Smartphone Android bảo mật nhất thế giới dành cho dân đào tiền ảoMẫu smartphone này thực chất là một ví cất tiền ảo, SikurPhone sẽ có giá 799 USD và được bán ra chính thức vào tháng 8 tới .

Khi cơn sốt tiền ảo ngày càng tăng cao sự an toàn và khả năng bảo mật để lưu trữ những loại tiền ảo này sẽ bị đe doạ khá nhiều. Các hacker có thể ghé thăm ví tiền ảo của bất kỳ ai một cách dễ dàng và lấy đi toàn bộ số tiền ảo có trong đó. Nhằm để nâng cao khả năng bảo mật cho người dùng, hãng Sikur đã phát triển một chiếc smartphone chạy Android siêu bảo mật nhằm phục vụ cho việc lưu trữ tiền ảo.

SikurPhone chạy phiên bản Android 7.0 đã được tuỳ biến tối ưu tất cả nhằm nâng cao tính bảo mật. Máy sẽ không có khi ứng dụng Play Store và không thể chạy được bất kỳ ứng dụng nào khác nếu như chưa được Sikur xác nhận.

Về mặt cấu hình máy được trang bị màn hình có kích thước 5,5 inch độ phân giải Full HD, bên trong được tích hợp con chip MediaTek MT6750, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB. Viên pin được tích hợp có dung lượng 2.800mAh. Máy vẫn có camera với camera sau có độ phân giải 13MP và camera trước có độ phân giải 5MP.

Cảm biến vân tay của máy được đánh giá khá cao khi được công ty HackerOne kiểm tra và đánh giá khả năng bảo mật.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, SikurPhone được thiết kế cho phép người dùng có thể xoá dữ liệu từ xa nếu như điện thoại bị mất, các thông tin trên máy chủ có thể khôi phục lại một các dễ dàng.

 

Di Động Việt
Điện Thoại - Tags: , , , ,