Tại sao nên chọn mua Flagship cũ thay vì smartphone tầm trung mới?Tâm lý người dùng luôn thích những sản phẩm mới nhất và cho rằng “mới” thì tốt hơn “cũ”. Nhưng logic này liệu có đúng với cách thức vận hành của smartphone hay không?

Về thiết kế, Flagship là bộ mặt của một hãng điện thoại, là vũ khí đem ra chiến trường smartphone, nên hẳn nhiên sẽ mang trong mình những gì tinh túy nhất mà hãng có thể vẽ ra vào thời điểm đó: màn hình tai thỏ, face ID, camera khẩu độ kép… Luôn luôn như vậy, kẻ tiên phong luôn được ca ngợi nhiều nhất.

Về giá trị sử dụng, một Flagship có giá trị sử dụng rất lâu dài và lâu lỗi thời, trong khi, smartphone tầm trung, chỉ nửa năm thôi, chẳng ai còn nhớ tới nó. Bởi hiện tại phân khúc trung cấp đang là chiến trường cạnh tranh quyết liệt giữa các hãng, ví dụ Xiaomi, Oppo, Huawei…

Theo ghi nhận tại Di Động Việt (didongviet.vn), nhu cầu mua Flagship cũ như iPhone 7/7 Plus, iPhone 8 Plus, Note 8, S8 Plus… tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2017. Có thể thấy, dân chơi smartphone đã quan tâm nhiều hơn đến những dòng smartphone cao cấp, dù đã ra mắt rất lâu trước đó.

Bởi 1 điều dễ hiểu, bạn không thể nào thấy được 1 chiếc smartphone tầm trung được gia công bằng nhôm nguyên khối, hay được ốp bằng kính mà thường là nhựa, nhựa giả kính. Màn hình của nó cũng không thể mịn màng được như những chiếc điện thoại cao cấp, camera chụp hình chắc chắn không thể nào đẹp bằng… Những lý do đó đã khiến thị trường Flagship cũ tăng trưởng mạnh.

Website: www.didongviet.vn – Tư vấn: 1900.2006

Thương Hiệu - Tags: