Leica ra mắt bộ đôi smartwatch sang trọng, giá cực caoKhông còn tập trung vào lĩnh vực máy ảnh, Leica đã bắt đầu tiến sang một số lĩnh vực khác, mà mới nhất là thị trường smartwatch với bộ đôi L1 và L2.

Khác với các sản phẩm trước đây vốn được cấp phép thông qua công ty thứ ba, bộ đôi smartwatch mới của Leica thực sự được thiết kế bởi công ty. Cả hai sản phẩm, Leica L1 và L2, có sự khác biệt chính ở việc L2 có thêm lựa chọn múi giờ GMT. Điều này dẫn đến một hệ thống quay số phụ thứ 2 để hiển thị múi giờ bổ sung. Nó được làm bằng vỏ thép không gỉ, có cùng kích thước 41 mm và thiết kế kính pha lê sapphire, để lộ ra những vòng quay cơ khí.

Sản phẩm được thiết kế bởi Leica và lắp ráp tại Lehmann Präzision, một công ty sản xuất của Đức chuyên sản xuất đồng hô riêng. Đối với thiết kế tổng thể, đồng hồ Leica được tạo bởi Achim Heine, người đã làm việc với công ty vào năm 1999. Vì vậy có thể nói đây thực sự là đồng hồ do Leica phát triển.

Leica L2
Leica L1

Cả Leica L1 và L2 đều có hai dấu chấm đỏ trên núm điều khiển chính. Trong khi L1 cung cấp 2 núm điều khiển khác nhau thì L2 bổ sung thêm núm điều khiển múi giờ GMT, có khả năng theo dõi múi giờ thứ hai bằng cách thêm một viền xoay bên trong với các dấu giờ. Nó cũng có chỉ báo ngày/đêm.

Leica L1 và L2 chưa được bán ra ngay lập tức. Đây là điều không bất ngờ bởi trong thực tế, bản thân Leica cũng đã xem xét đồng hồ trong nhiều thập kỷ, với hợp đồng cấp phép công nghệ được ký vào năm 1996, sau đó trao đổi với các đối tác trong dự án vào năm 2012 trước khi giới thiệu L1 và L2.

Trong năm nay, Leica chỉ có kế hoạch bán ra 400 chiếc smartwatch đầu tay của mình, trong đó L1 rẻ nhất dự kiến có giá lên đến 10.000 EUR. Đồng hồ sẽ được bán qua 10 cửa hàng Leica trên toàn thế giới vào cuối năm nay.

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , , ,