Sự khác nhau giữa bia đen và bia vàng kiến thức cho người sành bia

Nếu như bia vàng đã thống trị thế giới trong vòng hàng trăm năm qua. Thì ngày nay bia đen xuất hiện như là một loại bia khác biệt, độc đáo mang đến cảm giác sành điệu cho mọi người. Tuy nhiên sự khác nhau giữa bia đen và bia vàng thế nào, bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Sự khác nhau giữa bia đen và bia vàng.

Nguyên liệu nấu bia: Trước hết chúng ta cần biết rằng bia vàng và bia đen có nguyên liệu sản xuất khác nhau. Bia vàng chủ yếu được sản xuất từ mạch nha vàng được sấy bằng than cốc. Trong khi đó bia đen được sản xuất từ mạch nha đen, thậm chí là mạch nha rang. Trong đó malt đen có hàm lượng melanoit lớn có màu từ nâu cho đến vàng nhạt và cánh gián. Và chính chất này đã quyết định đến màu săc của bia đen.

Xem thêm: Bia Đen Là Gì Và Gía Bia Đen Tại Sài Gòn?

Nồng độ chất hòa tan: Bia đen có nồng độ chất hòa tan và chất đạm ban đầu cao hơn rất nhiều so với bia vàng. Chính vì vậy khi uống bia đen có cảm giác béo, ngậy và nhiều vị hơn bia vàng.

Nồng độ cồn: Các loại bia đen thông thường sẽ có nồng độ cồn tương đối cũng giống như bia vàng dao động từ 4,6-7,6%.

Và tại Việt Nam bia nâu chính là loại bia được trộn lẫn giữa malt vàng và và malt đen, trong đó malt đen chiếm từ 15 đến 20%.

Xem thêm: Bia đen là gì – Ý nghĩa và đặc điểm của bia đen

Tỉ lệ hoa houplon: Một điểm khác nhau giữa bia đen và bia vàng nữa đó là bia vàng có tỉ lệ hoa bia nhiều hơn bia đen.Khi uống bia vàng cho cảm giác đắng hơn so với bia đen.

Bia đen là loại bia “sành điệu”?

Xem thêm: Bia đen là gì – Ý nghĩa và đặc điểm của bia đen

Nếu như bia vàng từ lâu đã là sự lựa chọn duy nhất của mọi người thì ngày nay bia đen đã trở thành sự lựa chọn sành điệu cho những người thích tìm đến những hương vị mới. Nhiều người nói rằng người ta uống bia đen vì thích hương vị đậm đà của bia, và thậm chí là sự tò mò vì giá không hề rẻ của nó.

Bia đen được đánh giá là loại bia mang đến những giá trị lớn về sức khỏe như: mặc dù nhìn có vẻ đậm đặc hơn bia vàng nhưng uống bia đen bạn sẽ nhận được ít calo hơn so với bia vàng. Bia đen lại chứa các hợp chất chống oxy hóa ngăn chặn căn bệnh ung thư phổ biến trên thế giới hiện nay. Cuối cùng bia đen lại ngăn chặn được chứng tắc nghẽn mạch máu nhờ chứa chất chống đông máu trong thành phần của bia.

+++ Tham khảo 4 loại bia đen ngon nhập khẩu tại Hà Nội

+++ Mua bia Bỉ chai sứ đen giá chỉ từ 210k

Thegioibia chuyên bán và phân phối bia đen tại Hà Nội giá rẻ nhất

Qúy khách hàng cần mua bia đen và tư vấn về sản phẩm dịch vụ vui lòng liên hệ:

Hotline: 0993996113, Tel: (04).71078899 để được phục vụ

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Bia đen là gì hay nhất