MÀU SẮC CHỦ ĐẠO CỦA NĂM 2022

Như mọi dịp cuối năm, Pantone vừa công bố rằng Màu của năm tiếp theo (2022) sẽ là PANTONE 17-3938 Very Peri, một màu mà Pantone cho rằng “khuyến khích sự sáng tạo và phát minh của cá nhân”.

1. Giới thiệu về Pantone:

Pantone là một tập đoàn có trụ sở đặt tại bang Carlstadt, New Jersey, Hoa Kỳ. Nó được biết đến với hệ thống các màu Pantone có tên viết tắt là PMS ( Pantone Matching System).

Pantone – ngôn ngữ chuẩn mực của màu sắc. Trong những năm qua hệ thống màu của Pantone đã truyền cảm hứng cho vô số các nhà thiết kế trên thế giới về các lĩnh vực thời trang, nội thất cho đến đồ họa, thiết kế công nghiệp,…

2. Ý nghĩa của Very Peri:

Sự kết hợp giữa tông màu đỏ tím đầy sức sống và xanh dương tràn đầy năng lượng đã tạo nên màu xanh tím Very Peri với ý nghĩa là sự mới mẻ, tích cực. Cũng từ gam màu này Pantone muốn nhắn gửi đến con người nên thể hiện và phát huy sự sáng tạo của mình nhiều hơn nữa.

Trong bài công bố sắc màu chủ đạo Pantone 2022 chia sẻ thêm màu Very Peri mang lại sự ham học hỏi và hấp dẫn, mở ra một tầm nhìn mới, một tương lai mới đầy mới mẻ và sáng tạo.

Bên cạnh đó, giám đốc điều hành Viện màu Pantone – Leatrice Eiseman cũng chia sẻ: “Thật lạ lẫm khi gọi màu xanh là màu của “hạnh phúc”, nhưng chính xác là vậy khi thêm chút sắc đỏ vào. Chúng tôi cảm thấy rằng việc kết hợp các màu sắc với nhau để đem lại sự mới mẻ là vô cùng quan trọng”.

3. Vì sao lại chọn Very Peri làm gam màu chủ đạo 2022?

Vì sao Pantone không lựa chọn một màu sắc có sẵn khi đưa quyết định màu chủ đạo của năm 2022? Theo Leatrice Eiseman, giám đốc viện màu sắc Patone: “Việc pha chế một gam màu mới rất quan trọng, chúng ảnh hưởng sự thay đổi trên toàn cầu”.

Trải qua đại dịch Covid-19 cùng với kỹ thuật phát triển vaccine tiên tiến, người đân trên toàn thế giới lại có niềm hy vọng mau chóng trở về cuộc sống bình thường mới. Song song đó là những phát kiến công nghệ thông tin để vượt qua rào cản mà sự phong toả hay hạn chế di chuyển vì đại dịch đã tạo ra. Màu xanh đại diện cho sự lạc quan, yên bình. Sắc xanh Very Peri là sắc xanh tím, ẩn chút sắc tố đỏ, tạo cảm xúc lạc quan, vui vẻ và đầy nhiệt huyết. Đó chính là điều tất cả chúng ta đang đi tìm trong cuộc sống ngày hôm nay.

Nhìn một cách tổng thể màu “Very Peri” là một lời nhắc nhở với chúng ta rằng có nhiều hơn 1 cách để nắm bắt một hệ tư tưởng mới thông qua màu sắc. Hơn nữa, một lựa chọn đầy quyết đoán như vậy còn cho thấy một điều rằng chúng ta vẫn còn rất nhiều lựa chọn về màu sắc để phù hợp cho các mục đích khác nhau.

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Màu chủ đạo 2022 hay nhất và đầy đủ nhất