SoundCloud vẫn sẽ hoạt động, nhưng hoạt động như thế nào?

Soundcloud Money

Dịch vụ chia sẻ nhạc trực tuyến SoundCloud đang rơi vào tình trạng khủng hoảng về mặt tài chính suýt phải đóng cửa. Nhưng hiện tại dịch vụ này vẫn còn duy trì hoạt động với nhiều khó khăng đang gặp phải.

Tuần trước, SoundCloud tuyên bố sa thải 173 nhân viên (khoảng một nữa số nhân viên của công ty), và đồng thời đóng cửa một số văn phòng tại San Francisco và London.

Theo TechCrunch, việc sa thải này là biện pháp giúp cắt giảm chi phí để có thể tiếp tục duy trì hoạt động của SoundCloud trong quý 4. Điều này cho thấy công ty đang đứng trước nguy cơ bị đóng cửa, nhưng CEO Alex Ljung khẳng định rằng công ty sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Mặc dù đang gặp khó khăng nhưng công ty có thể sẽ kêu gọi quyên góp để tiếp tục duy trì hoạt động SoundCloud. Hoặc có thể bán mình đi ( sẽ ít hơn so với giá trị 700 triệu USD được định vào 2014). Nhưng căn cứ vào những gì mà CEO Ljung tuyên bố gần đây, có vẻ như SoundCloud vẫn muốn duy trì hoạt động độc lập.

Trước đây, SoundCloud từng đám phán với Twitter và Spotisy trong việc bán lại công ty, nhưng cuộc đàm phán này đã thất bại với nhiều lý do khác nhau. Vào năm 2016, SoundCloud đã có cuộc đàm phán lần hai với Spotisy. Tuy nhiên, một lần nữa cuộc đàm phán lại thất bại bở những vấn đề liên quan đến việc cấp giấy phép. Mặc dù vậy, có những tin đồn cho rằng Deezer đang có ý định mua lại SoundCloud.

SoundCloud là một dịch vụ trực tuyến chuyên về nhạc và âm thanh, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008. SoundCloud được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như lưu trữ nhạc và âm thanh, tải lên và phát sóng các podcast. Đây còn là nơi mà các rapper không chuyên chia sẻ những sản phẩm âm nhạc của mình đến tất cả người người nghe.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt