Mặt Trăng Kim Ngưu – Chiêm Tinh Ấn Độ

*Lưu ý. Đây là Cung Mặt Trăng dựa vào chiêm tinh Ấn Độ, nên tất cả hành tinh và toạ độ đều bị lùi về 23 độ so với lịch của Phương Tây. Vì thế 90% cung Mặt Trăng phương Tây của bạn sẽ bị lùi về 1 cung. * Để biết chiêm tinh Ấn Độ là gì, vào đây.*

Sức mạnh: Thịnh Vượng

Chủ quản: Kim Tinh

Quan hệ: Bạn tốt

Ý nghĩa Mặt Trăng trong Vedic

Xem thêm: Mặt trăng Kim Ngưu và sự kết hợp với 12 cung Mặt trời

Mặt trăng trong Vedic đóng vai trò sau:

 • Người mẹ, nữ hoàng & tất cả những hình ảnh và hình tượng mang tính nâng đỡ, nuôi dưỡng người khác.
 • Tình cảm, sự nhạy cảm và cách bạn phản ứng với cảm xúc hay còn gọi là tâm trí, trí tưởng tượng & trực giác (giác quan thứ 6).
 • Sự bình yên tâm hồn & tài sản hoặc sự trù phú sinh nở màu mỡ khiến con người thoải mái.
 • Mặt trăng đóng vai trò 80% trong Vedic diễn tả cá tính: Trong quan điểm của Ấn Độ, tin rằng bản tính con người đi từ tâm trí. Tỉ như nếu một người có ý định muốn đánh ai đó, thì đó không phải là cá tính, mà là do tâm trí dẫn dắt để người đó làm hành động đó.
  • Do Mặt Trăng luôn biến động, giống câu: “Tâm trí của chúng ta như là một con khỉ, lúc nào cũng bay nhảy”, dẫn tới tình cảm và tâm trí của chúng ta lúc nào cũng thay đổi nhanh chóng tuỳ theo hoàn cảnh. Vì thế, nó đại diện cho cá tính của lá số cũng thay đổi theo thời gian và môi trường nó hiện tại ở.
 • Đại diện cho kĩ năng mà người đó mang tới hiện tại từ kiếp trước: Một nghĩa khác của Mặt trăng là miêu tả môi trường và ngoại cảnh mà người này gặp phải. Thông qua môi trường đó, họ đã bộc lộ những kĩ năng nào để đối phó với môi trường đó cho phù hợp. Vì vậy, Mặt trăng còn chỉ cho 1 người biết họ đang mang bao nhiêu kĩ năng, kí ức mà họ tiếp nhận được gì từ nhiều kiếp trước tới kiếp này.

Ý nghĩa Kim Ngưu trong Vedic

Tuy cùng thuộc một chủ tinh là Kim Tinh, thế nhưng Kim Ngưu mang tính chất “Âm” của Kim Tinh hơn là Thiên Bình “Dương”. Nghĩa là nó tập trung tính chất thích gom của cải của Kim Tinh bao gồm việc yêu thích khoái lạc, tiền bạc vật chất, và hưởng thụ cuộc sống qua những yếu tố vật chất mang lại hơn là xây dựng quan hệ cộng đồng.

Vì Kim Ngưu là hình tượng con trâu đất luôn cố gắng chiến đấu khi có cơ hội, cho nên nó đại biểu cho tài sản cố định và của cải được thừa hưởng từ gia đình. Cũng giống như cung Thiên Bình, cung Kim Ngưu cũng mang đặc tính Kim Tinh chuộng đồ vật xa hoa sang trọng. Chỉ khác nó sẽ giành mọi thứ thông qua sự cố gắng của bản thân mình. Đây là cung luôn quan tâm đến ổn định tài chính, cho nên nó cũng sẽ cân nhắc, đánh giá yếu tố ổn định vật chất trước khi bước vào một mối quan hệ hơn là chạy theo khía cạnh tình yêu/tình cảm. Đây là cung đứng đầu trong các ngành nghề liên quan tới tiền tệ như quản lý tài chính, chứng khoán, ngoài ra nó cũng hợp với các ngành nghề về nghệ thuật, ca sĩ. Kim Ngưu còn nghĩa là những giá trị của cuộc sống (không nhất thiết là vật chất). Giá trị ở đâu phải xét vị trí hành tinh.

Ý nghĩa Mặt trăng Kim Ngưu trong Vedic

 • Đây là vị trí Vượng của Mặt trăng. Sở dĩ Mặt trăng thích ở cung này bởi vì Kim Ngưu thuộc chủ quản của Kim Tinh – là Shukracharya – Vị guru đã giang tay cứu Chandra khỏi cuộc nội chiến với Deva. Đồng thời, đây cũng là nơi tụ họp những của cải vật chất cũng như sự thoải mái từ những giá trị tinh thần đến từ gia đình. Điều đó phù hợp với tích cách thích hưởng thụ và dịu dàng của Mặt trăng.
 • Đầu tiên, vị trí này sẽ khiến những người này có cá tính rất hòa nhã, dịu dàng và mềm mại. Họ sẽ không thích thể hiện với thái độ cứng ngắt ra ngoài để khiến người ta ghét. Trái lại, họ rất biết cách lấy lòng mọi người. Mặt trăng Kim ngưu trong từng nhà, có thể khuếch đại sự nổi tiếng của lá số có nó, bởi vì Mặt trăng là hành tinh có sức thu hút, nó luôn thích đứng trong sự ngưỡng mộ của mọi người.
 • Cho nên Mặt trăng Kim Ngưu nếu không có gì kiềm nén, đây là Mặt trăng có thể giúp những người này toả sáng trước đám đông. Nếu mà lá số cực mạnh có thể mang tới cho họ khả năng nổi tiếng trong quần chúng. Tuy nhiên vì là danh tiếng, mình sẽ không thể xác minh rằng danh tiếng này là tốt hay xấu bởi Mặt trăng sẽ ảnh hưởng bởi những hành tinh khác nữa. Nhưng Mặt trăng Kim Ngưu chắc chắn có thể cho những người có nó một cuộc sống mà họ là trung tâm của mọi ánh mắt đổ dồn về họ khi họ bước vào đại/tiểu vận của Mặt trăng.
 • Ở đây, do vượng nên Mặt trăng Kim ngưu cảm thấy viên mãn khi xung quanh họ luôn có những thứ đẹp đẽ, đặc biệt là đồ ăn. Họ có thể là những người sẵn sàng đứng xếp hàng chỉ để mua 1 bánh kem bắt bông hoa , hoặc mua những bó hoa tươi để trang trí trong phòng làm việc v…v. Với những người này, cuộc sống chỉ trọn vẹn khi họ làm những hoạt động giúp họ vui đời. Những hoạt động nuôi dưỡng cho cuộc đời của họ đẹp hơn mỗi ngày.
  • Những giá trị này không hẳn là những giá trị vật chất, mà có thể là những giá trị nuôi dưỡng con người mà họ học được từ gia đình hoặc từ chính người mẹ của họ. Vì vậy, có người mình biết có vị trí này, họ rất giỏi nấu ăn, và cũng rất thích làm việc trong nhà hàng bởi vì họ thần tượng những món ăn mà mẹ họ đã nấu khi còn nhỏ, dẫn tới việc họ muốn tự tay nấu những món như vậy để nuôi dưỡng cho người khác.
 • Do vậy, Mặt trăng Kim Ngưu rất biết cách nuôi dưỡng người khác. Trung tâm của Kim Ngưu là Nakshatra Rohini. Lý do Chandra vô cùng yêu người vợ này bởi vì chỉ có Swati và Rohini đã chăm sóc cho Budh (đứa con rơi) của Chandra vô điều kiện. Vì vậy, Mặt trăng Kim Ngưu muốn nuôi dưỡng gia đình bằng cách tích cực xây dựng những giá trị vật chất và cả tinh thần để tạo nên một môi trường an toàn cho tất cả thành viên có thể hưởng thụ.
 • Ngoại trừ vấn đề vật chất, Mặt trăng Kim Ngưu cũng mang sự nuôi dưỡng khi đối xử với những người xung quanh. Cụ thể là họ luôn biết cách nịnh hoặc khen cũng như tìm điểm tốt của người đối diện.
  • Vì sao?
  • Mặt trăng là hành tinh không thể đứng 1 mình. Nó luôn cần đồng minh. Và vì Mặt trăng ở Kim Ngưu rất thông minh, nên họ biết rằng để tìm kiếm sự thuận lợi thoải mái trong cuộc sống, tốt nhất là hãy khiến mọi người xung quanh được vui vẻ. Có như vậy, những người xung quanh mới yêu mến họ và từ đó họ mới có thể đạt được mục tiêu dễ dàng.
 • Mặt trăng như đã nói, là 1 hành tinh không bao giờ đứng yên. Vì thế, nó luôn di chuyển lúc lên lúc xuống. Vì thế, không phải lúc nào bạn cũng sẽ thấy những thứ tích cực mà mình kể trên. Mà Mặt trăng Kim Ngưu luôn cố gắng để mỗi ngày họ sống thoải mái (cho nên họ mới cố sức tìm kiếm cái đẹp trong vạn vật), nhưng họ phải biết Mặt trăng luôn biến động. Dẫn tới viêc Mặt trăng Kim Ngưu chỉ cần họ không đạt được sự thoải mái, thì họ liền cảm thấy suy sụp và lo lắng.
 • Nếu bạn thấy những người này không có tiền, ngay lập tức họ sẽ bị áp lực vì suy nghĩ làm sao để có tiền ngay lập tức. Nếu họ không được ai yêu, họ sẽ ám ảnh với suy nghĩ làm sao để có người yêu ngay lập tức. Đó là vì Mặt trăng luôn đi thành vòng tuần hoàn tròn – khuyết – biến mất v…v Khi Mặt trăng cảm thấy đầy đủ vì tiền bạc, niềm vui, những bữa ăn ngon và những khoảng khắc hạnh phúc, họ mới cảm thấy yên tâm. Nhưng ngay khi vừa yên tâm, sau đó họ phải chứng kiến tiền vơi dần, rồi bữa ăn không còn ngon nữa, họ liền phải rơi vào tình huống bấp bênh. Thế là họ liền bị loạn, họ liền suy nghĩ: làm sao để nhanh chóng lấp đầu lỗ hổng mà Mặt trăng để lại, nhằm biến họ trở thành con người viên mãn như lúc đầu. Cho nên có thể nói những người này khá sợ những biến động lớn vì họ sợ sẽ mất đi những thứ thoải mái mà họ gầy dựng.
 • Do đó, những người này mỗi ngày luôn cố gắng nghĩ cách cung cấp bổ sung thêm giá trị cho bản thân và gia đình. Cụ thể là họ có thể liên tục tích cóp tiền, kiếm thêm tiền, mua nhiều đồ để trữ ở nhà phòng khi có chuyện gì khó khăn, cố gắng hưởng thụ mọi đồ ăn ngon, đồ đẹp, đi chơi nhiều hơn, v…v để lỡ nếu thời gian qua, họ trong thời gian khó khăn một mình thì họ vẫn có cái để vịn vào từ đó hồi phục hạnh phúc của bản thân.
  • Bạn có thể thấy những người này thích đi buôn bán kinh doanh hoặc đầu tư. Vì họ liên tục giành thời gian để suy nghĩ cách nạp thêm tài sản cho gia đình, cho nên kì thực họ có khả năng tìm kiếm thị trường, nắm bắt cơ hội để họ có lợi cho tương lai họ hơn.
  • Đây là 1 trong vị trí mà họ có trí thông minh để luồn lách, lèo lái gia đình vượt qua mọi giông tố vì họ khá cẩn thận trong vấn đề giàn xếp cũng như quản lý tài sản của mọi thành viên gia đình. Đừng nghĩ Mặt trăng ở đây thích hưởng thụ nhé. Mình gặp người thích hưởng thụ đến thành nghiện và cả người rất siêng năng làm việc ở đây lận nha. Quan trọng là Mặt trăng này của họ có đi chung hoặc chiếu bởi ai mà thay đổi kết quả hay không. Chứ Kim Ngưu là gì? – là một người làm chủ trong gia đình. Để làm chủ bạn phải biết nắm bắt chi tiêu, quản lý và nuôi dưỡng từng thành viên trong gia đình đúng không.
 • Mặt trăng Kim Ngưu kì thực thường mình tìm hiểu kể cả hơn 40 tuổi, họ vẫn không thiếu người tới ưa thích. Luận về cơ hội tình duyên, thường thì họ khá may mắn hơn những người có Mặt trăng ở cung khác. Có điều cơ hội không có nghĩa họ biết nắm bắt và đồng ý tiến tới đó. Cho nên, vì sao mình gặp rất nhiều người vẫn độc thân tới tận u40 hoặc có người kết hôn do mai mối mà không phải từ tình yêu là vậy. Những cơ hội tình duyên này giống như sức thu hút cám dỗ vậy, và đến 1 độ tuổi nó sẽ kích hoạt trong suốt 1 năm đó. Tuy nhiên vấn đề tình duyên với vị trí này có một kiến thức ẩn không được tiết lộ đại trà hay xảy ra với người có vị trí này nữa mà mình xin phép không nói ở đây bởi vì đây chỉ là bài viết mang tính cơ bản thôi (đồng thời tránh những phán xét không đúng với những người đọc bài này vì người thân hoặc người yêu của bạn có vị trí này).
 • Nhìn chung, Mặt trăng Kim Ngưu có sự ám ảnh nhất định về việc đảm bảo những giá trị quyền lợi của bản thân và gia đình của họ được an toàn. Vì thế, họ sẽ ra sức cố gắng để lấp đầy sự hao hụt đó. Nhưng vì Vượng nên họ cũng nhanh chóng dễ đạt được thứ họ muốn.
  • Còn một điểm nữa, họ có thể là nguồn cơn tạo nên sự ganh tị đến từ những người xung quanh tuỳ thuộc vào mức độ nặng nhẹ. Có thể vì họ thành công quá nên người ta ganh tị, hoặc họ tự tạo nên những tình huống mà khiến người ta ganh ghét cũng có. Mà đó là vấn đề phải xét tới góc chiếu rồi.

Để biết năng lượng này tiêu cực hay tích cực thì phải xem xét nhà mà Mặt trời Kim Ngưu ở. Ví dụ:

Xét chủ quản của Mặt trăng Kim Ngưu

Xem thêm: Mặt trăng Kim Ngưu và sự kết hợp với 12 cung Mặt trời

Để trọn vẹn ý nghĩa, bạn cần phải xem xét chủ quản ở Mặt trăng ở đâu. Tức là Kim Tinh (vì Kim Ngưu chủ quản bởi Kim Tinh). Nó sẽ cho bạn biết rõ ràng Mặt trăng Kim Ngưu của bạn phát triển trong điều kiện nào cũng như hướng phát triển của Mặt trăng ở đây.

Để minh hoạ, các bạn xem ví dụ dưới đây:

Mặt trăng Kim Ngưu, Kim Tinh thịnh vượng ở Song Ngư

Điều đầu tiên ở vị trí này có thể mang tới một cá nhân có thể không quan tâm tới việc quản lý tiền bạc, mà họ có thể tiêu tiền quá tay. Đặc biệt là kiếm tiền để tiêu hết trong vấn đề du lịch. Với vị trí này, nó nói lên họ luôn đặt giá trị văn hoá nước ngoài cao. Họ sẽ yêu thích kiếm tiền từ những nguồn nước ngoài hoặc những công việc không phổ biến tại nơi họ sinh ra. Họ sẽ tìm được tình yêu hoặc cái đẹp mỗi khi đi tới một vùng đất xa. Vị trí này nói đùa là họ kén chọn quá mức hoặc người họ thương lạc trôi ở đâu đó tận nơi xa xắm. Cho nên, những người này có thể đi kiếm tìm tình yêu mãi những càng đi càng chẳng thấy có cơ hội nào xuất hiện, mà khi xuất hiện thì người ta cũng thờ ơ và chẳng hiểu sao họ chẳng đốn nổi trái tim người đó. Đồng thời cũng nói lên họ khát vọng một người yêu đúng kiểu trong sách vở đi ra rằng: “Có một trái tim thuần khuyết đến mức chỉ chứa mỗi mình họ trong mắt.” Cho nên vị trí này có thể khiến họ rất sáng tạo và giàu trí tưởng tượng để viết lách chẳng hạn.

Xem thêm: Mặt Trăng Kim Ngưu – Khi kết hợp với 12 cung Mặt Trời sẽ thế nào?

Mặt trăng Kim Ngưu, Kim Tinh Thiên Bình

May mắn và tiền bạc sẽ được kích hoạt ngay khi họ vừa kết hôn. Cho nên, những người này trước kết hôn có thể kiếm tiền ít, nhưng đặc biệt khi họ kết hôn xong, họ liền biết cách kinh doanh và từ đó kiếm ra rất nhiều tiền từ chính công việc của họ. Danh tiếng cũng đến với họ sau hôn nhân. Họ biết cách ngoại giao với mọi người và luôn tìm kiếm sự đồng thuận để hợp tác giúp đỡ họ trong cuộc sống. Những người này có nhiều khát vọng muốn đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống vì thế nó có thể khiến họ chọn lựa những quyết định chạy theo ham muốn nhất thời mà sau đó, có thể họ sẽ gặp rắc rối vì những dục vọng của bản thân.

———————————————-

Bạn nào có câu hỏi, và muốn chia sẻ gì thêm thì đừng ngại để lại comment dưới đây. Và đừng quên theo dõi blog + fanpage để cập nhập các bài mới nhất của mình nhé! Hy vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của mọi người.

Bài viết được viết bởi admin @Seal of Truth. Truy cập vào fanpage mình để update thêm thông tin nha: https://www.facebook.com/chiemtinhVedic/

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Mặt trăng kim ngưu tốt nhất