Trợ lý ảo Assistant của Google có thể thay thế Siri trên iPhone 8Sau khi công bố trợ lý ảo Assistant cho iOS, Google thậm chí có thể đi bước táo bạo hơn khi muốn Assistant trở thành mặc định thay Siri trên iPhone 8.

Google đã công bố phiên bản Assistant dành cho iOS tại I/O 2017 diễn ra vào tháng 5 và nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Tuy vậy, mọi thứ còn có thể tiến xa hơn nếu như Google và Apple bắt tay để cho phép người dùng iPhone 2017 thiết lập Assistant làm mặc định thay cho Siri. Điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật, nếu ta biết rằng Google Maps đã từng là ứng dụng bản đồ mặc định trên chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Hiện tại trên iOS, người dùng có thể sử dụng Google Assistant như bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào khác. Điều thiếu sót là khả năng tích hợp mặc định của Assistant dành cho Siri không thể diễn ra, khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái.

Nguồn tin từ AndroidGuys cho biết một kế hoạch đang được soạn thảo để giúp Google Assistant thay thế toàn bộ Siri. Người dùng iPhone 2017 có thể lựa chọn Assistant hoặc Siri như trợ lý ảo mặc định. Hiện vẫn chưa rõ chức năng cụ thể của Google Assistant trên iPhone sẽ ra sao nhưng có thể nó sẽ giống với cách làm mà HTC đã mang lại trên U11 mới đây, với lựa chọn qua lại giữa Google Assistant và Amazon Alexa dành cho người dùng.

Một điều cần lưu ý là chưa rõ khả năng Google Assistant được thiết lập mặc định thay cho Siri sẽ diễn ra với riêng iPhone 8 hay sẽ bao gồm cả iPhone 7S và 7S Plus trong loạt sản phẩm iPhone 2017.

Quốc Nguyễn

Thương Hiệu - Tags: