Pantone công bố màu sắc chủ đạo năm 2022: Xanh tím very peri

Sau khi Pantone công bố màu sắc chủ đạo năm 2022: Xanh tím very peri các tín đồ thời trang đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng này. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé.

Viện màu sắc Pantone công bố màu sắc chủ đạo năm 2022 là màu very peri – màu xanh dừa cạn kết hợp với màu đỏ tím. Tone màu này đại diện cho những sáng tạo và sự thay đổi mới trong tương lai. Ngay khi vừa mới công bố, giới thời trang đã nắm bắt nhanh chóng và đón đầu xu hướng này.

1 Giới thiệu về Pantone

Giới thiệu về Pantone Giới thiệu về Pantone

Pantone là một tập đoàn có trụ sở đặt tại bang Carlstadt, New Jersey, Hoa Kỳ. Nó được biết đến với hệ thống các màu Pantone có tên viết tắt là PMS ( Pantone Matching System).

Pantone – ngôn ngữ chuẩn mực của màu sắc. Trong những năm qua hệ thống màu của Pantone đã truyền cảm hứng cho vô số các nhà thiết kế trên thế giới về các lĩnh vực thời trang, nội thất cho đến đồ họa, thiết kế công nghiệp,…

2 Ý nghĩa Very Peri

Ý nghĩa Very Peri Ý nghĩa Very Peri

Xem thêm: MÀU SẮC CHỦ ĐẠO CỦA NĂM 2022

Sự kết hợp giữa tông màu đỏ tím đầy sức sống và xanh dương tràn đầy năng lượng đã tạo nên màu xanh tím Very Peri với ý nghĩa là sự mới mẻ, tích cực. Cũng từ gam màu này Pantone muốn nhắn gửi đến con người nên thể hiện và phát huy sự sáng tạo của mình nhiều hơn nữa.

Trong bài công bố sắc màu chủ đạo Pantone 2022 chia sẻ thêm màu Very Peri mang lại sự ham học hỏi và hấp dẫn, mở ra một tầm nhìn mới, một tương lai mới đầy mới mẻ và sáng tạo.

Bên cạnh đó, giám đốc điều hành Viện màu Pantone – Leatrice Eiseman cũng chia sẻ: “Thật lạ lẫm khi gọi màu xanh là màu của “hạnh phúc”, nhưng chính xác là vậy khi thêm chút sắc đỏ vào. Chúng tôi cảm thấy rằng việc kết hợp các màu sắc với nhau để đem lại sự mới mẻ là vô cùng quan trọng”

3 Tại sao Very Peri trở thành màu sắc chủ đạo năm 2022?

Very Peri trở thành màu sắc chủ đạo năm 2022Very Peri trở thành màu sắc chủ đạo năm 2022

Với 22 năm công bố màu sắc thì năm 2022 là năm khá đặt biệt với Pantone vì đã tạo ra một màu sắc mới hoàn toàn thay vì chọn trong kho màu có sẵn. Very Peri được Pantone tạo ra và chọn làm màu chủ đạo năm 2022.

Xem thêm: Màu chủ đạo 2022 là màu gì ? có gì đặc biệt?

Theo Giám đốc viện màu sắc Pantone, Leatrice Eiseman thì việc sáng tạo ra một màu mới rất quan trọng và sự đột phá lần này là do Pantone muốn nhấn mạnh đến sự thay đổi của toàn thế giới trong năm vừa qua.

Theo bà Leatrice Eiseman chia sẻ thì năm 2021 vừa qua thế giới đã sống sót khi chống lại đại dịch Covid – 19 hết sức nghiêm trọng. Vì thế Pantone hiểu rằng đã đến lúc tạo ra một màu sắc mới, lấy ý tưởng từ sự biến đổi của thế giới mà Pantone đã kết hợp từ màu xanh biểu tượng cho sự lạc quan, yên bình kết hợp với màu tím ẩn chứa chút tia đỏ tượng trưng cho niềm tin và hy vọng.

Chính vì vậy, tone màu xanh tím đã ra đời và được đặt tên là Very Peri thể hiện một thái độ vui vẻ và năng động, thúc đẩy tính sáng tạo và trí tưởng tượng.

4 Cách phối trang phục theo màu chủ đạo năm 2022

Trong giới thời trang trên thế giới khi nhìn vào màu xanh Veri Peri đã nhớ về làn sóng thời trang Y2K của thập niên 2000 và cho rằng phong cách Y2K sẽ lại trở thành xu hướng thời trang lớn của năm 2022. Dưới đây là một số outfit dựa trên cảm ứng từ màu Very Peri.

Lên đồ với xu hướng màu Very Peri Lên đồ với xu hướng màu Very Peri

Xem thêm: Những tông màu dự đoán lên ngôi trong năm 2022

Sắc tím thanh lịch và tối giản Sắc tím thanh lịch và tối giản

Very Peri trong bộ sưu tập Tom Ford Xuân Hè 2022 Very Peri trong bộ sưu tập Tom Ford Xuân Hè 2022

Hy vọng rằng với những thông tin mà Bách hóa XANH chia sẻ bên trên đã giúp các bạn hiểu thêm về Pantone và màu sắc chủ đạo Very Peri trong năm 2022. Theo dõi tranh Bách hóa XANH để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mua đồ trang điểm các loại tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Màu chủ đạo 2022 hay nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp và biên tập bởi aloteen.vn