Microsoft hợp tác với Baidu, đẩy mạnh công nghệ xe tự láiSự hợp tác của hai hãng công nghệ hàng đầu thế giới là Microsoft và Baidu được khẳng định sẽ làm tiền đề cho sự phát triển vượt bậc của công nghệ xe tự lái trong tương lai.

Mới đây, Microsoft và Baidu đã bắt tay hợp tác phát triển kỹ thuật và ứng dụng công nghệ xe hơi tự lái.

Mối quan hệ hợp tác giữa Baidu và Microsoft nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa các thành viên trong liên minh Apollo do Baidu sáng lập hồi đầu năm nay. Liên minh này được lập ra nhằm cung cấp một nền tảng chức năng, giải pháp toàn diện mang tính an toàn và đáng tin cậy cho xe tự lái.

Liên minh này hiện có khoảng 50 công ty trên toàn cầu, bao gồm Microsoft, TomTom, Bosch và Continental.

Apollo sẽ kết hợp các dịch vụ đám mây và phần mềm mở nhằm phát triển nhiều nền tảng xe và phần cứng tham khảo. Những nền tảng này sẵn có này sẽ trở thành công cụ tham khảo hiệu quả cho ngành công nghiệp ô tô. Nhờ đó, quá trình nghiên cứu, phát triển và sản xuất xe tự lái sẽ được đẩy nhanh hơn.

Một nghiên cứu từ McKinsey chỉ ra, 15% trong tổng số xe được bán ra trên thị trường trước năm 2030 sẽ là xe tự lái.

Các hãng công nghệ như Microsoft tham gia liên minh này với vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ dịch vụ đám mây Azure trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, Microsoft cũng áp dụng các mô hình AI đám mây, máy học, mạng thần kinh để tăng tốc nghiên cứu những giải pháp giúp xe tự lái trở nên an toàn hơn.

Phó chủ tịch Microsoft, ông Kevin Dallas chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng Baidu tạo ra một bước tiến khổng lồ giúp các nhà sản xuất ô tô và chuỗi cung ứng thực hiện được lời hứa về xe tự lái”.

Microsoft hiện đang hợp tác chặt chẽ với một số nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới như BMW, Volvo và Renault-Nissan.

Thương Hiệu - Tags: