Sao Thái Bạch năm 2022 Nhâm Dần của 12 con giáp

Theo quan niệm dân gian người ta cho rằng có 9 ngôi sao chiếu bản mệnh con người, những vì sao này có thể sẽ mang tới cho gia chủ những điều xui xẻo hoặc tốt lành tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Chúng ta thường lo sợ khi gặp sao hạn và chúng được xem là sao xấu bao gồm: La Hầu, Kế ĐôThái Bạch. Dù chưa biết cụ thể Thái Bạch tinh là gì nhưng chúng ta đã quá quen thuộc về “tiếng xấu” của sao này khi nó gắn liền với câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”.

Trong dân gian có thói quen, mỗi khi gặp chuyện không may lại than thở rằng “năm nay gặp Thái Bạch”. Hoặc để chê một người nào đó hay gặp ai đó không vừa ý cũng nói họ là “người sao Thái Bạch”.

Vậy Thái Bạch là sao gì mà khiến cho mọi người phải hoang mang đến như vậy. Xin mời quý anh chị hãy cùng Kênh Tử Vi chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết này nhé

1.Sao Thái Bạch là gì ?

Theo quan niệm, có 9 ngôi sao chiếu bản mệnh con người, những vì sao này có thể sẽ mang tới cho gia chủ những điều xui xẻo hoặc tốt lành tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Đặc biệt Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh, là một hung tinh, được cho là “xấu nhất trong các sao xấu”.

Sao Thái Bạch là một trong số hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Khi gặp hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh thường hao tốn tiền bạc tài sản lớn, gặp nhiều kẻ xấu hãm hại, rắc rối với luật pháp…Nên kiêng kỵ vì dễ mắc các bệnh về nội tạng.

Mỗi chòm sao có thể mang đến điều tốt lành hay những điều xấu đến cho con người theo từng mức độ khác nhau. Dựa theo quan niệm dân gian:

Có tất cả 9 chòm sao chiếu bản mệnh con người. Có 3 chòm sao xấu chiếu mệnh là La Hầu, Kế Đô và sao Thái Bạch.Sao Thái Bạch được xem là chòm sao xấu nhất.

Người ăn ở mất âm đức khi gặp sao Thái Bạch còn bị họa lớn hơn bởi Kim Tinh là hung tinh chủ về hung vận. Kim Tinh còn được gọi là Triều Dương tinh, ánh trăng bị che mờ thì mưu sự khó thành, quý nhân kiến hỉ, thêm nhân khẩu, hôn nhân cưới gả đều có hạn, sử dụng tiền tài cần chú ý tiểu nhân.

Người gặp sao Thái Bạch ví như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên cuộc sống u tối, thường xuyên gặp trở ngại, không phát huy được hết năng lực của bản thân. Trong khi đó người này lại có xu hướng khép kín nên mọi người xung quanh thấy khó lại gần.

Nếu bản mệnh vượt qua được những rào cản trên thì vận trình thăng tiến rất nhanh, gặp việc gì cũng cần lưu tâm, chú ý, cẩn trọng với việc cho vay tiền vì dễ phát sinh cãi vã. Khi cần xử lý những việc này thì phải thật khiêm tốn, nhún nhường sẽ có lợi hơn.

2.Đặc điểm về hạn của sao Thái Bạch

a.Hạn tiền Tài

Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa nghe đã thấy lo sợ và hoang mang. Thông thường với những người bị sao này chiếu mệnh năm đó làm ăn không phát chịu nhiều thua lỗ, tốn tiền hao của vào những điều không nên. Nhiều người bị năng dẫn đến phá sản, nợ nần chồng chất.

b.Hạn về sức khỏe

Những tuổi gặp sao hạn Thái Bạch cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe. Đây sẽ là năm sức khỏe suy giảm, dùng nhiều thuốc thang, ở viện nhiều hơn ở nhà. Dễ mắc các bệnh về nội tạng, hô hấp, xương khớp. Ngoài ra việc đi lại cũng phải cẩn thận, sao Thái Bạch chiếu rất dễ bị gặp tai nạn giao thông nặng nên hạn chế đi xa.

Xem thêm: Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch năm Nhâm Dần 2022

c.Hạn về cuộc sống

Đây là sao chiếu dễ gặp tiểu nhân, bị tiểu nhân quấy phá, bị kẻ xấu hãm hại, gặp rắc rối về luật pháp. Nhiều người hạn nặng còn vào tù ra tội. Có thể thấy tuổi gặp sao hạn thái bạch gặp khó khăn mọi đường, cần phải thận trọng trong mọi hành động có như thế mới giảm được mức độ hạn của sao chiếu mệnh.

Thái bạch hạn ấy nặng thay Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao Kim tinh bạch hổ vì sao Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây Cưới gả tạo lập gia đường Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền Bi ai tang khó hao tiền Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào Có người cũng nhẹ không sao Có người bị vướng tù lao giam cầm Cũng nên tích đức thiện tâm Quý nhân phù trợ ai đau được mình

Theo như ý tứ trong bài thơ thì gặp hạn sao Thái Bạch thì hạn thường rất nặng đối với cả nam mệnh và nữ mệnh, nhiều người gặp tai nạn huyết quang, thương tích, máu me.

Nhiều người bị bệnh tật mãn tính, khó khỏi, những người khác trong họ hàng gặp việc tang chế, mất mát u buồn. Tình hình xấu nhất có thể vướng vào lao lý, hình ngục, bị truy tố trước pháp luật và thụ án.

Hai câu cuối của bài thơ về sao Thái Bạch khuyên những người gặp hạn này nên tu nhân tích đức, hiếu thảo, trên kính, dưới nhường, làm nhiều việc thiện, quyên góp, ủng hộ cho công tác từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền…

sao thái bạch năm 2022 của 12 con giáp

Sao Thái Bạch thuộc hành gì, hợp kỵ màu gì, tháng mấy?

Sao Thái Bạch là một hung tinh thuộc hành Kim, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, sinh xuất với Thủy. Do đó:

– Sao Thái Bạch kỵ các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, tím, cam, hồng… và màu thuộc hành Kim là màu trắng và màu thuộc hành Thủy là màu xanh da trời, đen.

– Sao Thái Bạch hợp với các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu…

– Sao Thái Bạch kỵ nhất là vào tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm.

3.CÁC TUỔI BỊ SAO THÁI BẠCH CHIẾU MỆNH NĂM 2022

Để biết được sao Thái Bạch chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm thì ngôi sao này sẽ quay trở lại đối với một tuổi. Do đó có thể tính tuổi Thái Bạch tinh chiếu của nam giới lấy mốc 49 tuổi. Đây cũng là “năm tuổi” người Việt thường nhắc đến qua câu “49 chưa qua, 53 đã tới”, ý nói chỉ điềm xấu về sức khỏe, có thể tử vong.

– Đối với đàn ông có thể lấy mốc 49 tuổi rồi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm Thái Bạch quay lại một lần. Ví dụ như tuổi 40, 31, 22, 58, 67, 76..

– Đối với phụ nữ có thể lấy mốc 53 tuổi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm tuổi 44, 35, 26, 62, 71, 80…

Xem thêm: Sao Thái Bạch năm 2022 chiếu mệnh tuổi nào, cúng hóa giải hạn ra sao?

Theo đó, sao Thái Bạch sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

Nam mạng gặp sao Thái Bạch vào những năm: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi.

Nữ mạng gặp sao Thái Bạch vào những năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Thái Bạch sẽ quay trở lại đối với một tuổi. Mời bạn tham khảo: Bảng tra sao hạn năm 2022 12 con giáp tại đây

Nam mạng: Canh Dần 2010 ,Tân Tỵ 2001, Nhâm Thân 1992, Quý Hợi 1983, Giáp Dần 1974, Ất Tỵ 1965 , Bính Thân 1956, Đinh Hợi 1947.

Nữ mạng: Bính Tuất 2006, Đinh Sửu 1997, Mậu Thìn 1988, Kỷ Mùi 1979 , Canh Tuất 1970, Tân Sửu 1961, Nhâm Thìn 1952

4.Có nên xây nhà năm 2022 khi sao Thái Bạch chiếu mệnh không?

Cứ nghe đến sao Thái Bạch chúng ta lại nhớ tới câu nói truyền miệng: “Thái Bạch quét sạch cửa nhà” đây ngụ ý là nói về sự tàn phá, mất mát của sao này gây ra cho con người.

Đó là lý do bấy lâu nay những ai bị sao này chiếu thì ăn không ngon, ngủ không yên, do vậy họ tìm mọi cách cúng bái mong tai qua nạn khỏi khi bị sao này chiếu. Nhiều người cảm thấy hoang mang, lo sợ khi gặp phải sao xấu này nên cho dù có ý định xây dựng nhà cửa cũng để sang thời gian khác.

Thế nhưng họ không biết rằng chúng ta không có khả năng tác động đến các sao này mà chỉ có thể điều chỉnh chính mình. Thực tế là từ cổ chí kim chưa thấy có tài liệu nào nhắc nhở về việc bị Thái Bạch tinh chiếu không nên xây nhà.

Nếu lo sợ bạn có thể nhắc nhở bản thân cẩn thận hơn, không được để sai sót vì bất cẩn trong lúc xây nhà, không bị vung tay quá trán vào việc vô bổ, không cần thiết.

Nên nếu bạn vô tình bị sao này chiếu, nhưng tự tin với tâm lý vững vàng thì cứ tiến hành theo như những gì đã định sẵn. Quan trọng hơn, là những việc bạn làm đúng theo quy định của pháp luật, làm nhiều việc thiện ắt sẽ gặt hái được nhiều thành công may mắn.

5.Cúng giải hạn Thái Bạch tinh năm 2022

– Thời gian: Thông thường cúng sao giải hạn sẽ được cúng vào đầu năm với mong muốn một năm mới được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

– Để cúng Thái Bạch tinh và giải hạn gia chủ nên chọn vào ngày rằm là ngày 15 tháng 1 âm lịch. Vào khoảng thời gian từ 19h – 21h.

– Bài vị màu trắng của Thái Bạch tinh đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.

– 8 ngọn đèn, hoặc nến, đặt theo sơ đồ cắm nến phía trên.

– 1 cái mũ trắng

Xem thêm: Cách giải hạn sao Thái Bạch 2022 chi tiết và đầy đủ nhất

– Gạo, muối, tiền vàng, trầu cau, nước

– Hương hoa, trái cây, phẩm oản

Lưu ý là các lễ vật dùng để cúng giải hạn sao Thái Bạch phải là màu trắng.Nếu những lễ vật màu khác bạn có thể sử dụng giấy trắng bọc bên ngoài và không quên đặt lễ ở hướng Chính Tây để lễ.

– Văn khấn giải hạn sao Thái Bạch:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên ThọTinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh quân

– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân.

-Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…………………………………………………..

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ………………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Sao thái bạch 2022 tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp và biên tập bởi aloteen.vn