MediaTek Helio P60 chính thức được trình làng tại Trung QuốcHelio P60 được tối ưu để tiết kiệm điện năng lên đến 25% so với chip Helio P30. Ngoài ra, chip còn được tích hợp khả năng xử lý AI, AR và VR.

Hôm qua 15/3, MediaTek vừa chính thức trình làng con chip Heli P60 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Theo đó, con chip này sẽ thuộc phân khúc tầm trung và tập trung chủ yếu về khả năng xử lý AI.

Điểm nổi bật nhất trên Helio P60 là chip được xây dựng trên tiến trình 12nm từ TSMC. Việc sử dụng tiến trình 12nm sẽ giúp cho chip Helio P60 đạt được hiệu suất cao hơn chip tầm trung của Qualcomm. Hiện tại đa phần các con chip tầm trung của Qualcomm đều sử dụng tiến trình 14nm, đây là một lợi thế dành cho MTK trên thị trường sản xuất chip hiện nay. Theo nhà sản xuất chip Đài Loan cho biết, trong năm 2018 họ sẽ tiếp tục sử dụng tiến trình 12nm để tích hợp vào các dòng chip khác của hãng, và năm 2019 hãng sẽ tiếp tục nâng cấp lên tiến trình 7nm.

Tổng Giám đốc bộ phân Truyền thông của MediaTek cho biết, chip mới của MTK sẽ mang lại một hiệu năng mạnh mẽ và hoàn toàn mới cho smartphone. So với Helio P30, Helio P60 sẽ giúp giảm thiểu tiêu thụ điện năng lên đến 25%.

Helio P60 sẽ gồm có 8 lõi trong đó bốn lõi A73 sẽ chạy ở tốc độ 2.0GHz, và bốn lõi còn lại là A53 chạy ở tốc độ 2.0GHz. Bên trong chip còn được tích hợp một số đơn vi xử lý bao gồm ba lõi ISP và một APU kép, những đơn vị này sẽ cung cấp khả năng xử lý cho các tính năng đặc biệt như AI, AR và VR. P60 còn hỗ trợ các mẫu smartphone có khả năn nhận diện khuôn mặt, và hỗ trợ xử lý chụp ảnh chân dung trên smartphone.

Điểm hiệu năng đo được trên bằng công cụ chấm điểm hiệu năng Geekbench khá ấn tượng với điểm đơn nhân là 1524, và đa nhân là 5871.

Helio P60 là chip mới đầu tiên của MediaTek được công bố trong năm nay, tiếp sau P60 sẽ là loạt chip P40 và P70.

Thương Hiệu - Tags: