Pin Galaxy S8 sẽ không cháy nổ ngay cả khi bị đâm bằng daoGalaxy S8 cung cấp hiệu suất mạnh mẽ và thiết kế bắt mắt nhưng nhiều câu hỏi về độ an toàn của pin so với Galaxy Note 7 vẫn luôn được đưa ra.

Trong tháng Giêng, Samsung đã công bố sẽ triển khai quy trình “kiểm tra an toàn pin 8 điểm” mới, không chỉ đặt tất cả pin trong điện thoại tương lai vào các kiểm tra nghiêm ngặt mà còn tiến hành kiểm tra X-ray và các kiểm tra trực tiếp từ con người.

Và để biết được liệu pin Galaxy S8 có an toàn thực sự hay không, kênh YouTube What’s Insider đã hợp tác với kênh JerryRigEverything để thực hiện màn kiểm tra xác nhận pin Galaxy S8 có bị cháy hoặc nổ, ngay cả khi người dùng đâm nó bằng một con dao, hay không.

Kênh What’s Inside thực hiện màn cắt Galaxy S8 thành đôi để xem có những gì bên trong. Với sự trợ giúp của JerryRigEverything, họ đã nâng kính và sử dụng máy cắt từ phần trên xuống dưới cũng như cắt ra phía sau điện thoại, nơi đặt pin.

Theo ghi nhận, khi cắt phía sau vào nơi đặt pin của Galaxy S8 đã có chút khói bốc ra với mùi hôi và một lượng lithium-ion đã chảy ra bên ngoài – vốn là điều bình thường đối với pin lithium-ion.

JerryRigEverything giải thích rằng, thông thường bạn sẽ nhìn thấy tia lửa và ngọn lửa bắt ra sau khi một pin lithium-ion bị đâm thủng. Tuy nhiên, có vẻ như các kỹ sư tại Samsung đã tìm ra cách ngăn pin của Galaxy S8 bị bốc cháy. Rõ ràng, Samsung đã làm tất cả mọi thứ để đảm bảo Galaxy S8 không bị nổ tung như Note 7.

Mặc dù vậy, cả What’s Inside và JerryRigEverything đều khuyến cáo người dùng không nên thử bất kỳ bài kiểm tra nào tương tự ở nhà, và điện thoại hiển thị trong video có thể không phản ánh chính xác độ bền của các sản phẩm bán lẻ  cuối cùng.

Chính vì vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm trước bất kỳ hành động nào cố ý phá hủy Galaxy S8 hoặc bất kỳ điện thoại nào khác đến mức pin của nó bị bốc cháy như trong video. Mọi rủi ro với những hành động cố tình thực hiện, bạn phải hứng chịu.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt
Công Nghệ - Tags: , , , ,