Rò rỉ bằng sáng chế smartphone có thể gập lại của LGTron nămg 2018 LG có thể sẽ trình làng một chiếc smartphone có thể gập lại đầu tiên của mình.

Một bằng sáng chế vừa được LG nộp lên Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã tiết lộ không phải một mà là hai khái niệm khác nhau về một chiếc điện thoại có thể gập lại. Theo đó, chiếc điện thoại có thể vừa sử dụng như một chiếc tablet khi mở rộng màn hình và sử dụng như một chiếc smartphone thông thường khi gập máy lại.

Những mô tả trong bằng sáng chế đầu tiên cho thấy dường như có hai thiết bị cầm tay side-by-side, với một màn hình duy nhất có thể được gập lại một nửa. Khi màn hình gập lại, thiết bị này có kích thước tương đương với một chiếc điện thoại thông thường với tính năng “always on”hiển thị các thông tin cơ bản. Khi mở ra thiết bị này trông giống như một chiếc tablet.

Phiên bản thứ hai có thiết kế tương tự như phiên bản đầu tiên, tuy nhiên phần cạnh của màn hình được kéo dài thêm một đoạn, tại đây sẽ là nơi hiển thị các thông báo cơ bản và ngày giờ tương tự như phiên bản đầu tiên.

Hiện tại LG không phải là nhà sản xuất duy nhất trong việc phát triển smartphone có màn hình gập, Samsung và Microsoft cũng đang làm việc trên một thiết bị sở hữu màn hình có thể gập lại. ZTE cũng đã trình làng một thiết bị tương tự hồi năm ngoái có tên Axon M, hãng này cho biết trong tương lai ZTE sẽ tiếp tục trình làng thềm nhiều phiên bản khác nữa.

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , ,