[Tin đồn] Meizu đang phát triển vi xử lý của riêng mìnhNhững tin đồn mới nhất cho biết, Meizu – hãng điện thoại Trung Quốc đang hợp tác với nhà cựu sản xuất vi xử lý di động Mỹ – Texas Instruments để phát triển vi xử lý di động của riêng mình.

Tháng trước Xiaomi đã giới thiệu thế hệ vi xử lý Surge S1 do hãng tự phát triển, qua đó gia nhập vào nhóm nhỏ các công ty sản xuất điện thoại tự sản xuất chip cho mình và là công ty thứ hai của Trung Quốc, sau Huawei làm được điều này.

Meizu sắp tới rất có thể sẽ trở thành công ty thứ ba của Trung Quốc tự phát triển vi xử lý cho các thiết bị di động của hãng. Các tin đồn cho biết Meizu đang làm việc với công ty chuyên về thiết kế các vi xử lý di động Texas Instruments – Mỹ.

Texas Instrument hiện không còn tham gia vào lĩnh vực sản xuất chip di động, hãng đã tuyên bố ngừng sản xuất các vi xử lý OMAP, được dùng trên các thiết bị di động vào tháng 9 năm 2012. Tuy nhiên hãng này vẫn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế chip.

Meizu hiện chưa lên tiếng xác nhận thông tin này mặc dù những thách thức trước mắt là khá rõ ràng. Một trong những lý do mà Texas Instruments rút khỏi cuộc chạy đua chip di động là do hãng không đủ khả năng phát triển công nghệ liên quan đến băng tần sóng di động (baseband) với các đối thủ. Nếu muốn hợp tác với Texas Instruments, Meizu phải tìm cách vượt qua rào cản này.

Một số ý kiến cho rằng Meizu không nhất thiết phải tự thiết kế chip cho riêng mình vì hãng đang có mối quan hệ tốt với Qualcomm, nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới. Tuy nhiên khi mà lượng chip cung ứng từ Qualcomm không phải lúc nào cũng đầy đủ, có thể thấy qua việc Snapdragon 835 gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu cho các đối tác của Qualcomm.

Ngoài ra, Meizu cũng có mối quan hệ với MediaTek – một nhà sản xuất chip khác, nhưng một lần nữa sự cố đang xảy với thế hệ Helio X30 của MediaTek khiến Meizu nên nghĩ đến việc tự phát triển chip cho riêng mình thì hơn.

 

 

Thương Hiệu - Tags: