn xuống tại trạm Nana (khu đèn đỏ Nana nằm ở phía bên kia đường). Từ trạm Thong Lo, chỉ cần đi bộ vài phút, bạn sẽ đến khu phố về đêm nhộn nhịp nhất Bangkok, nơi tập trung nhiều khách du lịch và cả người dân bản địa đến đây vui chơi mỗi tối.

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Bts và mrt là gì tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp và biên tập bởi aloteen.vn