Samsung Galaxy Note 8: Cảm biến vân tay bên cạnh camera kép, giá 900 USDGalaxy Note 8 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây với múc giá 900 USD. Máy được trang bị cụm camera kép ở mặt sau và kế bên là cảm biến vân tay.

Theo Venture Beat, Galaxy Note 8 sẽ sở hữu màn hình có kích thước 6,3 inch tỉ lệ 18,5:9 và sử dụng tấm nền AMOLED tương tự như Galaxy S8. Đây là lần đầu tiên sau 7 năm Samsung không dùng kích thước màn hình để phân biệt dòng Note Series. Thay vào đó hãng sẽ tập trung vào các tính năng như camera kép, cùng với loạt tính năng mới của bút S-Pen để thu hút người dùng.

Note 8 sẽ sử dụng chip Exynos 8895 và Qualcomm Snapdragon 835 theo từng thị trường phân phối khác nhau, dung lượng RAM trên máy lên đến 6 GB. Đây là smartphone cao cấp đầu tiên của Samsung được trang bị camera kép ở mặt sau, cả hai camera này đều sử dụng cảm biến có độ phân giải 12-megapixel. Khác với những gì người dùng mong đợi, Venture Beat dự đoán rằng Note 8 sẽ đặt cảm biến vân tay ở mặt sau cạnh camera chứ không phải tích hợp ngay dưới màn hình cảm ứng.

Có lẽ cho đến hiện tại công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn đang là thử thách lớn đối với Samsung. Trước đây, hãng cũng đã dự tính tích hợp công nghệ này lên trên S8 và S8 Plus, nhưng thời gian và rào cản về mặt công nghệ buộc Samsung huỷ bỏ kế hoạch trên. Trong khi đó, đối thủ Apple cũng đang nghiên cứu công nghệ này và dự tính sẽ tích hợp trên iPhone 8. Nếu như việc này là thật có lẽ fan của Samsung một lần nữa lại thất vọng.

Sự cố phát nổ trên Galaxy Note 7 vào năm ngoái đã khiến cho Samsung lâm vào khủng hoảng lớn, từng có tin đồn cho rằng hãng sẽ khai tử dòng Note Series. Trên Note 8 lần này, nhà sản xuất Hàn Quốc đã thận trong hơn trong việc kiểm tra chất lượng pin và đã giảm dung lượng xuống còn 3300mAh thấp hơn pin trên Note 7 là 3500mAh. Bênh cạnh đó, bút S-Pen mới trên Note 8 sẽ được tích hợp nhiều tính năng mới.

Giá bán dự kiến của Galaxy Note 8 là 900 USD và máy sẽ được Samsung chính thức giới thiệu vào đầu tháng 9 tới đây.

Khôi Hồ

 

 

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , ,