Ngoài Nokia 8 Sirocco, Nokia sẽ trình làng thêm hai flagship mới trong năm nayHai mẫu flagship mới của Nokia sẽ được trình làng trong năm nay là Nokia 8 Pro và Nokia 9. Nokia 8 Pro sẽ mang trên mình một cấu hình cao cấp nhưng mức giá bán ra khá phải chăng, còn Nokia 9 sẽ mang trên mình nhiều điểm đặc biệt như camera sau sau có đến 5 ống kính.

Tại triển lãm MWC 2018 diễn ra tại Barcelona vừa qua, HMD Global đã trình làng mẫu flagship đầu tiên của mình trong năm 2018 Nokia 8 Sirocco. Đây là mẫu smartphone nâng cấp tiếp theo của thế hệ Nokia 8 được trình làng năm ngoái. Việc Nokia tiếp tục tung ra các bản nâng cấp cho các dòng điện thoại của mình cho thấy, hãng đang rất quyết tâm lấy lại vị thế của mình trên làng di động hiện tại.

Tiếp sau Nokia 8 Sirocco, HMD Global đang được dự đoán là sẽ trình làng thêm hai mẫu smartphone cao cấp khác của mình vào năm 2018. Trong đó sẽ có một phiên bản là biến thể khác của Nokia 8 với tên gọi Nokia 8 Pro, và một mẫu smartphone mới Nokia 9. Nokia 9 được dự đoán là sẽ trình làng vào cuối năm ngoái, nhưng vì lí do nào đó máy phải đến tận năm nay mới có thể ra mắt người tiêu dùng.

Nokia 9 sẽ mang nhiều đặc điểm nổi bật cùng các tính năng cao cấp hơn thế hệ Nokia 8 Series. Máy sẽ sở hữu màn hình lớn với kích thước 5,7 inch, lớn hơn trên Nokia 8 Pro với màn hình được dự đoán là 5,5 inch. Hiện tại các thông tin cấu hình của hai mẫu smartphone này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có thể dự đoán rằng cả hai đều sẽ được tích hợp con chip Snapdragon 845 cao cấp nhất của Qualcomm hiện tại.

Nhiều tin đồn cho rằng, Nokia 9 sẽ là mẫu smartphone sở hữu camera có nhiều ống kính nhất hiện nay với hệ thống 5 ống kính, trong khi đó Nokia 8 Pro vẫn sở hữu ống kính Zeiss kép như trên Nokia 8 Sirocco. Ngoài ra, các tin đồn này cho rằng, Nokia 9 là smartphone đầu tiên của HMD Global sở hữu cảm biến vân tay đặt bên trong màn hình.

Về giá bán, Nokia 9 dự kiến sẽ có giá gần bằng với mức giá của Galaxy S9. Trong khi đó Nokia 8 Pro sẽ rẻ hơn nhiều nhằm cung cấp thêm cho người dùng một sự lựa chọn mới. Nokia 8 Pro dự kiến được giới thiệu vào tháng 8, còn Nokia 9 hiện tại vẫn chưa biết thời gian trình làng cụ thể.

Thương Hiệu - Tags: