Nhiều tính năng mới hấp dẫn được bổ sung vào iOS 12Apple đã công bố phiên bản hệ điều hành di động iOS 12 mới nhất dành cho iPhone và iPad, mang đến nhiều tính năng mới và cải tiến hiệu suất.

Hệ điều hành iOS 12 mang đến cải tiến về hiệu suất làm việc. Theo Apple, thử nghiệm trên iPhone 6 Plus cho thấy iOS 12 chạy nhanh hơn nhiều so với iOS 11, bao gồm thời gian khởi động ứng dụng nhanh gấp đôi, bàn phím hiện lên sớm hơn 50% và ứng dụng camera cũng mở nhanh hơn tới 70%. Khả năng tải ứng dụng cũng nhanh gấp 2 lần khi mở, rất hữu ích cho các thiết bị cũ cách đây một vài năm, đặc biệt là iPhone 5S – một thiết bị đã được Apple ra mắt từ năm 2013.

Tăng cường thực tế ảo (AR) cũng là điểm nhấn trong iOS 12. Dựa trên sự hợp tác với hãng phim hoạt hình nổi tiếng Pixar, Apple đã xây dựng một định dạng tập tin mới được thiết kế đặc biệt cho ứng dụng AR với tên gọi USDZ nhằm làm cho việc chia sẻ nội dung AR dễ dàng hơn. Nhiều công ty như Sketchfab, Autodesk và Adobe đều hứa hẹn sẽ xây dựng các ứng dụng xung quanh USDZ.

Một trong những ứng dụng tận dụng sức mạnh của AR là Measure, cho phép người dùng đo đạc các vật thể (phẳng lẫn ba chiều) xung quanh chỉ bằng cách đưa vật thể vào khung camera trên ứng dụng, phần còn lại phụ thuộc vào AR xử lý.

Tính năng Screen Time sẽ giúp người dùng cân bằng việc sử dụng smartphone và cuộc sống, hiển thị thời gian chi tiết mà người dùng đã sử dụng thiết bị cũng như thời gian sử dụng cụ thể từng ứng dụng, cho phép họ có thể thiết lập thời gian giới hạn cho từng ứng dụng. Trong khi đó, chức năng thoại video FaceTime trên iOS 12 cũng được cải thiện, cho phép người dùng thoại video nhóm lên đến 32 người.

Với iOS 12, các thông báo khi xuất hiện cũng được thu gọn lại với nhau dựa theo chủ đề hoặc ứng dụng, giúp người dùng dễ dàng tương tác hoặc hủy bỏ chúng cùng một lúc thay vì phải mất thời gian để xử lý từng thông báo như trước đây.

Ngoài ra, Apple cũng cải tiến một số tính năng như Share Suggestion để mọi người dễ dàng chia sẻ những nội dung hình ảnh cho nhau theo hai chiều. Trong khi đó, Memoji là dạng hiệu ứng chuyển động mô phỏng lại khuôn mặt thật, tương tự những gì mà AR Emoji của Samsung mang lại. Còn Photos được bổ sung khả năng giúp gợi nhớ lại những bức ảnh chụp trong quá khứ, giống như chức năng “ngày này năm xưa” trên Facebook.

Theo dự kiến iOS 12 sẽ chính thức được tung ra thị trường vào cuối tháng 9 tới, tức thời điểm dòng sản phẩm iPhone mới của Apple được ra mắt. Hệ điều hành tương thích với các thiết bị đang chạy iOS 11.

Kiến An

Thương Hiệu - Tags: