Samsung kích hoạt Bixby cho Galaxy S8 tại Hàn Quốc, sẽ sớm có tại các thị trường khácNguồn tin từ website công nghệ Thenextweb cho biết Samsung đã chính thức kích hoạt trợ lí AI Bixby trên Galaxy S8, Galaxy S8+ tại thị trường nội địa Hàn Quốc.

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, Samsung Galaxy S8 series đã chính thức thiết lập kỷ lục sản phẩm được đặt hàng trước nhiều nhất trong lịch sử của Samsung. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn khi S8 lên kệ nhưng một trong những tính năng quan trọng nhất của nó là trợ lí ngôn ngữ Bixby vẫn chưa được kích hoạt.

Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi, công ty Hàn Quốc đã chính thức phát hành Bixby cho người dùng Galaxy S8 series tại thị trường nội địa Hàn Quốc. Đây là một tín hiệu cho thấy Bixby cũng sẽ nhanh chóng được triển khai đến các thị trường khác trên thế giới.

Chưa bằng lòng với Google Now, Samsung đã đầu tư nguồn lực để phát triển trợ lí Bixby dựa trên AI cho các thiết bị của mình (Galaxy S8, S8+ là những thiết bị đầu tiên được trang bị trợ lí này). Với Bixby, bạn dễ dàng điều khiển điện thoại bằng giọng nói như thực hiện cuộc gọi, đặt báo thức, lên lịch hẹn hay mở ứng dụng.

Samsung chưa nói rõ thời gian kích hoạt Bixby tại các thị trường khác nhưng Wall Street Journal dự đoán thời điểm thích hợp có lẽ là cuối tháng 5/2017. Trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể sử dụng trợ lí Google Now để thay thế trên Galaxy S8 và S8+ của mình.

Thương Hiệu - Tags: