Thành phố lớn tại Mỹ cấm người đi bộ sử dụng smartphone khi qua đường

Sign 3567030b

Honolulu thuộc quần đảo Hawaii (Mỹ) trở thành thành phố đầu tiên áp đặt lệnh cấm người tham gia giao thông sử dụng smartphone khi băng qua đường.

Sử dụng smartphone trong khi lái xe đã bị cấm ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong khi với người đi bộ thì không. Nhưng điều này có vẻ sắp thay đổi cho một số trường hợp, mà khởi đầu là người đi bộ khi băng qua đường tại thành phố Honolulu thuộc quần đảo Hawaii (Mỹ).

Theo Reuters, thị trưởng thành phố Honolulu – Kirk Caldwell đã ký một dự luật nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn gây ra do người sử dụng smartphone khi băng qua đường phố.

Dự luật mới này đã được thông qua gần đây và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 25/10. Người đi bộ sử dụng smartphone khi băng qua đường sau ngày đó sẽ bị phạt từ 15 USD đến 99 USD tùy thuộc vào số lần họ bị cảnh sát phát hiện.

Một phát ngôn viên của thành phố cho biết dự luật mới đưa ra nhằm ngăn chặn việc ngày càng nhiều người đi bộ sử dụng smartphone khi băng qua đường, đặc biệt những người ở độ tuổi cao niên. Để chuẩn bị, các công dân tại đây sẽ được giáo dục về hành vi sử dụng thiết bị điện tử có trách nhiệm.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt