Nokia sẽ ra mắt thêm 3 mẫu smartphone nữa trong tháng tớiNokia sẽ ra mắt ba mẫu smartphone trong tháng tới, có thể sẽ có hai model thuộc phân khúc cao cấp và một model thuộc phân khúc tầm trung. Hãng sẽ bỏ qua cái tên Nokia 4 vì được cho là không may mắn.

Giám đốc Tiếp thị HMD Global, Pekka Rantala, vừa tiết lộ một số thông tin liên quan đến những mẫu smartphone mới của hãng. Ông cho biết Nokia 2, Nokia 7 và Nokia 8 sẽ được ra mắt trong tháng 8 tới. Ông cho biết thêm, HMD Global đã loại bỏ cái tên Nokia 4 vì con số 4 được coi là không may mắn tại Trung Quốc. Đó cũng là lí do Meizu bỏ qua cái tên Note M4 để nhảy từ 3T lên 5.

HMD cũng khẳng định rằng công ty không có kế hoạch sản xuất máy tính bảng chạy Android. Trong cuộc phỏng vấn với Androidheadlines, khi được hỏi về Nokia 9 ông Pekka Rantala đã từ chối bình luận về thiết bị này. Do đó, cho đến hiện tại các thông tin về Nokia 9 vẫn chưa được xác nhận và chỉ ở mức độ tin đồn.

Theo các thông tin đồn đoán gần đây cho rằng, Nokia 9 sẽ sử dụng màn hình kích thước 5,3 inch độ phân giải QHD ( 2560 x 1440). Máy sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 835 tám nhân, 64-bit , RAM 4GB hoặc 6GB. Nokia 9 sẽ chạy phiên bản hệ điều hành Android 7.0 Nougat, máy có thiết kế kim loại nguyên khối và vẫn chưa rỏ có được trang bị camera kép ở mặt sau hay không.

Hiện tại thông tin về ba Nokia 2,7 và 8 vẫn chưa được rò rỉ nhiều, vì vậy các thông tin đưa ra lúc này chỉ là đồn đoán theo những gì được mong đợi. Nokia 2 có thể sẽ là mẫu smartphone giá rẻ, Nokia 7 và 8 sẽ thuộc phân khúc cao cấp hơn Nokia 6. Dự kiến ca ba mẫu smartphone này sẽ được công bố vào tháng tới với hy vọng sẽ giúp HMD lấy lại được danh tiếng một thời của Nokia.

Khôi Hồ

Thương Hiệu - Tags: