Tham tiền ảo, mất tiền thậtHơn 32.000 người chơi tiền ảo Ifan và Pincoin giờ đây đứng ngồi không yên vì số tiền lớn bị mất. Đáng nói là cũng những ngày qua trên mạng khi đề cập tới vụ việc lừa đảo chơi tiền ảo này, nhiều người bày tỏ thái độ lạnh nhạt mà không hề cảm thông với các nạn nhân.

Chị H bình luận trên Facebook cho rằng “nói không nghe giờ gào lên bắt giúp”. Trong khi đó, anh T chia sẻ: “Về cơ bản là lòng tham đã lấn át lý trí của họ. Khi các cơ quan cảnh báo, chuyên gia, báo chí, truyền hình cảnh báo mà họ vẫn mải mê lao vào tìm siêu lợi nhuận”

Anh T cho biết thêm “trả giá là đúng nếu xét ở khía cạnh kinh doanh và tìm kiếm lợi nhuận. Rủi ro và lợi nhuận lớn luôn đi cùng với nhau”.

“Tiền ở đâu sinh lời như bỡn mà có thể tham lam tới vậy”, chị Nh đặt vấn đề. Anh K thì phân tích: “Lòng tham kinh thật. Tôi cũng phải chiến đấu phân tích đủ thứ để cản vài người thân trong gia đình. Mà khi nổi lòng tham lên lí trí họ bị che mờ…”.

Hầu hết nạn nhân bị trách mắng vì lòng tham. Lòng tham đó đã che mờ mắt họ khi nghe sự hứa hẹn từ Cty Modern Tech rằng đầu tư vào tiền ảo Ifan và Pincoin được lãi suất ít nhất 48% mỗi tháng và thời gian tối đa được hoàn vốn sẽ chỉ trong vòng 4 tháng. Quá dễ ăn nhưng thực sự thì ăn không dễ. Bởi khi chủ sàn “đóng” lại việc chuyển đổi từ tiền ảo sang tiền thật và nâng giá tiền ảo theo ý chúng, người chơi coi như mất trắng.

Lúc này, những nạn nhân của Modern Tech đang mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc nhưng dư luận xã hội thì rất nhiều người biết chuyện qua báo chí, mạng xã hội cũng chỉ để cho biết, chứ không hề muốn “góp tiếng” tạo áp lực dư luận để thúc đẩy các cuộc điều tra từ cơ quan chức năng. Bởi họ cho rằng không việc gì “rỗi hơi giúp những kẻ quá tham lam”.

Sau vụ sập sàn tiền ảo Bitconnect (BCC) tại Việt Nam với hơn 50.000 người chơi, song về tổng số tiền thiệt hại được cho rằng so với vụ lừa đảo đầu tư tiền ảo Ifan và Pincoin là không thấm vào đâu. Và có lẽ đây là vụ lừa đảo về đầu tư tiền ảo lớn nhất từ trước tới nay, nhưng cũng bị hứng chịu sự lạnh nhạt, dửng dưng nhất từ dư luận nói chung vì “lòng tham quá độ”.

Thương Hiệu - Tags: