Ra mắt phiên bản Android dành cho trẻ em tại MWC 2018Bằng các tuỳ biến trên hệ điều hành Android, một công ty có trụ sở tại Tây Ban Nha đã đưa ra giải pháp giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát quá trình sử dụng smartphone của con mình.

Hồi tuần trước, một bài khảo sát về điện thoại thông minh cho thấy, 47% bố mẹ ở Mỹ cho rằng những đứa con của họ đang nghiện điện thoại thông minh của họ. Trước những tình trạng này, một công ty có tên EscudoWeb của Tây Ban Nha, công ty chuyên tạo ra các sản phẩm giáo dục đã giới thiệu một dự án mới của mình tại MWC 2018. Dự án được gọi là phoneKid – smartphone Android dành cho trẻ em. Với nền tảng mới này, cha mẹ có thể quản lý quá trình sử dụng smartphone một cách dễ dàng.

Các mẫu smartphone chạy trên phiên bản Android đã được sửa đổi cho phép cha mẹ điều khiển từ xa thiết bị của con mình vào bất kỳ thời điểm nào bằng cách sử dụng một ứng dụng. Bố mẹ có thể cung cấp cho những đứa trẻ quyền truy cập vào các ứng dụng được chọn, hoặc thiết lập cấu hình để cho phép truy cập vào một tập hợp các ứng dụng. Ví dụ: nếu kích hoạt chế độ học tập, những đứa trẻ sẽ chỉ có quyền truy cập vào ứng dụng liên quan đến giáo dục, chẳng hạn như Máy tính, Word,v.v. Phụ huynh có thể ngăn chặn màn hình chính trên điện thoại của đứa trẻ và thay thế bằng một lệnh hoạt động, hay nói cách khác là giúp cho đứa trẻ biết phải làm gì tiếp theo.

Giải pháp này còn được tích hợp một số cách ngăn ngừa không cho trẻ em tắt điện thoại hoặc tắt tính năng theo dõi vị trí.

 

Thương Hiệu - Tags: