kim tự tháp được xây dựng như thế nào

Kim tự động tháp Ai Cập rất có thể đc bắt đầu easy thêm đa số chúng ta nghĩ sau khi làm xong các bí hiểm đc hé mở.

Bí ẩn bắt đầu Đại Kim tự động tháp Giza của Ai Cập đc hé mở sau khi làm xong những Chuyên Viên dùng phương án “cơ vật lý dễ dàng” – tờ Express tin báo.

Đại Kim tự động tháp Giza – trong số bảy kỳ quan tiền nhân loại – được xem là nhà cửa nhân kiến tạo to đùng số 1 khắp thời buổi, những tổ ấm kỹ thuật bậc nhất trên kể cả lĩnh vực luôn nên khâm phục bởi vì các bí hiểm nhưng đến tận hiện nay nhân nhiều loại luôn luôn chưa tồn tại giải thuật.

Đại Kim tự động tháp Giza (thường hay gọi là Kim tự động tháp Khufu hoặc Kheops) đc bắt đầu kể từ tầm 2,3 triệu cục đá vôi and đá hoa cương thu được trọng lượng kể từ 2 – 50 tấn. Các tấm khối đá đc va tương khắc, kiến tạo ảnh, mài láng bề mặt phía trên rồi xếp ông xã lên nhau đến độ quá cao 146,5m (thông qua năm mon tới bây giờ vẫn 138,8m).

Kim tự động tháp Ai Cập bí ẩn. Hình: Getty Images

Dấu khoản về các thế giới bắt đầu Kim tự động tháp, như con số thế giới bắt đầu, vẫn chính là chủ đề phân tích, đàm đạo của những Chuyên Viên, tổ ấm kỹ thuật bậc nhất ngay cả trăm trong năm này, trong những số ấy bao gồm nhiều kém chất lượng thuyết và đã được bỏ ra.

Thêm 21 cụ kỷ sau khi làm xong Kim tự động tháp làm việc, tổ ấm sử học tập Hy Lạp Herodotus cho thấy thêm, tầm 100.000 thế giới vừa mới thay đổi phiên nhau thực hiện 3 mon từng năm phía trong vòng 20 năm để hoàn chỉnh nhà cửa.

Năm 1974, Kurt Mendelssohn, tổ ấm cơ vật lý thế giới Anh nguồn Đức, dự tính tầm 70.000 nhân công thời vụ and 10.000 nhân công liên tục và đã được huy đụng để xây Đại Kim tự động tháp Giza Ai Cập.

Tuy vậy, GS Vaclav Smil – tổ ấm kỹ thuật Canada – cho rằng đây chính là các dự tính thừa quá cao and kể gắn thêm, nhân công xây Kim tự động tháp rất có thể thấp hơn hàng chục ngàn.

Vạch dành cho báo chí của Viện Kỹ sư Năng lượng điện and Năng lượng điện tử, GS Smil nghiên cứu và phân tích: “Dung lượng thiết yếu để nâng các cục đá to đùng lên ngoài góc nhìn đất chỉ dễ dàng được xem là hàng hóa của tốc độ vì trọng tải, trọng lượng and khối chổ chính giữa, nhưng trên Kim tự động tháp thông qua 1/4D quá cao của chúng”.

Không còn xác minh đúng chuẩn trọng lượng bởi vì chính nó chịu ràng buộc vào tỷ lệ rõ ràng của đá vôi Tura and xi măng đc dùng để bắt đầu Kim tự động tháp.

“Tôi giả thiết trọng lượng vừa phải được xem là 2,6T tại mét khối, vì thế tổng trọng lượng tầm 6,75 triệu tấn. Điều này Có nghĩa là dung lượng mục tiêu của Kim tự động tháp là từ 2,4 ngàn tỉ joule” (1 joule được xem là dung lượng triển khai ngay khi chỉ một lực 1 newton chức năng lên đồ thể có tác dụng đồ thể and nơi đặt lực lên đồ thể gửi dời đc 1 mét – PV).

GS Smil bỏ ra số lượng tiết kiệm hơn lắm nếu với những dự tính trước đó. Ông kể gắn thêm: “Để bảo trì số lượng bàn luận hóa học căn bản, 1 thế giới bầy ông nghiêm trọng 70 kilogam nên 7,5 megajoule hằng ngày. Gắng công tiếp tục vẫn nâng số lượng đây lên tối yêu cầu 30%. Tầm 20% ​​nút gia tăng đây và để được gửi thành các bước có ích, tương đồng tầm 450 kilojoules hằng ngày”.

Cũng như cố gắng, phân chia dung lượng mục tiêu của Kim tự động tháp dành cho 450 kilojoules cho biết thêm nên mất 5,3 triệu Trong ngày công để dựng Kim tự động tháp lên.

Nếu như 1 năm thực hiện được xem là 300 Trong ngày, Có nghĩa là nên sắp 18.000 năm công (của 1 thế giới), trải nhiều năm phía trong 20 năm, cũng như cố gắng được xem là nên con số nhân lực tầm 900 thế giới – GS Mil nghiên cứu và phân tích.

Giáo sư Vaclav Smil. Ảnh: Wiki
GS Vaclav Smil. Hình: Wiki

GS Smil thống kê giám sát rằng vẫn nên gắn thêm 2.500 thế giới để đặt các cục đá vào cấu tạo ngày dần quá cao của Kim tự động tháp and tiếp đó mài láng bọn chúng. Ông bỏ ra số lượng hầu hết được xem là 3.300 nhân lực.

GS Smil tóm lại: “Trong cả ngay khi shop nên gia tăng gấp hai số lượng đây để tính cả các thế giới thiết kế kiến thiết, công ty, giám sát và đo lường and công trạng được phục vụ chuyện giao vận, thay thế sửa chữa tool, đun nấu and giặt giũ, tổng khoản luôn luôn vẫn thấp hơn 7.000 thế giới”.

Vào các năm 1990, những tổ ấm khảo cổ vừa mới bắt gặp ra 1 tha ma thường dành cho thợ xây and móng của một nơi tổ ấm đc dùng để có tác dụng căn nhà của các thế giới xây nhị Kim tự động tháp sau đây vì thêm với địa chỉ, cho biết thêm k dày dặn hơn 20.000 thế giới sinh sống trên đây.

GS Smil cho rằng phương pháp tính thế hệ cho biết thêm các thế giới Ai Cập cổ truyền vừa mới có tác dụng chủ chuyện bắt đầu Kim tự động tháp mau cũng như ra sao.

Leave A Reply

Your email address will not be published.