Sensio MT6381 mô-đun cảm biến sinh học 6 trong 1 đầu tiền trên thế giớiCảm biến sức khoẻ mới của MediaTek hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bước tiến mới trong việc theo dõi sức khoẻ trên smartphone.

MediaTek vừa chính thức trình làng mô-đun Sensio MT6381 dành riêng cho smartphone. Theo đó, đây là mô-đun cảm biến sinh học được thiết kế riêng phục vụ cho việ theo dõi sức khoẻ của người dùng.

Mô-đun này được tích hợp đến 6 cảm biến khác nhau bao gồm: cảm biến đo nhịp tim, cảm biến đo lường thay đổi nhịp tim, cảm biến đo huyết áp, cảm biến đo độ bão hoà Oxy trong máu, cảm biến điện tâm đồ, cảm biến đo thể tích đồ.

Khi tích hợp cảm biến này vào bên trong smartphone, Sensio MT6381 sẽ kết hợp với hệ thống đèn LED và cảm biến ánh sáng để tính toán độ hấp thun ánh sáng đỏ cùng hồng ngoại đầu ngón tay của người dùng. Từ những dữ liệu thu thập được, các thuật toán trong mô-đun sẽ xử lý và tính toán các phép đo.

Để có thể đo ECG và PPG, trên điện thoại sẽ gắn các điện cực ở hai bên sườn smartphone, từ đó người dùng phải đặt ngón tay vào phần điện cực này để đo. Kết quả sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ trên smartphone.

Mô-đun Sensio MT6381 có thể thực hiện các phép tính toán sức khoẻ chỉ trong vòng 60 giây. Người dùng có thể kiểm tra dữ liệu sức khoẻ bất kỳ lúc nào trên các ứng dụng độc quyền được cài sẵng trên smartphone.

Dự kiến mô-đun này sẽ được tích hợp trên nhiều smartphone trong tương lai.

Thương Hiệu - Tags: