Ngày sinh các tháng của 12 cung Hoàng Đạo bạn thuộc cung nào

Bạn có muốn tra cứu ngày sinh, tính cách của 12 cung hoàng đạo không nào? Ngày sinh các tháng của 12 cung hoàng đạo bạn thuộc cung hoàng đạo nào và tính cách ra sao? Cùng tìm hiểu nhé?

Cung hoàng đạo là gì?

Khi mỗi người mình sinh ra đều có ngày sinh, tháng sinh tương ứng với chòm sao bản mệnh, chòm sao này sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của người đó và người ta thường gọi là “ Cung Hoàng Đạo ” .

Tùy thuộc vào ngày và tháng sinh của mình mà bạn biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào đơn giản qua hình ảnh sau:

Ngày sinh các tháng 12 cung hoàng đạo bạn thuộc cung nào? Bạn thuộc cung hoàng đạo nào?

Bạn muốn biết crush của mình hay ” người ấy ” của mình thuộc cung nào và tính cách ra làm sao đừng ngần ngại tra bảng sau để biết nhé ?

12 cung Hoàng Đạo theo ngày và tháng trong năm

 • Bạch Dương là cung của tháng 3 và tháng 4: Từ ngày 21/03 tới ngày 20 tháng 4.
 • Kim Ngưu là cung của tháng 4 và tháng 5: Từ ngày 21 tháng 4 tới ngày 20 tháng 5.
 • Song Tử là cung của tháng 5 và tháng 6: Từ ngày 21 tháng 5 tới ngày 21 tháng 6.
 • Cự Giải là cung của tháng 6 và tháng 7: Từ ngày 22 tháng 6 tới ngày 22 tháng 7.
 • Sư Tử là cung của tháng 7 và tháng 8: Từ ngày 23 tháng 7 tới ngày 22 tháng 8.
 • Xử Nữ là cung của tháng 8 và tháng 9: Từ ngày 23 tháng 8 tới ngày 22 tháng 9.
 • Thiên Bình là cung của tháng 9 và tháng 10: Từ ngày 23/ 9 tới ngày 23 tháng 10.
 • Bọ Cạp là cung của tháng 10 và tháng 11: Từ ngày 24/10 tới ngày 22 tháng 11.
 • Nhân Mã là cung của tháng 11 và tháng 12: Từ ngày 23/11 tới ngày 21 tháng 12.
 • Ma Kết là cung của tháng 12 và tháng 1: Từ ngày 22 tháng 12 tới ngày 19 tháng 1.
 • Bảo Bình cung của là tháng 1 và tháng 2: Từ ngày 20 tháng 1 tới ngày 18 tháng 2.
 • Song Ngư cung của là tháng 2 và tháng 3: Từ ngày 19 tháng 2 tới ngày 20 tháng 3.

Xem thêm: Tháng 12 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Các cung trong Hoàng Đạo được sử dụng nhiều trên quốc tế và Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể so sánh ngày sinh tháng sinh để có Hoàng Đạo đúng chuẩn nhất và từ đó bạn hoàn toàn có thể hiểu và tiên đoán được tính cách, con đường sự nghiệp sự nghiệp và tình cảm, tình duyên của người đó qua Hoàng Đạo Nhất Định

Ngày sinh các tháng 12 cung hoàng đạo bạn thuộc cung nào?

Vận mệnh tính cách của 12 cung hoàng đạo

1. Cung hoàng đạo – Bạch Dương (Aries): 21/03 – 20/04

Người thuộc cung này có tính cách hướng ngoại và tiếp xúc tốt thì ở bất kỳ đâu Bạch Dương luôn sôi sục và là người khuấy động bầu không khí. Bạch Dương có tính cách can đảm và mạnh mẽ và nóng như lửa đốt. Chỉ cần một điểm sai thôi bạn cũng hoàn toàn có thể khiến Bạch Dương “ nổi điên ” lên đây. Tuy nhiên, Bạch Dương rất thẳng thắn và tốt bụng, sẵn sàng chuẩn bị giúp sức bạn khi gặp khó khăn vất vả. Đồng thời, người thuộc cung này là người dám nghĩ, dám làm và năng lực thích ứng rất tốt . Tuy nhiên, Bạch Dương có 1 số ít khuyết điểm. Đó là rất háo thắng và đôi lúc hơi tự cao và rất thẳng thắn và dễ nổi nóng nên hay làm phật lòng người khác .

2. Cung hoàng đạo Kim Ngưu (Taurus): 21/04 – 20/05

Người thuộc cung này có tính cách cẩn trọng, chu đáo và nhẹ nhàng. Thuộc tuyp người chăm nom và chăm sóc đến người khác, đi đến đâu, Kim Ngưu cũng luôn sẵn sàng chuẩn bị cẩn trọng và lo toan mọi thứ cho mình và người xung quanh. Kim Ngưu là một người cực kỳ có nghĩa vụ và trách nhiệm và có tầm nhìn xa trông rộng. Do đó, chẳng có gì khó hiểu khi người thuộc cung này dễ thành công xuất sắc trong việc làm. Ngoài ra, Kim Ngưu là một hiền lành, kiên trì và sống trong thực tiễn . Kim Ngưu cũng có 1 số ít khuyết điểm cần khắc phục. Bao gồm : Hơi dè dặt, bị động và có tính chiếm hữu rất cao .

3. Cung hoàng đạo Song Tử (Gemini): 21/05 20/06

Người thuộc cung này rất mưu trí và linh động. Đây là một người đa mưu túc trí và luôn là quân sư trong một nhóm bạn. Với sự mưu trí vốn có và tính cách ham học học, tiếp xúc tốt, Song Tử thuận tiện tiếp thu những điều mới lạ và có năng lực thích ứng với môi trường tự nhiên mới rất cao. Do đó, thường người thuộc cung Song Tử đất đa tài và có mối quan hệ rất rộng . Tuy nhiên, điểm yếu kém của Song Tử là hơi nông nổi, cả thèm chóng chán và thiếu tính kiên trì .

4. Cung hoàng đạo – Cự Giải (Cancer): 21/06 – 22/07

Xem thêm: Tử vi tháng 12/2021 cung Bảo Bình: Năng lượng ngập tràn

Người thuộc cung này khá nhạy cảm, kín kẽ và có xu thế hướng nội. Cự Giải là người hiền lành, tốt bụng, luôn giúp sức người khác. Đặc biệt, người thuộc cung này rất giàu tình cảm và có trí tưởng tượng nhiều mẫu mã. Đây là một người có năng lực an ủi người khác một cách tuyệt vời. Hơn nữa, Cự Giải là một người chu đáo, yêu mái ấm gia đình và rất thích chăm nom những người xung quanh . Tuy nhiên, do tính cách hướng về trong, người thuộc cung này thường có khuynh hướng tâm lý xấu đi. Trong việc làm cầu mong sự cầu toàn nhưng lại thao tác khá hời hợt .

5. Cung hoàng đạo – Sư Tử (Leo): 23/07 22/08

Người thuộc cung này mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết. Là một người rất mạnh mẽ và nhiệt tình. Sử Tử rất ngay thẳng, chăm chỉ, làm việc độc lập và có trách nhiệm với công việc. Do đó, Sư Tử thường rất được các boss yêu quý. Sư Tử là một người hào phóng, tự tin và có khả năng lãnh đạo tốt.

Tuy nhiên, người thuộc cung này đôi lúc có tính cách hơi bốc đồng, trẻ con và háo thăng. Ngoài ra, cung này cũng khá trọng sĩ diện .

6. Cung hoàng đạo – Xử Nữ (Virgo): 23/08 ngày 22/09

Người thuộc cung này có tính cách rất êm ả dịu dàng, cẩn trọng và cầu toàn. Người thuộc cung này rất kiên trì, năng lực chịu đựng cao nên việc gây khó dễ cho Xử Nữ là một việc không thuận tiện. Trong việc làm, Xử Nữ thường tâm lý bằng lý trí, nhưng hành vi có đôi lúc rất cảm tính. Xử Nữ ưa sự ngăn nắp, ngăn nắp và không thích trật tự quen thuộc bị biến hóa . Do tính cách cầu toàn quá mức, nên đôi lúc Xử Nữ quá chi tiết cụ thể và xét nét. Xử Nữ thường hay trỉ trích và phê bình người khác nên dễ bị người khác hiểu nhầm .

7. Cung hoàng đạo – Thiên Bình (Libra): 23/09 tới ngày 22/10

Thiên Bình là một người rất đáng yêu và nhiệt tình có duyên dáng, khôn khéo và tốt bụng vì vậy Thiên Bình thường được nhiều người thương mến. Đồng thời, chòm sao này có cái nhìn rất thực tếvà biết cách thích nghi. Nhờ vậy, chòm sao này đi đến đâu cũng hoàn toàn có thể sông tốt. Ngoài ra, người thuộc cung này thường có năng lực phát minh sáng tạo và yêu dấu nghệ thuật và thẩm mỹ . Tuy nhiên, điểm yếu kém lớn nhất của Thiên Bình đó là tính lười nhác và thiếu quyết đoán. Có thể nói Thiên Bình là một kẻ rất ba phải .

8. Cung hoàng đạo – Bò Cạp (Scorpion): 23/10 21/11

Xem thêm: Chi tiết tử vi tháng 12 cung hoàng đạo Bảo Bình

Người thuộc cung này là một người rất can đảm và mạnh mẽ và cẩn trọng. Cung Bò Cạp rất thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng, chỉ cần không thỏa mãn nhu cầu thì sẽ nói thẳng. Bò Cạp là một người bạn đáng tin cậy để tâm sự vì cung này rất kín tiếng lặng thầm và có óc quan sát cực kỳ nhạy bén. Người thuộc cung này mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn và là chỗ dữa vừng chắc. Bò Cạp tính đường rất xa, nghĩ ở hiện tại nhưng luôn giám sát cho tương lai . Tuy nhiên, người thuộc cung này lại khá tự phụ, đa nghi và hay có lòng đố kị. Ngoài ra, một số ít người rất bốc đồng và ương ngạnh .

9. Cung hoàng đạo – Nhân Mã (Sagittarius): 22/11 21/12

Người thuộc chòm sao này rất linh động và nhanh gọn. Đây là tuýp người hướng ngoại và hòa đồng. Là một người bạn đáng để kết tâm giao, vì Nhân Mã rất hiền lành, yêu thương mọi người và vô cùng khoan dung. Nhân Mã yêu đời sống tự do tự tại và thích xê dịch. Do đó, chẳng có gì lạ khi thấy một Nhân Mã suốt ngày đi chơi du lịch Tuy nhiên, Nhân Mã lại là một người ít vui nhộn, đôi lúc rất bảo thủ và tâm lý khá đơn thuần .

10. Cung hoàng đạo – Ma Kết (Capricorn): 22/12 19/01

Người thuộc cung này có tính cách rất nhã nhặn và đúng mực. Người thuộc cung Ma Kết là một người rất có nghĩa vụ và trách nhiệm, không sợ khó khăn vất vả và biết nhìn xa trông rộng. Do đó, người thuộc cung này rất được mọi người tin cậy. Ngoài ra, Ma Kết cũng rất thành thực và thích trợ giúp người khác . Tuy nhiên, người thuộc cung này rất bảo thủ, ít nghe lời khuyên của người khác .

11. Cung hoàng đạo – Bảo Bình (Aquarius): 20/01 18/02

Bảo Bình thường rất nhanh nhẹn và năng động. Người thuộc cung Bảo Bình là tuýp người hướng ngoại, hơi hiếu động và ưa thích sự mới mẻ. Trong công việc, Bảo Bình là một người rất thông minh, sáng tạo và có khả năng làm việc độc lập. Trong cuộc sống, Bảo Bình thích tìm hiểu và ưa sự tự do, không muốn bị ràng buộc.

Nhược điểm của Bảo Bình là sợ phiền phức và ham chơi nên thường ít để tâm đến người khác .

12. Cung hoàng đạo – Song Ngư (Pisces): 19/02 – 20/03

Song Ngư thường có tính cách ngưng trệ, nhẹ nhàng và hơi hướng nội. Người thuộc cung này có trực giác tốt, mắt thẩm mỹ và nghệ thuật và năng lực phát minh sáng tạo cao nên thường hay có khuynh hướng thương mến và thao tác về nghệ thuật và thẩm mỹ. Đồng thời, đây cũng là một người rất nhạy bén trong việc chớp lấy ý người khác nên rất dễ tạo được thiện cảm . Như vậy tóm sơ qua các bạn đã biết được ngày tháng sinh của mình ứng với cung hoàng đạo nào và tính cách thế nào rồi đúng không nào ?

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Cung bảo bình tháng 12 hay nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp và biên tập bởi aloteen.vn